Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Vịt giả cầy bằng nồi áp suất

Cách nấu vịt giả cầy ngon bằng nồi áp suất, nhanh gọn đơn giản cực hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt vịt loại thực phẩm được rất nhiều gia đình yêu thích và được sử dụng làm nhiều món ăn ngon. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách nấu vịt giả cầy ngon bằng nồi áp suất, nhanh gọn đơn giản cực hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện ngay món kho này nha!

Nguyên liệu làm Vịt giả cầy bằng nồi áp suất

Vịt (khoảng 500gr) Măng tươi Sả Tắc Ớt Tỏi băm Hàm tím băm Tương hột Đậu phộng rang Cà ri dầu Nước mắm Ngũ vị hương (khoảng 1 muỗng cà phê) Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua thịt vịt ngon, an toàn

  • Khi mua vịt cần chọn những con trưởng thành, vịt phải béo, có ức tròn, da cổ cùng da bụng của vịt phải dày là vịt ngon.
  • Ngoài ra vịt phải mọc đủ lông, trong đó điểm mút của hai cánh vịt đảm bảo vừa đủ để đan chéo được vào với nhau, như vậy vịt mới đủ độ ngon và đủ tuổi trưởng thành, thịt vịt cũng chắc hơn.
  • Đặc biệt khi chọn những con vịt sống đúng tuổi thì thời gian làm lông vịt cũng tương đối nhanh, làm lông vịt hoàn toàn không tốn kém thời gian nhiều.
  • Bên cạnh đó, tránh mua phải vịt đẻ nhiều lứa sẽ có thịt dai và kém ngon, vịt đẻ nhiều lứa thường có bụng dưới xệ xuống.

Cách chọn mua măng tươi ngon

  • Bạn nên mua những khúc măng có màu vàng tự nhiên hoặc màu vàng hơi sậm, không mua những khúc măng có màu trắng hoặc vàng tươi vì chúng có thể đã bị ngâm hóa chất giúp tạo màu đẹp.
  • Măng ngon thường mềm, không giòn, nên khi bạn bẻ khó bị gãy, trong khi đó, măng ngâm hóa chất thường có độ giòn, rất dễ bẻ gãy.
  • Bạn cũng có thể lựa chọn bằng cách ngửi mùi thử, nên chọn những khúc khi ngửi có mùi măng tự nhiên, hơi chua nhẹ, nếu ngửi thấy mùi hóa chất khả nghi thì không nên mua nhé.

Tương hột là gì? Nơi mua tương hột

  • Tương hột là một loại gia vị, nước chấm được làm hạt đậu nành, sử dụng phổ biến ở Trung Quốc, Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Đây một nguyên liệu dùng để nấu các món chay, mặn hoặc đơn giản làm làm nước chấm với món ăn đều tạo ra hương vị đặc trưng mà không một món ăn nào có được.
  • Bạn có thể tìm mua tương hột tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn
  • Ngoài ra nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm tại nhà theo công thức đã có sẵn từ HAY ĂN.

Nguyên liệu nấu vịt giả cầy ngon bằng nồi áp suất

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, bình khò lửa, nồi, dĩa, muỗng,...

Cách chế biến Vịt giả cầy bằng nồi áp suất

  • Sơ chế và ướp thịt vịt

    Thịt vịt mua về thì rửa sạch. Dùng bình khò lửa để khò vàng hoặc nướng sơ thịt vịt. Sau đó chặt vịt thành các miếng vừa ăn và rửa lại một lần nữa với nước sạch, để ráo.

    Cách sơ chế vịt không bị hôi

    • Cách 1: Dùng rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước.
    • Cách 2: Dùng muối chà xát đều lên mình vịt, sau đó dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt lần nữa và rửa sạch lại với nước.

    Ướp với 2 muỗng canh tương hột, 1/2 gói ngũ vị hương (khoảng 1 muỗng cà phê), 1 muỗng canh cà ri dầu, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 nhánh sả băm, 4 nhánh sả cây cắt khúc đập dập, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm trộn đều ướp 30 phút.

