Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt ngỗng giả cầy

Cách nấu thịt ngỗng giả cầy thơm ngon đơn giản chuẩn vị tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Cùng với HAY ĂN vào bếp xem ngay cách nấu thịt ngỗng giả cầy thơm ngon đơn giản chuẩn vị tại nhà, chỉ với các nguyên liệu vô cùng dễ tìm. Dành thời gian và thử sức ngay với món kho hấp dẫn này thôi nào!

Nguyên liệu làm Ngỗng giả cầy

Ngỗng Tương đậu Sả băm Tỏi phi Dầu điều Sa tế Ngũ vị hương Muối hột Đường Bột ngọt

Cách chọn mua thịt ngỗng tươi ngon

  • Chọn mua những con ngỗng có phần ức tròn đầy, da cổ và bụng căng và dày, xách nặng tay. Thân hình nở nang, lông mượt và phủ cánh chéo.
  • Dùng tay ấn vào phần thịt ngỗng thấy có độ đàn hồi, săn chắc, không bị nhão mềm là ngỗng ngon.
  • Chọn những con ngỗng trống ăn sẽ ngon hơn ngỗng mái.
  • Không chọn những con bị phồng diều khi sờ, hay bị chảy nước ở miệng, vạch da thấy bị những nốt nổi đỏ hoặc thâm đen.

Nguyên liệu chính cần có

Cách chế biến Ngỗng giả cầy

  • Sơ chế thịt ngỗng

    Để khử mùi hôi cho thịt ngỗng, bạn nhờ người bạn làm sạch lông sẵn, sau đó dùng muối hột chà xát lên da ngỗng nhiều lần rồi mang đi rửa sạch lại với nước. Dùng dao chặt thịt ngỗng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bắc lên bếp 1 nồi nước, đun đến khi nước sôi thì thả hết thịt ngỗng vào chần sơ qua đến khi thịt săn lại thì có thể vớt ra cho ráo bớt nước.

    Cách sơ chế thịt ngỗng không hôi

    • Bạn có thể dùng hỗn hợp muối và nước cốt chanh hoặc dùng gừng, rượu trắng và giấm chà xát toàn thân ngỗng, sau đó rửa sạch lại với nước vài lần giúp khử mùi hôi hiệu quả.
    • Lúc chần sơ thịt ngỗng bạn có thể thả vào nồi nước vài lát gừng đập dập, gừng cũng có tác dụng trong việc khử mùi hôi của thịt ngỗng hiệu quả.
  • Ướp thịt Ngỗng giả cầy

    Cho vào thau thịt ngỗng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 100gr tương đậu, 2 muỗng canh sa tế, 1.5 muỗng canh đường, trộn đều thịt và để yên trong khoảng 30 - 40 phút để thịt ngỗng thấm đều gia vị.

  • Làm ngỗng giả cầy

    Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm vào 4 muỗng canh dầu điều, 1 gói bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh sả băm vào đảo đều cùng 1 muỗng canh tỏi phi. Bạn nên xào đều tay để các nguyên liệu không bị cháy khét.

    Cho thịt ngỗng đã thấm đều gia vị vào xào đều, đậy nắp nấu với lửa vừa trong khoảng 30 phút, đến khi thịt chín mềm thì có thể tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt ngỗng được nêm nếm đầy đủ các loại gia vị mang hương vị đậm đà, thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của sả, ngũ vị hương và có vị cay cay từ sa tế. Bạn có thể ăn kèm với bún tươi, cơm nóng hoặc bánh mì đều được, nhớ thêm rau sống và thưởng thức thật ngon nhé!

Với cách làm thịt ngỗng giả cầy mà HAY ĂN vừa chia sẻ với bạn, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình thêm ngon. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Quê tôi Bạc Liêu

Từ khóa: Thịt ngỗng giả cầy,cách nấu thịt ngỗng giả cầy,cách nấu thịt ngỗng giả cầy chuẩn vị,cách nấu ngỗng giả cầy,thịt ngỗng giả cầy,cách nấu giả cầy,cách nấu thịt ngỗng giả cầy,cách nấu thịt ngỗng giả cầy chuẩn vị,cách nấu ngỗng giả cầy,thịt ngỗng giả cầy,cách nấu giả cầy,cách nấu thịt ngỗng giả cầy,cách nấu thịt ngỗng giả cầy chuẩn vị,cách nấu ngỗng giả cầy,thịt ngỗng giả cầy,cách nấu giả cầy,