Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Súp cua bí đỏ

Cách nấu súp cua bí đỏ thơm ngon, bắt mắt không thua ngoài hàng

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Súp cua bí đỏ là một trong những món ăn bổ dưỡng để các bé khỏe và chóng lớn. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp cua bí đỏ thơm ngon, bắt mắt không thua ngoài hàng.

Nguyên liệu làm Súp cua bí đỏ

Bông cải trắng Bí đỏ Cua biển Nước dùng gà Kem sữa tươi Sữa tươi không đường Hạt nêm Bơ lạt

Chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo. Khi dùng để chế biến ngay, hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột.
  • Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài từ 2 - 2.5 cm, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

Cách chọn mua cua tươi ngon

  • Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.
  • Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
  • Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.
  • Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.

Ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu súp cua bí đỏ

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, tô, đĩa, máy xay sinh tố,..

Cách chế biến Súp cua bí đỏ

  • Sơ chế cua

    Sau khi mua cua về, khoan hãy cắt dây cột cua mà hãy chọc tiết cua trước.

    Lật ngửa yếm dưới bụng cua và lấy đầu kéo hoặc dao nhọn chọc thẳng vào phần hõm cho tới khi chân và càng đều duỗi thẳng, rồi rửa sạch với nước muối.

    Sau khi vệ sinh cua sạch, bắc nồi hấp bỏ cua vào cho tới khi cua chín chuyển sang màu cam, gắp cua ra dĩa để nguội.

    Tiếp đó, bạn tách mai cua ra dĩa trước để gạch không bị đổ ra ngoài, bỏ phần lông cua và lấy phần thịt.

    Mách bạn: Khi luộc cua, bạn cho vào ít nước để giữ độ ngọt cua. Chỉ nên cho một lượng nước xâm xấp mặt cua.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Cắt 200gr bí đỏ, 20gr hành tây thành miếng nhỏ, tách 100gr bông cải trắng.

  • Xào rau củ

    Bắc nồi nóng, sau đó đun chảy 15gr bơ lạt cho bí đỏ, hành tây, bông cải trắng vào xào 2 phút cho tới khi rau củ chín.

  • Nấu súp cua

    Sau khi xào chín rau củ, bạn cho tiếp 350ml nước dùng gà vào, nấu 15 phút cho rau củ thật chín mềm.

  • Xay mịn súp cua

    Sau đó tắt bếp dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn mịn nồi súp.

    Cuối cùng cho thêm thịt cua và phần gạch đã tách ra cùng 1/2 muỗng hạt nêm vào nồi, nấu ở lửa nhỏ thêm 2 phút cho nóng rồi múc ra chén dùng ngay.

  • Thành phẩm

    Súp cua bí đỏ không những có gam màu cam tuyệt đẹp mà còn có mùi vị thơm nức rất tuyệt.

Thật đơn giản để thực hiện ngay món súp cua bí đỏ hấp dẫn này đúng không nào? Cùng vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ: Cooky.vn.

Từ khóa: Súp cua bí đỏ,Súp cua bí đỏ,cách nấu súp cua bí đỏ,nấu súp cua bí đỏ,súp cua bí đỏ ngon,vào bếp,Súp cua bí đỏ,cách nấu súp cua bí đỏ,nấu súp cua bí đỏ,súp cua bí đỏ ngon,vào bếp,Súp cua bí đỏ,cách nấu súp cua bí đỏ,nấu súp cua bí đỏ,súp cua bí đỏ ngon,vào bếp,