Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện ngay tại nhà
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện
Nếp Đậu xanh tróc vỏ Bột nước cốt dừa (50gr) Đường NướcCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua nếp ngon, chất lượng
- Để xôi được ngon bạn chọn loại nếp dẻo, thơm, hạt mẩy căng đều và có vị ngọt tự nhiên.
- Bạn chọn nếp cái hoa vàng hoặc nếp nàng hương là tốt nhất.
- Không mua những hạt nếp đã bị bể, gãy hoặc đã lên nấm mốc bất thường, những hạt này thường sẽ không chứa nhiều chất dinh dưỡng và không ngon.
Cách chọn mua đậu xanh tróc vỏ ngon, chất lượng
- Đậu xanh đã tróc vỏ ngon thường sẽ có màu vàng tươi, sáng bóng, chắc mẩy.
- Nên chọn những hạt bề mặt không bị sâu mọt hoặc lấm chấm đen và khi ngửi cảm nhận được hương thơm đặc trưng của đậu xanh.
- Đồng thời, tránh mua những hạt đậu xanh bị nấm mốc, hôi và khi sờ bị nhớt nhé.
Mua nước cốt dừa ở đâu
- Bạn có thể tìm mua nước cốt dừa tại các cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống, siêu thị hoặc đặt hàng online tại bachhoaxanh.vn.
- Đồng thời, để đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Nồi cơm điện, nồi, tô, rổ, đĩa,...
Cách chế biến Xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện
-
Nấu nước cốt dừa
Bắc nồi lên bếp, cho 250ml nước vào nồi nấu sôi với lửa lớn, rồi cắt gói bột nước cốt dừa vừa cho vào từ từ vừa khuấy đều cho đến khi hết gói bột.
Sau đó cho 4 muỗng canh đường vào và đảo nhẹ đến khi đường tan, hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.
-
Sơ chế các nguyên liệu
Nếp và đậu xanh tróc vỏ trộn đều vào nhau và đem vo sạch với nước 2 - 3 lần, rồi cho vào nồi cơm điện.
-
Nấu xôi đậu xanh
Sau khi vo sạch thì cho 250ml cốt dừa vừa nấu vào hỗn hợp nếp đậu, cho vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu.
Nấu bằng nồi cơm điện thì dễ dàng hơn thông thường chờ khi nồi cơm điện bật sang chế độ hâm, bạn dùng vá trộn đều cho xôi chín mềm hơn. Sau đó đậy nắp lại, nấu khoảng 5 phút nữa là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Một đĩa xôi đậu xanh nước cốt dừa có màu vàng bắt mắt của đậu xanh hòa quyện với nếp trắng tinh, món xôi vừa thơm ngon, lại béo bùi kèm theo vị ngọt nhẹ tự nhiên của đậu xanh.
Mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa thật kích thích, khi nếm vào xôi vừa mềm, bùi và không bị khô. Món ăn này bạn có thể kèm thêm ít muối mè vừng là ngon quên lối về đấy.
Lưu ý khi nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện
- Xôi đậu xanh đạt yêu cầu khi: Xôi không bị khô hay nhão, chín mềm, đều, dẻo, thơm và béo. Đậu xanh chín mềm, bùi, có vị béo.
- Để giúp xôi mềm, dẻo, thơm hơn, bạn nên ngâm gạo trước khi nấu.
- Xôi sẽ thơm, ngậy và hạt xôi được phủ một độ bóng đẹp mắt khi bạn cho thêm nước cốt dừa vào để nấu xôi.
- Để xôi không bị nhão, bạn nên chú ý lượng nước khi nấu xôi nhé.
Hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện thơm ngon, mềm dẻo vô cùng hấp dẫn, dễ thực hiện, để chiêu đãi gia đình mình vào cuối tuần. Nhấp vào để xem chi tiết và chia sẻ để nhiều người cùng biết.
Từ khóa: Xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện,cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện,nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện,nấu xôi đậu xanh,cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa,xôi đậu xanh nước cốt dừa,cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện,nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện,nấu xôi đậu xanh,cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa,xôi đậu xanh nước cốt dừa,cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện,nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện,nấu xôi đậu xanh,cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa,xôi đậu xanh nước cốt dừa,