Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa đậu nành nguyên xác

Cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác đơn giản bổ dưỡng thơm ngon tại nhà

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm một loại thức uống vừa dinh dưỡng lại thơm ngon với cách làm siêu đơn giản tại nhà thì hãy thử ngay cách làm sữa đậu nành không bỏ xác này nhé. Với công thức xay nguyên xác giúp bạn hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng có trong đậu nành lại béo mịn và thơm ngon. Cùng vào bếp thực hiện ngay nào!

Nguyên liệu làm Sữa đậu nành nguyên xác

Đậu nành Nước lọc

Cách chọn mua đậu nành ngon

  • Nên chọn hạt đậu nành tươi, còn nguyên vỏ, không có dấu hiệu mốc hay nảy mầm
  • Bạn nên chọn những hạt đậu nành có kích thước cân đối, không quá to, không quá nhỏ.
  • Chọn hạt đậu có màu trắng ngà, có mùi thơm thoang thoảng. Hạt phải còn chắc, không vỡ vụn, không mềm nhũn.
  • Những hạt đậu nành ngon sẽ có màu vàng hơi sậm, bề mặt sáng bóng, căng đầy.
  • Không chọn những hạt trên bề mặt có nhiều lốm đốm đen hoặc đã bị bể nát.

Nguyên liệu nấu sữa đậu nành nguyên xác

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, bếp, rây lọc, thau, rổ,...

Cách chế biến Sữa đậu nành nguyên xác

  • Sơ chế đậu nành

    Đậu nành mua về bạn ngâm qua đêm cho hạt đậu nành nở đều hoặc bạn có thể ngâm đến khi đậu nành nảy mầm sau 8 tiếng.

    Tiếp theo bạn vớt đậu nành ra rây, rồi xả dưới vòi nước lạnh để làm sạch đậu nành.

    Sau đó bạn cho đậu nành ra thau, dùng tay bóp nhẹ để loại bỏ phần vỏ của đậu nành, khoảng 5 phút hoặc đến khi phần vỏ đậu nành tách khỏi hạt hết là được.

    Bạn thêm nước vào ngập đậu trong thau để giúp phần vỏ đậu nành đã tách khỏi hạt nổi lên trên mặt nước sau đó bạn vớt hết vỏ đậu nành ra.

    Mách nhỏ: Để thao tác nhanh hơn, bạn có thể dùng một cái rây lọc và ca lớn, đổ phần nước ngâm đậu vào ca qua rây để lọc bỏ vỏ, sau đó sử dụng lại phần nước trong ca để tiếp tục rửa đậu đến khi sạch vỏ.

    Sau khi đậu đã sạch vỏ thì bạn xả đậu dưới vòi nước 1 lần nữa để cho đậu sạch rồi để ra rây cho ráo nước.

  • Nấu đậu nành

    Bạn cho đậu nành đã sơ chế vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu nành sau đó bắc nồi lên bếp đậy nắp nấu cho nước và đậu sôi. Đến khi nước và đậu sôi thì bạn tiếp tục đun với lửa nhỏ trong 15 phút.

  • Xay sữa đậu nành

    Sau 15 phút, bạn đổ đậu ra rây để ráo nước, sau đó cho đậu nành vào cối xay thêm vào 500ml nước, bật máy và xay đến khi đậu nành nhuyễn mịn là có thể thưởng thức ngay nhé!

  • Thành phẩm

    Sữa đậu nành vừa thơm béo lại sánh mịn, giúp bạn có thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng của đậu nành không sót một phần nào luôn nhé!

Tác dụng của sữa đậu nành đối với con người

Đối với sức khỏe

  • Sữa đậu nành là 1 nguồn chứa protein thực vật, dinh dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ tương đương với sữa bò thông thường.
  • Trong sữa đậu nành còn chứa vitamin A, B1, B2, D, PP, K, F và các men có ích cho tiêu hóa.

Đối với sắc đẹp

  • Các acid béo omega – 3 và omega – 6 cũng như chất chống oxy hóa có trong sữa đậu nành gây cản trở quá trình lão hóa trên da.
  • Sữa đậu nành tự nhiên chứa lượng đường thấp, lại có tác dụng ức chế sự hấp thu chất béo của đường ruột giúp giảm nguy cơ tăng cân.

Cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món sữa đậu nành thơm lừng, béo ngậy bổ dưỡng. Nhanh tay lưu lại công thức ngay và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Sữa đậu nành nguyên xác,cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác,cách nấu sữa đậu nành nguyên xác,cách làm sữa đậu nành nguyên xác,cách làm sữa đậu nành xay nguyên khác,sữa đậu nành xay nguyên xác,cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác,cách nấu sữa đậu nành nguyên xác,cách làm sữa đậu nành nguyên xác,cách làm sữa đậu nành xay nguyên khác,sữa đậu nành xay nguyên xác,cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác,cách nấu sữa đậu nành nguyên xác,cách làm sữa đậu nành nguyên xác,cách làm sữa đậu nành xay nguyên khác,sữa đậu nành xay nguyên xác,