Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Súp bong bóng cá

Cách nấu súp bong bóng cá thơm ngon, bổ dưỡng cho bé

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món súp thường rất bổ dưỡng vì sử dụng nước hầm xương và nhiều loại nguyên liệu để chế biến. Nếu bạn đang tìm món mới như công thức nấu súp bong bóng cá thơm ngon, bổ dưỡng dành cho bé, thì hãy vào bếp cùng HAY ĂN ngay nhé!

Nguyên liệu làm Súp bong bóng cá

Bong bóng cá khô Thịt ức gà Thịt cua (bóc sẵn) Tôm Trứng gà Hành lá (cắt nhỏ) Ngò rí (cắt nhỏ) Hành tím (loại to) Gừng (thái lát) Nước hầm gà (2 lon nước súp gà) Rượu trắng Bột bắp Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường)

Cách chọn nguyên liệu ngon

Cách chọn mua bong bóng cá ngon

  • Chọn mua bong bóng cá của những thương hiệu uy tín, bao bì còn nguyên vẹn, thông tin trên bao bì đầy đủ, rõ ràng.
  • Bạn cần để ý ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì, để tránh mua phải bong bóng cá bị hư hỏng.
  • Ưu tiên chọn mua bong bóng cá tại các cửa hàng đồ khô hoặc các siêu thị lớn.
  • Không mua nếu thấy bong bóng cá khô xuất hiện các đốm ẩm mốc, màu sắc lạ.

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Thịt ức gà có màu hồng nhạt, nhìn tươi kèm với những đường mỡ màu trắng.
  • Khi nhấn vào thịt, có độ đàn hồi tốt, không bị nhũn hoặc kém đàn hồi và chảy nhớt.
  • Có mùi thơm đặc trưng của thịt gà, không có bất kì mùi hôi, tanh lạ khác thường.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Nên chọn mua tôm sú vì nhiều thịt chắc và to hơn.
  • Phần đầu tôm còn gắn chặt với thân, nhất là không có vết bầm tím hoặc nước nhớt màu đen tiết ra.
  • Lớp vỏ trong, nhìn tươi và nguyên vẹn, không bị nhăn nhúm.
  • Bóp nhẹ vào thân tôm thấy chắc và có độ đàn hồi.

Đối với bong bóng cá, bạn có thể mua bất kì tại cửa hàng thực phẩm khô ngoài chợ và siêu thị.

Đối với thịt cua được bóc sẵn, bạn có thể mua ở siêu thị hoặc chợ đều có, thậm chí bạn có thể mua càng cua hoặc cua nguyên con rồi về luộc 15 - 20 phút và tiến hành bóc lấy thịt.

Nguyên liệu làm súp bong bóng cá

Cách chế biến Súp bong bóng cá

  • Sơ chế bong bóng cá

    Đầu tiên, bạn cho 3 lít nước lọc vào nồi và đặt lên bếp, đun sôi với lửa lớn. Sau đó, bạn vặn lại lửa vừa rồi cho vào 1 nhánh gừng thái lát và 4 muỗng canh rượu trắng, dùng muỗng đảo đều.

    Tiếp đó, bạn cho 100gr bong bóng cá vào luộc, liên tục dùng đũa để nhấn bong bóng xuống nồi nước đang sôi khoảng 10 phút.

    Bạn vớt bong bóng rửa với nước sạch khoảng 5 - 10 lần miễn sao cho bớt mùi tanh của bong bóng là được, vắt nhẹ và để ráo nước.

    Cuối cùng, bạn dùng kéo để cắt bong bóng thành những miếng vừa ăn theo sở thích.

  • Sơ chế tôm và gà

    Tôm mua về, bạn chỉ cần rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi vớt để ráo. Sau đó, để luộc tôm không bám lợn cợn do gạch tôm tiết ra, bạn cắt bỏ đầu tôm.

