Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu suờn kho trứng cút nước dừa thơm ngon, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờ 40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn kho trứng cút
Sườn non Trứng cút Nước dừa Tỏi Hành tím Ớt Dầu ăn Nước màu Nước mắm Gia vị thông dụng ( hạt nêm/ tiêu/ muối)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sườn non tươi ngon
- Khi làm món kho, bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.
- Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.
- Không nên chọn cọng sườn quá nhỏ do có thể lấy được từ lợn nhỏ, không đảm bảo chất lượng.
Cách chọn mua trứng cút tươi ngon
- Nên chọn loại vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân.
- Khi soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời, bạn hãy nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một phía, còn phía kia soi trên một nguồn ánh sáng. Nếu là trứng tươi thì sẽ có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa.
Cách chế biến Sườn kho trứng cút
-
Luộc trứng cút
Rửa sạch 10 quả trứng cút. Sau khi đã rửa trứng xong thì bạn cho trứng vào nồi, nên thả trứng thật nhẹ nhàng nhé.
Cho vào nồi 500ml nước, khi nước sôi thì bạn hạ lửa nhỏ lại để cho trứng chín đều. Luộc trong vòng 8 phút là chín trứng.
Sau khi luộc xong thì bạn cho trứng vào nước lạnh để dễ cho việc lột vỏ hơn nhé.
-
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch 300gr sườn non với nước muối pha loãng và chặt thành những miếng vừa ăn, sau đó chần sườn qua nước sôi cho săn lại rồi vớt sườn ra.
Mách nhỏ:- Sườn heo sau khi mua về các bạn dùng muối hoặc chanh chà xát mặt thịt, sau đó xả sạch lại với nước, làm cách náy bạn có thể dễ dàng rửa sạch mùi hôi của sườn.
- Bạn nên rửa thật sạch sườn rồi mới đem chần qua nước sôi nếu không chất bẩn sẽ bám chặt vào sườn khó làm sạch.
Rửa sạch và băm nhuyễn 3 tép tỏi và 1 củ hành tím rồi cho ra 1 cái chén.
Bạn nhặt bỏ cuống của 5 trái ớt rồi rửa sạch ớt.
-
Ướp sườn
Ướp sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước màu và 1 muỗng canh nước mắm. Đảo đều và ướp trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều sườn.
-
Xào sườn
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần hành tỏi đã băm nhuyễn. Sau khi hành tỏi đã có mùi thơm thì bạn cho sườn vào xào.
Xào được 2 phút thì bạn cho 10 quả trứng cút và 5 trái ớt vào nồi rồi xào thêm 5 phút nữa.
-
Kho sườn
Sau khi xào được thêm 5 phút thì bạn cho vào nồi 300ml nước dừa và đóng nắp nồi lại.
Kho trong vòng 30 phút thì bạn đã có thể mở nắp nồi ra, rắc thêm miếng tiêu tắt bếp là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Bạn múc sườn và trứng cút ra dĩa. Hương vị thơm ngon của thịt và vị béo của trứng cút, kết hợp với các loại gia vị và vị ngọt của nước dừa chắc chắn sẽ khiến cho bạn và gia đình phải hao cơm rất nhiều đấy! Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Trên đây là bài viết hướng dẫn làm sườn non kho trứng cút chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon.
Từ khóa: Sườn kho trứng cút,sườn kho trứng cút,sườn kho trứng cút nước dừa,cách làm sườn kho trứng cút,cách nấu sườn kho trứng cút,cách làm sườn kho,sườn kho,sườn kho trứng cút,sườn kho trứng cút nước dừa,cách làm sườn kho trứng cút,cách nấu sườn kho trứng cút,cách làm sườn kho,sườn kho,sườn kho trứng cút,sườn kho trứng cút nước dừa,cách làm sườn kho trứng cút,cách nấu sườn kho trứng cút,cách làm sườn kho,sườn kho,