  • Luộc măng và làm nước chấm

    Măng bạn rửa sạch, sau đó cắt măng thành miếng vừa ăn.

    Để loại bỏ chất độc có trong măng, bạn luộc măng qua nhiều nước đến khi nước luộc măng không còn màu vàng nữa thì bạn vớt ra để ráo.

    Mẹo khử độc tố trong măng hiệu quả

    • Để khử hết chất độc trong măng, ngoài cách trên bạn có thể ngâm măng trong nước vo gạo trong 2 ngày, sau đó rửa sạch và chế biến món ăn.
    • Bạn có thể luộc chung với khoảng 1 nắm lá rau bồ ngót, sau đó vớt ra đẻ ráo.
    • Bên cạnh đó, ngâm măng qua đêm với nước lọc, thay nước định kì 2 giờ 1 lần cũng là một cách giúp mang thải hết độc tố.

    Để pha nước chấm bạn cho vào chén 2 muỗng canh tương hột, 1 nhánh sả băm, 4 trái ớt băm rồi vắt 1 trái tắc, sau đó trộn đều, cuối cùng cho 1 muỗng canh đậu phộng rang vô là hoàn thành.

  • Nấu vịt giả cầy

    Chuẩn bị nồi áp suất, cho thịt vịt đã ướp gia vị và măng đã sơ chế vào, thêm 1.5 lít nước. Đậy nắp nồi nấu trong 20 phút.

    Sau 20 phút, để nguyên nắp nồi ủ thịt vịt thêm 10 phút sau đó xả van.

    Cuối cùng cho thịt vịt giả cầy từ nồi áp suất ra nồi thường, nêm nếm lại theo khẩu vị nhà mình cho đậm đà, tiếp tục nấu sôi lên khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ:

    • Nồi áp suất giúp vịt hầm nhanh mềm, tiết kiệm được thời gian nấu so với hầm trên nồi thường.
    • Trong quá trình hầm nồi áp suất, bạn không được mở nắp ra để nêm nếm hoặc kiểm tra thịt. Nên hầm đủ thời gian, ủ thêm ít nhất 5 phút rồi xả van.
    • Việc nêm nếm hoặc cho thêm hành ngò bạn nên cho ra nồi thường rồi tăng giảm gia vị sau nhé!
  • Thành phẩm

    Món vịt giả cầy nấu bằng nồi áp suất đã hoàn thành rồi, mùi thơm nồng từ sả và các loại gia vị thật hấp dẫn. Thịt vịt mềm vừa chín tới, kết hợp với măng giòn ngon, nước vịt ngon thấm đều gia vị.

    Món này nếu kèm với bún tươi, bánh mì hay cơm nóng đều rất ngon nhé!

Vậy là HAY ĂN đã mách bạn cách nấu vịt giả cầy bằng nồi áp suất, nhanh gọn đơn giản cực hấp dẫn rồi. Chúc bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!

https://www.facebook.com/thanh.truc.7965

Từ khóa: Vịt giả cầy bằng nồi áp suất,cách nấu vịt giả cầy ngon bằng nồi áp suất,cách nấu vịt giả cầy bằng nồi áp suất,cách làm món vịt giả cầy bằng nồi áp suất,cách nấu món vịt giả cầy bằng nồi áp suất,cách nấu vịt giả cầy ngon,cách nấu vịt giả cầy ngon bằng nồi áp suất,cách nấu vịt giả cầy bằng nồi áp suất,cách làm món vịt giả cầy bằng nồi áp suất,cách nấu món vịt giả cầy bằng nồi áp suất,cách nấu vịt giả cầy ngon,cách nấu vịt giả cầy ngon bằng nồi áp suất,cách nấu vịt giả cầy bằng nồi áp suất,cách làm món vịt giả cầy bằng nồi áp suất,cách nấu món vịt giả cầy bằng nồi áp suất,cách nấu vịt giả cầy ngon,