Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt trâu sốt vang

Cách nấu thịt trâu sốt vang thơm ngon mới lạ đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bên cạnh thịt bò, thịt trâu cũng được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, HAY ĂN sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu thịt trâu sốt vang thơm ngon mới lạ đơn giản tại nhà. Vào bếp ngay để để thực hiện món kho khiến cả nhà thích mê này nhé!

Nguyên liệu làm Thịt trâu sốt vang

Thịt trâu Cà chua Cà rốt Khoai tây Hành lá Ngò rí Hoa hồi Ngũ vị hương Bột năng Bột nghệ Hành tím băm Tỏi băm Gừng thái sợi Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/đường/bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Nên chọn mua thịt trâu có thớ thịt to, màu đỏ tía, đường cơ trên miếng thịt trâu ít có mỡ hoặc có mỡ màu trắng.
  • Thịt trâu ngon sẽ không có mùi lạ và khi dùng tay để ấn vào thì thịt có độ kết dính và đàn hồi tốt. Nếu ngược lại, bạn không nên lựa chọn.
  • Đối với những loại thịt có màu tái đậm, chúng ta không nên mua bởi vì nó chắc chắn không còn tươi.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Khoai tây nên chọn củ có màu vàng không chọn củ có màu trắng vì nó không đủ độ ngọt ngon và ít chất dinh dưỡng.
  • Củ khoai ngon thì trơn láng chứ không lồi lõm, gồ ghề.
  • Không chọn những củ có chấm hay có nốt, bị sâu, mắt màu đen hoặc bị thối, chảy nước.
  • Những củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh cũng không được chọn mua vì những củ này rất độc, gây hại cho sức khỏe.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi ngon sẽ có màu cam đậm đặc trưng, vỏ tươi sáng. Vỏ mịn, không bị nứt, cứng cắp cầm chắc tay. Phần cuống còn tươi xanh, không bị hư dập hay héo úng.
  • Bạn nên chọn mua những củ cà rốt thon dài, kích thước vừa phải, không quá to ít mắt trên thân.
  • Không nên mua những quả có cuống bị hư thối và thân bị cong lại. Đây là những củ cà rốt lâu ngày và khó để sơ chế.
  • Không mua những củ bị sâu hay nứt, có mùi lạ.

Nguyên liệu nấu Thịt trâu sốt vang

Cách chế biến Thịt trâu sốt vang

  • Sơ chế và ướp thịt trâu

    Thịt trâu sau khi mua về bạn rửa với nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch.

    Sau đó, bạn đem thịt trâu thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Cách sơ chế thịt trâu không hôi tanh

    • Bạn chỉ cần giã nhuyễn 1 củ gừng tồi xát đều quanh miếng thịt trâu và rửa sạch lại với nước lạnh là xong. Vị thơm của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt trâu và giúp miếng thịt mềm hơn.
    • Bạn cũng có thể đem thịt trâu ngâm ngập trong rượu trắng 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt trâu sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

    Tiếp theo bạn bắt đầu đem thịt trâu ướp với các nguyên liệu gồm hành tím băm, tỏi băm, 1 gói bột nghệ, 1 gói ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều thịt trâu lên cho gia vị tan rồi ướp trong tầm 15 phút để thịt thấm.

  • Sơ chế các loại rau củ

    Hành lá, ngò rí thì bạn đem rửa qua với nước cho sạch. Hành lá thì cắt khúc, còn ngò rí thì thái nhỏ.

    Cà chua thì mang rửa sạch với nước sau đó cắt múi cau.

    Tiếp đó, bạn gọt vỏ cà rốt và khoai tây rồi thái thành miếng vừa ăn.

  • Xào thịt trâu

    Bắc nồi lên bếp, bạn cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho cà chua vào đảo đều trên lửa vừa cho cà chua chín mềm sơ.

    Tiếp đó, bạn cho hết phần thịt trâu vào nồi xào trên lửa vừa. Bạn đảo đều tay cho thịt trâu săn lại và bắt đầu sôi lên thì bạn đổ hết phần khoai tây, cà rốt cùng 2 bông hoa hồi vào rồi cho thêm nước xăm xắp thịt, đảo đều tay.

    Tiếp tục nấu trên lửa vừa đến khi nước sôi trở lại thì bạn hạ nhỏ lửa và nấu trên thêm 15 phút nữa cho củ chín.

    Cuối cùng, bạn cho vào nồi hỗn hợp bột năng đã pha loãng với nước, khuấy đều lên và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Múc món ăn ra , rắc thêm 1 ít hành lá cắt khúc và ngò rí thái nhỏ vào nữa là có thể thưởng thức được rồi.

    Thịt trâu sốt vang có màu sắc bắt mắt, mang mùi thơm ngào ngạt của các loại rau thơm và hành tỏi. Thịt trâu săn chắc, không bị dai và thấm vị. Cà rốt và khoai tây chín mềm, bùi bùi ngọt ngọt, ăn rất ngon. Món ăn cos thể dùng kèm cơm hoặc bún đều ngon.

Trên đây là cách nấu thịt trâu sốt vang thơm ngon mới lạ đơn giản tại nhà. HAY ĂN chúc bạn thành công với công thức này và nấu thật nhiều món ngon cho gia đình thưởng thức nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Tiến Nguyễn

Từ khóa: Thịt trâu sốt vang,cách nấu thịt trâu sốt vang,thịt trâu sốt vang,cách làm thịt trâu sốt vang,làm thịt trâu sốt vang,thịt trâu,cách nấu thịt trâu sốt vang,thịt trâu sốt vang,cách làm thịt trâu sốt vang,làm thịt trâu sốt vang,thịt trâu,cách nấu thịt trâu sốt vang,thịt trâu sốt vang,cách làm thịt trâu sốt vang,làm thịt trâu sốt vang,thịt trâu,