Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu trân châu nhân dừa bằng bột năng thơm ngon đơn giản
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Trân châu là một loại topping được mọi người ưa chuộng dùng khi uống trà sữa. Nếu như đã quá quen thuộc với loại trân châu truyền thống thì hãy vào bếp cùng HAY ĂN để học ngay cách nấu trân châu nhân dừa thơm ngon, lạ miệng nhé!
Nguyên liệu làm Trân châu nhân dừa
Bột năng Cùi dừa (cơm dừa già) Đường Nước đun sôiHình nguyên liệu
Cách chế biến Trân châu nhân dừa
-
Cắt nhỏ dừa
Cắt dừa thành hạt lựu sao cho phù hợp với kích thước viên trân châu mà bạn muốn làm.
-
Trộn bột năng
Cho vào tô 100gr bột năng, sau đó chế từ từ 80ml nước sôi vào bột. Dùng muỗng trộn đều cho bột thấm đều nước.
Tiếp theo, dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.
-
Bọc nhân dừa
Lấy một ít bột năng, miết dẹt, đặt cơm dừa vào giữa, túm gọn mép bột lại rồi vo tròn.
Làm tương tự với số bột còn lại.
-
Luộc trân châu
Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho trân châu vào luộc đến khi lớp vỏ chuyển trong là chín.
Sau đó, bạn tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ trân châu 15 phút.
Tiếp theo, cho trân châu ra tô nước lạnh để thêm 2 phút rồi vớt ra để ráo.
Cuối cùng, bạn trộn trân châu cùng 2 muỗng canh đường và ướp 30 phút là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Trân châu có lớp vỏ mềm dai, vị ngọt vừa phải hòa quyện cùng cơm dừa giòn sần sật, béo béo, thơm ngon.
Cách bảo quản trân châu
- Đối với trân châu đã luộc, bạn cho vào hộp đậy nắp kín, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 ngày.
- Đối với trân châu chưa luộc, bạn cho vào túi cột chặt hoặc đậy kín trong hộp. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh không quá 1 tháng kể từ lúc mở túi/ hộp ra.
Chúc bạn thực hiện thành công món trân châu nhân dừa thơm ngon, lạ miệng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Góc Bếp Nhỏ
Từ khóa: Trân châu nhân dừa,cách nấu trân châu nhân dừa,trân châu nhân dừa,cách làm trân châu dừa,cách làm trân châu,món bánh,cách nấu trân châu nhân dừa,trân châu nhân dừa,cách làm trân châu dừa,cách làm trân châu,món bánh,cách nấu trân châu nhân dừa,trân châu nhân dừa,cách làm trân châu dừa,cách làm trân châu,món bánh,