Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Xôi gấc

Cách nấu xôi gấc ngon, đỏ tưng bừng cho ngày Tết

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Người Việt Nam ta quan niệm màu đỏ là màu của may mắn. Vì thế, món xôi gấc có màu đỏ tươi là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Cùng nhau vào bếp học cách nấu xôi gấc ngon để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày Tết nhé!

Nguyên liệu làm Xôi gấc

Quả gấc Nếp Bắc Đường Nước cốt dừa Muối Rượu trắng

Nguyên liệu món ăn xôi gấc

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, muỗng, thau

Cách chế biến Xôi gấc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm nếp qua đêm hoặc ít nhất là 4 tiếng với một ít muối.

    Bổ đôi quả gấc để lấy thịt gấc.

  • Làm hỗn hợp xôi

    Bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc rồi đem trộn với 1 thìa rượu trắng.

    Lấy phần thịt gấc mới trộn với rượu để đem trộn với nếp cùng với một ít muối.

    Trong quá trình đó bạn cho thêm một ít nước cốt dừa vào cho thơm. Lượng nhiều hay ít tùy theo sở thích.

  • Hấp xôi

    Đem hỗn hợp vừa trộn cho vào xửng hấp của nồi cơm điện, hấp trong vòng 35 – 40 phút.

    Lúc này, món xôi gấc của bạn coi như hoàn thành. Bạn có thể thêm một lượng đường vừa ăn với mình để xôi dễ ăn hơn.

  • Thành phẩm

    Xôi gấc nóng hổi, dẻo thơm mùi nếp và gấc trộn lẫn với nhau. Màu đỏ cam của xôi gấc trông thật nổi bật, sẽ tô điểm thêm cho mâm cổ ngày Tết của gia đình bạn thêm một sắc màu phong phú đấy nhé!

Món xôi gấc chế biến vô cùng đơn giản. Vì thế, bạn sẽ không khó để chuẩn bị một món ăn truyền thống trong mâm cỗ ngày Tết. Hy vọng món xôi gấc sẽ mang đến vị ngon trong bữa ăn và may mắn cho gia đình bạn trong những dịp Tết đến, xuân sang.

Từ khóa: Xôi gấc,vào bếp,cách làm món xôi gấc,xôi gấc,cách nấu xôi gấc,Tết,vào bếp,cách làm món xôi gấc,xôi gấc,cách nấu xôi gấc,Tết,