Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu thịt bung (hầm nhừ) miền Trung mềm thơm, siêu ngon, đơn giản
Chuẩn bị
1 giờChế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Món thịt bung đặc sản miền Trung có hương vị vô cùng đậm đà và đặc biệt thơm ngon. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay với công thức chế biến món ăn ngon đơn giản này ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm Thịt bung (hầm nhừ) miền Trung
Thịt nạc vai Hành tím Baking soda Sữa đặcCách chọn mua nguyên liệu
Cách chọn thịt vai heo ngon
- Món ăn có thể thay thế bằng các loại thịt khác, nhưng để có món ăn chất lượng và đúng chuẩn thì bạn nên mua phần thịt vai heo để món ăn hấp dẫn hơn nhé.
- Để chọn được miếng thịt heo ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có lớp màng khô, không bị chảy dịch và có màu đỏ tươi.
- Bề mặt cắt của miếng thịt khô ráo, có màu hồng tươi. Phần mỡ thì có màu hơi sáng, chắc và có mùi đặc trưng, không có mùi hôi khó chịu.
- Phần mỡ của miếng thịt không quá dày hay quá mỏng. Chỗ liên kết giữa nạc và mỡ không được tách rời và chảy dịch vàng.
- Khi dùng tay ấn vào thịt không để lại dấu thì đó là thịt còn tươi, vì thịt tươi sẽ có độ đàn hồi rất tốt.
Cách chế biến Thịt bung (hầm nhừ) miền Trung
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về bạn dùng muối hột chà xát đều lên thịt, rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần để thịt giảm bớt mùi tanh.
Cắt thịt từng miếng vuông sao cho vừa ăn. Tuy nhiên để làm món thịt bung chuẩn thì bạn nên cắt thịt thành từng miếng vuông khoảng 3 ngón tay.
Bắc nồi lên bếp và cho 500ml nước vào đun nóng khoảng 50 - 60 độ C (không nên đun sôi). Sau đó cho vào nồi sữa đặc rồi dùng muỗng khuấy đều, rồi cho phần thịt heo đã cắt vào nồi để ngâm với sữa.
Cho thêm vào nồi 4 muỗng baking soda, dùng đũa hoặc muỗng khuấy đều. Cách làm này có thể giúp thịt không bị tanh và thấm mùi sữa rất ngon.
Ngâm thịt với hỗn hợp trên trong khoảng 1 giờ, bạn có thể ngâm lâu hơn nếu có thời gian. Khi thịt đã thấm vị thì bạn lấy thịt ra và rửa sơ lại với nước sạch 1 lần nữa. Làm như vậy để thịt sạch phần baking soda và dễ thấm gia vị hơn, sau đó cho ra rổ để thịt ráo nước.
Đem hành tím đi bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
-
Ướp thịt
Khi thịt đã ráo nước thì bạn cho thịt vào 1 cái thau, cho thêm 1 muỗng canh muối ăn, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu.
Đeo găng tay nylon và trộn đều phần thịt vừa ướp gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín phần thịt rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút nữa cho thịt thấm gia vị.
-
Nấu thịt bung
Bắc nồi lên bếp và cho vào 1 ít dầu ăn rồi đun nóng. Dầu nóng thì cho hành tím vào và phi thơm. Khi hành đã thơm thì cho vào nồi 1 chén nước lọc rồi đun sôi.
Khi nước đã bắt đầu sôi thì cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, rồi cho phần thịt đã ướp gia vị vào nồi và tiếp tục đun.
Bạn cần ninh thịt trong khoảng thời gian từ 1 - 1,5 giờ và phải đậy kín nắp để có món thịt ngon đúng chuẩn. Sau cùng bạn có thể nêm nếm gia vị lại một lần nữa để vừa với khẩu vị của mình nhé.
Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách cho thịt vào nồi áp suất và nấu khoảng 30 phút là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Thịt bung chín mềm và có hương vị đặc trưng của sữa và thịt. Nước thịt đậm đà cùng màu sắc bắc mắt, kể cả ăn phần thịt mỡ cũng không hề bị ngấy.
Thực hiện ngay món thịt bung hấp dẫn này nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ daotaobeptruong.vn và kênh YouTube Hương Vị Quê Hương.
Từ khóa: Thịt bung (hầm nhừ) miền Trung,cách nấu thịt bung hầm nhừ,cách nấu thịt bung miền Trung,cách nấu thịt hộp,nấu thịt bung,thịt bung,cách nấu thịt bung hầm nhừ,cách nấu thịt bung miền Trung,cách nấu thịt hộp,nấu thịt bung,thịt bung,cách nấu thịt bung hầm nhừ,cách nấu thịt bung miền Trung,cách nấu thịt hộp,nấu thịt bung,thịt bung,