Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Súp bí đỏ cá hồi

Cách nấu súp bí đỏ cá hồi lạ miệng hấp dẫn dễ làm cho bữa cơm gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trong dịp ngày Halloween này hãy thực hiện và chiêu đãi bạn bè bằng món súp bí đỏ cá hồi béo thơm, giàu dinh dưỡng vô cùng đơn giản. Cùng HAY ĂN vào bếp xem công thức và thực hiện ngay món súp này nhé!

Nguyên liệu làm Súp bí đỏ cá hồi

Cá hồi phi lê Bí đỏ Sữa tươi không đường Dầu ô liu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Nên chọn những quả bí có màu vàng cam đậm, cứng, cảm giác cầm nặng tay, trái còn nguyên vẹn không sứt sẹo hoặc có vết mốc.
  • Chọn những quả có phần đế lõm vào và ít ruột, những quả bí có thịt màu vàng đậm hoặc cam.
  • Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon

  • Nên chọn thịt cá hồi tươi, có màu hồng tươi hoặc cam. Không chọn thịt cá có màu sẫm hay nhợt nhạt.
  • Bạn có thể ấn tay vào phần thịt cá để kiểm tra độ đàn hồi, nếu ấn vào có vết lõm sau đó trở lại trạng thái ban đầu nhanh là thịt cá còn tươi nên chọn.
  • Nên chọn cá có bề mặt thịt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch. Các vân mỡ trên mình cá đều màu, không bị sỉn màu hay có đốm nâu, thịt cá không có mùi hôi lạ bất thường.

Nguyên liệu chính làm món súp bí đỏ cá hồi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay, nồi, dao, muỗng, thớt, chảo,...

Cách chế biến Súp bí đỏ cá hồi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ mua về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch. Sau đó đem đi luộc khoảng 30 phút cho bí đỏ chín mềm.

    Cá hồi phi lê mua về bạn rửa sạch, sau đó ngâm trong sữa tươi khoảng 5 - 10 phút để loại bỏ đi mùi tanh của cá, tiếp đó bạn rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Cách khử mùi tanh cá hồi hiệu quả

    • Cách 1: Bạn chỉ cần chuẩn bị một chén nước lọc rồi cho vào đó 2 - 3 muỗng canh nước cổt chanh cùng với 1 muỗng cà phê muối ăn. Sau đó cho cá hồi phi lê vào ngâm khoảng 5 phút rồi lấy ra rửa lại với sạch để khử mùi tanh hiệu quả.
    • Cách 2: Bạn có thể dùng rượu và gừng, bạn chuẩn bị 1 tô rượu trắng rồi cho một ít gừng đập dập vào, tiếp đó cho cá hồi vào ngâm khoảng 7 - 10 phút rồi lấy ra và rửa sạch lại với nước lạnh là có thể chế biến rồi.
  • Áp chảo cá hồi

    Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu, cho 100gr cá hồi phi lê vào áp chảo sơ cho săn 2 mặt là được.

  • Nấu súp

    Bạn cho tiếp 200gr bí đỏ đã luộc mềm vào nồi cá đã áp chảo, dùng muỗng đảo đều, nghiền nhỏ bí đỏ và cá hồi.

    Tiếp đó 250ml sữa tươi không đường vào, nấu đến khi nước sôi, sau đó để sôi khoảng 5 phút với lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp, dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Thành phẩm

    Súp bí đỏ với màu vàng om bắt mắt, vị ngọt béo của cá hồi, bí đỏ và sữa tươi hòa lẫn vào nhau nức mùi thơm lại vô cùng ngon miệng. Món súp nóng hổi, đầy dinh dưỡng này rất thích hợp cho các bé nhà bạn tẩm bổ đấy!

Bạn vừa bỏ túi thêm cho mình bí quyết cách nấu súp bí đỏ cá hồi vô cùng đơn giản nhưng độ ngon đến ngỡ ngàng. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích mê món này đấy!

Từ khóa: Súp bí đỏ cá hồi,súp bí đỏ cá hồi,cách nấu súp bí đỏ cá hồi,cách nấu súp bí đỏ,súp bí đỏ,bí đỏ,súp bí đỏ cá hồi,cách nấu súp bí đỏ cá hồi,cách nấu súp bí đỏ,súp bí đỏ,bí đỏ,súp bí đỏ cá hồi,cách nấu súp bí đỏ cá hồi,cách nấu súp bí đỏ,súp bí đỏ,bí đỏ,