Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt ngan giả cầy

Cách nấu thịt ngan giả cầy ngon bá cháy dễ làm tại nhà

 • Chế biến

  2 giờ
 • Độ khó

  Dễ

Các món giả cầy luôn có hương vị độc được nhiều gia đình ưa thích. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN và thử làm món thịt ngan giả cầy để đổi mới hương vị cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Thịt ngan giả cầy

Ngan (khoảng 1.5kg) Chén mẻ Riềng Mắm tôm

Cách chọn thịt ngan nấu giả cầy ngon

Bạn nên chọn những con ngan già thịt chắc khỏe, ít mỡ, dày phần thịt nạc sẽ thơm và đậm, phù hợp hơn với món ăn này. Không nên chọn những con thịt ngan non, thịt nhão thì khi chúng mình ninh nấu lâu thịt sẽ dễ bị nát không ngon.

nguyên liệu nấu thịt ngan giả cầy

Cách chế biến Thịt ngan giả cầy

 • Sơ chế và nướng thịt ngan

  Khi chế biến, bạn nên bỏ phần đầu cánh nhá, chỉ giữ lại phần thân ngan. Riềng chuẩn bị khoảng 1 củ to, nên chọn riềng già cho thơm và đậm đà hơn, riềng cạo vỏ, thái miếng rùi giã nhuyễn khoảng 1 bát con là được.

  Ngan phải nướng qua trước khi nấu để được thơm và đậm đà hơn, khử được vị tanh. Bạn có thể thui qua rơm là ngon nhất hoặc áp chảo trên chảo hoặc nướng sơ trên bếp cho phần da được xém vàng, thơm là đạt yêu cầu.

 • Ướp ngan

  Đợi thịt ngan nguội bớt thì các nàng chặt ngan thành những miếng vừa ăn nhé. Sau đó ướp thịt ngan vừa chặt với 1 bát riềng vừa giã, 2 thìa mắm tôm đặc, 1 bát con mẻ, một chút bột nêm.

  Bạn nên trộn và bóp đều khoảng 5 phút cho thịt ngan được ngấm sâu gia vị.

  Ướp thịt ngan chừng 1 tiếng trước khi chế biến để gia vị có thời gian ngấm sâu vào bên trong nguyên liệu thịt sẽ đậm đà thơm ngon hơn nhé!

 • Nấu thịt ngan giả cầy

  Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, cho thịt ngan đã ướp vào trong nồi có đế dày.

  Bật bếp đun trên lửa vừa, đến khi nồi ngan sôi thì các nàng vặn nhỏ lửa, ninh liu riu đến khi thịt ngan mềm và nước trong nồi sánh lại là món ăn hoàn thành.

 • Thành phẩm

  Thịt ngan mềm ngon, đậm đà, không hôi ăn kèm với bún, cơm trắng hay chấm với bánh mì là ngon tuyệt vời đấy nhé!

Trên đây là thông tin về cách nấu thịt ngan giả cầy dễ làm tại nhà mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Thịt ngan giả cầy,cách nấu thịt ngan giả cầy,thịt ngan giả cầy,cách thịt ngan giả cầy tại nhà,Cách nấu giả cầy ngan,cách nấu thịt ngan giả cầy,thịt ngan giả cầy,cách thịt ngan giả cầy tại nhà,Cách nấu giả cầy ngan,cách nấu thịt ngan giả cầy,thịt ngan giả cầy,cách thịt ngan giả cầy tại nhà,Cách nấu giả cầy ngan,