Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu súp bí đỏ kem tươi thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị ngày Halloween
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Các món súp luôn được mọi người yêu thích từ trẻ nhỏ đến người lớn và cũng mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng vào bếp với HAY ĂN hôm nay để tham khảo công thức cách nấu súp bí đỏ kem tươi thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị ngày Halloween để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm Súp bí đỏ kem tươi
Bí đỏ Khoai tây Hành tây Bơ lạt Rau mùi tây (parsley) Nước dùng gà Heavy cream (kem tươi) MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon
- Bí đỏ ngon thường là những quả có màu vàng cam, màu sậm, khi ấn vào có cảm giác lớp vỏ rất cứng.
- Quan sát xung quanh thân bí, những quả ngon có thân lành lặn, cầm lên có cảm giác nặng tay, phần cuống bí còn dính vào thân trái.
- Nếu bí được cắt sẵn bạn quan sát bề mặt lát cắt, phần thịt bí bên trong có màu vàng đậm hoặc cam đậm là bí ngon, dẻo bạn nên chọn mua.
- Tránh chọn những trái bí khô héo, khi ấn vào bị mềm vì chúng thường là bí cũ, bí đã để lâu ngày.
Cách chọn mua khoai tây dẻo ngon
- Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có màu vàng vì sẽ có vị ngọt hơn so với những củ khác, lớp vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có mắt đen trên vỏ và khi cầm sẽ cảm thấy nặng tay.
- Tránh chọn những củ có dấu hiệu mọc mầm, chuyển sang màu xanh, bị mềm nhũn, ngửi thấy mùi và lớp vỏ bị nhăn vì đây là những củ đã bị hư, không còn nhiều chất dinh dưỡng và không tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Nơi mua heavy cream
- Vì là nguyên liệu cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp nên bạn hãy chọn mua ở các siêu thị, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH để đảm bảo chất lượng.
- Khi mua bạn cần chú ý đến hạn sử dụng trên sản phẩm, tránh mua những hộp đã bị móp méo, hở.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, thớt, dao, muỗng,...
Cách chế biến Súp bí đỏ kem tươi
-
Sơ chế bí đỏ
Bí đỏ bạn gọt vỏ, bổ đôi rồi bỏ hạt, tiếp đó bạn rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
Cách gọt bí đỏ nhanh, đơn giản
- Cách 1: Dùng dao cắt bỏ 2 đầu bí đỏ, rồi cắt bí đỏ thành những miếng nhỏ, dùng dao gọt vỏ lúc này sẽ đơn giản hơn.
- Cách 2: Dùng dao cắt bỏ 2 đầu bí đỏ, tay không thuận cầm quả bí đỏ, tay còn lại cầm dao bào từ từ gọt sạch lớp vỏ theo hướng từ trên xuống dưới.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây bạn cắt bỏ gốc rễ, bóc bỏ vỏ, rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn dài khoảng 1/2 lóng tay.
Khoai tây mua về bạn bào bỏ đi lớp vỏ, rửa sạch sau đó dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn, có chiều dài khoảng 1 lóng tay.
Cách gọt khoai tây không bị thâm đen: Bạn gọt khoai tới đâu ngâm vào nước muối pha loãng tới đó, ngâm tới khi chế biến thì vớt ra như vậy khoai tây sẽ không bị thâm đen.
-
Nấu súp
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1/2 muỗng canh bơ lạt, khi bơ tan chảy bạn cho hành tây, khoai tây và bí đỏ vào xào khoảng 2 phút.
Tiếp đó bạn thêm 500ml nước dùng gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, chỉnh lửa to nấu sôi. Khi nước dùng sôi, bạn hạ nhỏ lửa và hầm 30 phút.
Khi đã hầm đủ thời gian, bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và đổ ngược lại nồi vừa hầm.
Bạn mở nhỏ lửa nấu thêm 2 phút, thêm 50ml kem tươi (heavy cream), đảo đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bạn cho súp ra tô, rắc thêm ít rau mùi tây và trang trí tùy ý thích là có thể thưởng thức rồi.
Súp bí đỏ kem tươi sánh mịn, có vị bùi bùi, béo béo rất ngon miệng của khoai tây và kem tươi, món này vừa dễ làm mà trông còn rất sang chảnh nữa đúng không nào!
Vậy là đã hoàn thành xong công thức súp bí đỏ kem tươi thơm ngon, đơn giản rồi, món này rất thích hợp để mời bạn bè hoặc gia đình cùng thưởng thức. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nha!
Từ khóa: Súp bí đỏ kem tươi,súp bí đỏ kem tươi,cách nấu súp bí đỏ kem tươi,cách làm súp bí đỏ kem,cách làm súp bí đỏ kem tươi,cách nấu súp bí đỏ,súp bí đỏ kem tươi,cách nấu súp bí đỏ kem tươi,cách làm súp bí đỏ kem,cách làm súp bí đỏ kem tươi,cách nấu súp bí đỏ,súp bí đỏ kem tươi,cách nấu súp bí đỏ kem tươi,cách làm súp bí đỏ kem,cách làm súp bí đỏ kem tươi,cách nấu súp bí đỏ,