Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu súp cá hồi phô mai cho bé ăn dặm béo mịn dinh dưỡng dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Súp cá hồi phô mai
Phi lê cá hồi Phô mai Sữa tươi Hành tây Măng tây Cần tây bẹ lớn Dầu ăn (loại dùng cho bé) Nước dùng gà Hạt nêm (loại dùng cho bé) Ngò rí (cắt nhỏ)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua phi lê cá hồi tươi ngon
- Phi lê cá hồi ngon có màu hồng hoặc cam, màu sắc tươi sáng.
- Nhấn vào cá cảm thấy có sự đàn hồi, săn chắc. Miếng cá khô ráo, có mùi cá hồi đặc trưng. Các vân mỡ trên mình cá đều màu và sáng.
- Không mua nếu thấy miếng cá bị xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, đây là cá đã để lâu, không ngon.
Cách chọn mua măng tây tươi ngon
- Măng tây ngon có thân cứng cáp, đầy đặn, thẳng đều, không bị gãy và héo.
- Măng tây đậm dần về phần ngọn, màu sắc tươi mới, phần gốc khô ráo, không bị úng nước.
- Không mua nếu thấy đốm đen trên thân và có dấu hiệu ẩm mốc. Ngoài ra nếu thấy ngọn măng tây đã ra hoa thì không sử dụng được.
Cách chọn mua hành tây tươi ngon
- Khi chọn mua hành tây, bạn nên chọn những củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng.
- Hành tây ngon sẽ đều màu, sờ vào củ thấy khô và chắc tay.
- Bạn không nên chọn những củ có mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và màu không đều.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay cầm tay, bếp, nồi, dao, thớt, ...
Cách chế biến Súp cá hồi phô mai
-
Sơ chế cá hồi
Phi lê cá hồi bạn rửa sạch, ngâm ngập trong sữa tươi khoảng 15 phút rồi lấy ra, rửa lại lần nữa, để ráo.
Cách khử mùi tanh cá hồi
- Cách 1: Hòa tan 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh trong 1 lít nước. Ngâm cá hồi trong hỗn hợp này khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Cách 3: Trộn một ít gừng đập dập với 200ml rượu trắng (hoặc giấm ăn), tiếp đến pha hỗn hợp này vào nước để ngâm cá hồi, sau khoảng 15 phút bạn lấy cá ra, rửa sạch.
-
Hấp và làm nhuyễn thịt cá hồi
Xoa đều 1 muỗng cà phê hạt nêm cho bé lên miếng cá hồi, để khoảng 10 phút. Tiếp đến, bạn đem cá hấp cách thủy khoảng 10 phút tính từ lúc nước sôi cho cá chín.
Sau khi hấp xong, bạn dùng nĩa tán cho thịt cá tơi nhỏ ra.
-
Sơ chế các loại nguyên liệu khác
Măng tây bạn rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.
Cần tây cọng bạn rửa sạch, cắt hạt lựu. Tương tự, hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Cách sơ chế giúp măng tây không bị đắng
- Sau khi mua măng tây về bạn rửa sạch, cắt phần gốc già.
- Tiếp đến, ngâm măng tây 15 phút trong nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch là có thể chế biến.
-
Nấu súp
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn cho bé rồi cho hành tây và cần tây vào xào khoảng 5 phút, tiếp đến cho măng tây vào đảo thêm 2 phút nữa.
Khi măng tây chuyển màu xanh đậm bạn đổ vào nồi 400ml nước dùng gà, nấu thêm 20 phút. Tiếp theo cho 30gr phô mai vào nồi, dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn mịn các nguyên liệu.
Sau khi nước sôi lại khoảng 3 phút, bạn cho vào 1/2 lượng thịt cá hồi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho hạt nêm tan hết là được.
Mách nhỏ
- Nếu có thời gian bạn có thể tự làm nước dùng gà tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN.
- Tùy theo sở thích, bạn có thể giảm lượng dầu ăn tránh món cháo bị ngán, phù hợp với bé hơn.
-
Hoàn thành
Múc súp ra tô, rắc lên trên phần thịt cá hồi còn lại, thêm vài miếng phô mai vuông, trang trí thêm bằng một nhánh ngò rí cho đẹp mắt.
-
Thành phẩm
Súp cá hồi măng tây sánh mịn, thơm ngon, cá hồi ngọt thịt, đầy đủ dưỡng chất lại vô cùng hấp dẫn cho bé yêu nhà bạn.
Với công thức súp cá hồi phô mai ở trên, hy vọng sẽ làm phong phú thêm thực đơn ăn dặm cho bé yêu nhà bạn, để bé hay ăn chóng lớn nhé. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Knorr Viet Nam
Từ khóa: Súp cá hồi phô mai,cách nấu súp cá hồi phô mai,súp cá hồi phô mai,cách nấu súp cá hồi,súp cá hồi,cho bé ăn dặm,cách nấu súp cá hồi phô mai,súp cá hồi phô mai,cách nấu súp cá hồi,súp cá hồi,cho bé ăn dặm,cách nấu súp cá hồi phô mai,súp cá hồi phô mai,cách nấu súp cá hồi,súp cá hồi,cho bé ăn dặm,