    Đối với gà, bạn dùng 1/2 muỗng cà phê muối để chà lên lên thịt và rửa lại với nước sạch. Tiếp đó, cắt khúc nhỏ cỡ 1/2 bàn tay giúp luộc thịt được nhanh hơn.

  • Luộc tôm và gà

    Lấy 1 cái nồi sạch, bạn cho vào 2 lít nước lọc và 400ml nước hầm gà, cùng với 180gr ức gà và 1 củ hành tím (đã bóc vỏ), rồi vặn lửa lớn để luộc thịt gà.

    Khi nước sôi, bạn cho tôm vào để luộc đến khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ cam thì vớt ra.

    Đồng thời tiếp tục luộc gà thêm khoảng 15 phút cho đến khi chín thì cũng vớt ra luôn.

    Mách nhỏ: Trong quá trình luộc tôm và gà, bạn vớt bọt phía trên để nước nấu súp được trong hơn.
  • Cắt nhỏ tôm và gà

    Với tôm, bạn bóc vỏ và dùng kéo để cắt nhỏ thành hạt lựu vừa ăn. Với thịt gà, bạn xé sợi nhỏ.

  • Nấu súp

    Nồi nước luộc tôm và gà, bạn cho thêm 500ml nước lọc, đun sôi lửa vừa, rồi mới cho hết phần bóng cá đã cắt vào nồi nước.

    Nấu bong bóng cá cho đến khi mềm rồi cho hết phần tôm và gà đã cắt nhỏ cùng với thịt cua (bóc thịt sẵn) vào nồi súp.

    Khi thấy nồi súp sôi, bạn nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh đường, khuấy đều.

    Tiếp theo, bạn hòa tan 80gr bột bắp với 2/3 chén nước lọc, khuấy đều hỗn hợp trước khi cho vào nồi súp. Bạn vừa cho hỗn hợp nước bắp vào nồi, vừa dùng muỗng khuấy đều để cảm nhận được độ sánh của súp.

    Mách nhỏ: Khi nêm nếm gia vị, bạn có thể cho khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt súp heo - hủ này bạn có thể mua ở siêu thị, để tăng thêm hương vị đậm đà cho món súp.
  • Hoàn thành

    Đợi cho đến khi nồi súp sôi lần nữa, bạn tiếp tục nấu thêm 10 - 15 phút để nước bắp được chín, nếu không súp dễ bị vữa. Lúc này, bạn đập 2 quả trứng gà vào một cái chén, rồi dùng đũa khuấy đều.

    Sau đó, bạn dùng muôi vừa khuấy đều hỗn hợp nước súp, vừa trút vào từ từ hỗn hợp trứng. Nấu sôi thêm khoảng 5 - 7 phút thì tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn múc súp bong bóng cá vào chén, rắc ít tiêu và hành ngò trước khi thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Súp bong bóng cá thoảng hương thơm của thịt cua và hành ngò. Vị đậm đà cùng với nước súp sền sệt nhưng vẫn giữ được độ giòn dai của bong bong cá, giòn sựt của thịt tôm hòa lẫn với vị dai mềm của thịt gà. Đây chắc chắn là món súp khoái khẩu mà trẻ nhà bạn rất muốn thưởng thức đấy!

Với hướng dẫn trên, hy vọng bạn đã biết thêm được công thức cũng như cách nấu súp bong bóng cá thơm ngon, bổ dưỡng cho bé rồi nhé. Chúc bạn thành công!

*Tổng hợp, tham khảo công thức và hình ảnh từ YouTube của Lina Cooking.

Từ khóa: Súp bong bóng cá,súp bong bóng cá,cách nấu súp bong bóng cá,nấu súp bong bóng cá,nấu súp bong bóng,súp bong bóng cá cho bé,súp bong bóng cá,cách nấu súp bong bóng cá,nấu súp bong bóng cá,nấu súp bong bóng,súp bong bóng cá cho bé,súp bong bóng cá,cách nấu súp bong bóng cá,nấu súp bong bóng cá,nấu súp bong bóng,súp bong bóng cá cho bé,