Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt kho măng tươi

Cách nấu thịt kho với măng tươi đậm đà cực ngon, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt kho măng tươi và thịt kho măng luôn là một trong những món ăn được ưa chuộng trong những bữa cơm gia đình, bởi mùi vị thơm ngon, rất đưa cơm. Cùng HAY ĂN theo chân bạn Pé Nam vào bếp và thử làm 2 món kho cực ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Thịt kho măng tươi

Thịt ba chỉ heo Măng tươi Tỏi Hành tím Dầu ăn Ớt bột Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo ngon

  • Thịt heo ngon có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại, nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi.
  • Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại.
  • Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thịt đặc trưng.
  • Tránh chọn thịt có màu sắc nhợt nhạt, sờ vào miếng thịt thấy nhớt, phần mỡ tối màu, có dấu hiệu bở hoặc vữa ra.

Cách chọn mua măng tươi ngon sạch

  • Bạn nên chọn măng có hình dạng hơi thô, dáng thẳng, không cong, còn tươi, vỏ mỏng, không bị héo và có mùi thơm đặc trưng.
  • Bạn không nên chọn măng có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu, bề mặt có đốm, lá vàng và nát vì chúng có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nguyên liệu chính làm thịt kho măng tươi

Cách chế biến Thịt kho măng tươi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rửa với nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn, để ráo.

    Mẹo sơ chế thịt sạch sẽ, không hôi

    • Cách 1: Để khử mùi hôi của thịt heo bạn chần trong nước sôi cùng 1 - 2 muỗng cà phê muối, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh 1 - 2 lần rồi mang đi chế biến.
    • Cách 2: Ngoài ra bạn có thể chần thịt heo với nước sôi cùng một ít rượu trắng hoặc giấm ăn để giúp tẩy sạch mùi hôi trong thịt hiệu quả hơn.
    • Cách 3: Chà xát kỹ miếng thịt với hỗn hợp muối và nước cốt chanh, sau đó rửa sạch lại cũng giúp thịt không còn mùi hôi khó chịu.

    Măng rửa sạch, cắt lát mỏng. Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch, giã nát.

    Cho tỏi và hành tím vào chén trộn đều cùng với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng cà phê nước mắm.

  • Kho thịt với măng

    Để măng không bị đắng, bạn bắc nồi nước và cho măng vào luộc khoảng 5 phút tính từ lúc nước sôi, sau đó vớt măng ra, rửa lại lần nữa, để ráo.

    Cho măng vừa luộc, thịt heo cắt lát và chén gia vị hành tỏi làm ở bước 1 vào nồi, trộn đều, để yên khoảng 15 phút cho tất cả thấm gia vị.

    Đặt nồi măng và thịt lên bếp, bật lửa lớn, đảo cho thịt săn lại rồi thêm vào 120ml nước, đảo đều, nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu thêm 15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Măng kho thấm mỡ từ thịt heo vừa giòn vừa béo ngọt, kết hợp thịt heo mềm thấm vị đậm đà, thêm chút cay cay của ớt bột, tất cả hòa quyện với nhau trong món thịt kho măng tươi cực kỳ hấp dẫn, hao cơm.

Trên đây là thông tin về cách làm thịt kho với măng tươi đậm đà mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Thịt kho măng tươi,cách nấu thịt kho măng tươi,cách làm thịt kho măng tươi,cách nấu thịt kho măng,măng kho thịt,thịt kho,cách nấu thịt kho măng tươi,thịt kho măng tươi,măng kho,thịt kho,các món thịt kho,cách nấu thịt kho măng tươi,thịt kho măng tươi,măng kho,thịt kho,các món thịt kho,