Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu súp rau củ đủ chất cho bé cực đơn giản bằng nồi cơm điện
Không có nhiều thời gian để nấu những món phức tạp mà vẫn muốn bữa ăn của bé đủ chất. HAY ĂN sẽ chia sẻ với bạn công thức thực hiện món súp rau củ nhanh chóng, dễ dàng bằng nồi cơm điện nhé.
1. Nguyên liệu
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 củ rà rốt, gọt vỏ, thái hạt lựu
- 1 cây cần tây thái nhỏ
- 200g đậu cô-ve, ngắt cuống, bỏ chỉ lưng và cắt khúc 1.5cm
- 4 quả cà chua lớn, bỏ vỏ, hạt và bổ dọc
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 củ hành băm nhuyễn
- Húng quế tươi, cắt nhỏ; 2 cọng mùi tây
- 500ml nước dùng gà; 1L nước
Dụng cụ:
Dĩ nhiên là bạn hoàn toàn có thể nấu món súp này bằng bếp lửa gas, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại như thường lệ.
Thế nhưng trong những trường hợp bất đắc dĩ, chiếc nồi cơm điện hoàn toàn có thể giúp bạn nấu rất nhiều món ngon không thua kém gì cách nấu thông thường và trong đó có cả món súp rau.
2. Cách thực hiện
Bước 1: Cắm điện, để chế độ COOK trong vài phút để cho nồi thật nóng. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho lá, cà rốt, cần tây, đậu cô-ve và hành vào đảo trong khoảng 3-4 phút. Thêm cà chua, nước dùng gà, nước, mùi tây, muối, khuấy đều, đậy nắp.
Bước 2: Cứ nấu như thế trong 25-30 phút, nếu như trong khi nấu, nước sắp sôi thì chuyển sang chế độ WARM để giảm nhiệt độ, giống như bạn đang “đun nhỏ lửa” theo cách nấu truyền thống vậy.
Bước 3: Mở nắp và bỏ đi mùi tây, thêm vào đậu cô-ve, nêm nếm gia vị và nấu thêm khoảng 5 phút nữa là xong. Khi cho ra bát thì rắc húng quế lên trên.
Thành phẩm
HAY ĂN chúc bạn thành công với công thức làm súp rau củ này nhé!
Từ khóa: Súp rau củ bằng nồi cơm điện,vào bếp,súp rau củ,bánh bông lan,bánh chiffon,nồi cơm điện,vào bếp,súp rau củ,bánh bông lan,bánh chiffon,nồi cơm điện,vào bếp,súp rau củ,bánh bông lan,bánh chiffon,nồi cơm điện,