Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Súp rong biển

Cách nấu súp rong biển thơm ngon cho ngày chay thanh đạm

  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trong những ngày hè nóng bức, chúng ta luốn muốn có một thứ thức ăn có thể thanh lọc và làm mát cơ thể. Trong bài viết này, HAY ĂN sẽ vào bếp chia sẻ với bạn cách nấu súp rong biển thơm ngon giúp giải nhiệt cơ thể trong ngày chay thanh đạm.

Nguyên liệu làm Súp rong biển

Đậu hũ cây Boa rô Tóc tiên Bắp non Gừng Bột năng Gia vị thường dùng (đường/nước tương/mật ong/hạt nêm chay...)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Bạn có thể tìm mua đậu cây tại những cửa hàng tiện lợi hay siêu thị gần nhà. Nếu không tìm thấy đậu hũ cây bạn có thể mua loại đậu hũ non vì những loại đậu hũ này mềm mịn nấu súp ngon hơn.
  • Tóc tiên hay còn gọi là rong mai chèo, bạn có thể mua chúng ở siêu thị hay những siêu thị chuyên bán đồ nhật hoặc đồ Hàn Quốc.

nguyên liệu náu sup rong biển

Cách chế biến Súp rong biển

  • Sơ chế nguyên liệu

    Boa-rô lấy phần đầu trắng rồi đi cắt thành từng khoanh nhỏ.

    Gừng thì gọt sạch vỏ rồi cắt thành từng sợi nhỏ.

    Đậu hủ non cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 1cm.

    Rong tóc tiên thì dùng kéo cắt thành đoạn ngắn rồi ngâm nước trước khi nấu 5 phút.

    Với pha bột năng, bạn đem pha loãng với 3 muống canh nước.

  • Nấu súp

    Đun sôi 1,5 lít nước sôi. Khi nước đã sôi thì bạn để lửa nhỏ và khuấy bột năng lên cho đều rồi vừa khuấy đều nồi nước vừa đổ từ từ chén bột năng vào.

    Cứ khuấy đều nồi nước đến khi bạn thấy nước sánh lại thì cho bắp vào và khuấy lên.

    Tiếp theo là pha gia vị, trước khi cho gia vị vào nồi bạn hãy cho vào một cái chén 1,5 muỗng hạt nêm chay, 1/3 thìa canh đường, 1 muỗng nước tương, 1 muống canh nước, rồi khuấy đều mọi thứ lên.

    Sau đó bạn lại vừa khuấy đều nồi súp và vừa đổ hỗn hợp gia vị vào, rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Sau khi nếm gia vị xong thì bạn cho đậu hũ vào nồi và khuấy nhẹ lên.

    Bây giờ hãy vớt tóc tiên lên, vắt cho sạch nước và dùng kéo cắt nhỏ ra rồi vừa khuấy nồi sup vừa rắc tóc tiên vào.

    Khuấy nhẹ đến khi thấy nồi sup sôi thì bạn cho hành boa rô cùng gừng vào khuấy đều là có thể tắt bếp thưởng thức rồi.

    Mách bạn:

    • Nếu bạn muốn nước ngọt hơn, bạn có thể dùng nước này ninh một số rau củ quả để trước thêm ngọt như: Nấm, bắp, củ cải trắng, hành tây,...
    • Vì đậu hũ rất mềm nên bạn hãy khuấy nhẹ thôi, nếu không đậu hũ sẽ bị nát ăn không ngon và trông không đẹp mắt.
  • Thành phẩm

    Món súp rong biển sau khi nấu xong có nước dùng có hương vị đậm đà, thanh mát và ngọt thanh của rau của quả. Các rau củ quả cũng thấm gia vị, bắp thì giòn, đậu hũ thì mềm ăn rất ngon. Bạn có thể dử dụng loại sup này ăn sáng, ăn vào những bữa lót dọ hay khai vị trong những bữa tiệc chay nhé.

Vừa rồi là cách nấu súp rong biển thơm ngon mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn, chúc bạn thành công sau khi đọc bài viết này để có những tô súp giúp gia đình mình thanh mát trong những ngày chay thanh đạm.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Diệu Pháp Âm.

Từ khóa: Súp rong biển,cách nấu súp chay,súp rong biển,súp rong biển đậu hũ,món sup thanh mát cơ thể,vào bếp,cách nấu súp chay,súp rong biển,súp rong biển đậu hũ,món sup thanh mát cơ thể,vào bếp,