Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa đậu đỏ

Cách nấu sữa đậu đỏ thơm ngon, béo ngậy để chiêu đãi cả nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Với món sữa đậu đỏ vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng với vị ngọt của sữa và vị béo bùi của đậu mà HAY ĂN vừa chia sẻ hy vọng bạn có thể thực hiện thức uống này chiêu đãi gia đình vào những dịp cuối tuần. Cùng vào bếp ngay hôm nay nhé!

Nguyên liệu làm Sữa đậu đỏ

Đậu đỏ Đường Sữa tươi (không đường)

Cách chọn mua đậu đỏ ngon

  • Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.
  • Không mua đậu đỏ nếu hạt đậu bị sâu mọt và có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.

nguyên liệu làm sữa đậu đỏ

Dụng cụ thực hiện

Nồi, máy xay sinh tố, rây lọc, muỗng, thau, ly.

Cách chế biến Sữa đậu đỏ

  • Sơ chế đậu

    Ngâm mềm 300gr đậu đỏ với nước ấm trong khoảng 8 tiếng hoặc bạn có thể ngâm đậu qua đêm để hôm sau bắt đầu chế biến, sẽ tiết kiệm thời gian nấu sữa đậu đỏ hơn.

    Đậu đỏ sau khi ngâm, bạn rửa sạch lại với nước, loại bỏ các hạt đậu bị hư rồi rửa lại thêm 2 - 3 lần cho thật sạch, để ráo nước.

  • Nấu và xay đậu

    Bắc nồi lên bếp, cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập đậu đỏ sao cho cách bề mặt đậu đỏ khoảng 1 lóng tay. Sau đó, bật bếp ở lửa lớn để đun sôi nước.

    Nước bắt đầu sôi, bạn hạ lửa nhỏ, đậy nặp lại và nấu trong khoảng 15 - 20 phút cho đậu chín mềm, nước cạn bớt.

    Kế đến, bạn cho hết phần nước và đậu đỏ vào trong máy xay sinh tố. Bật máy ở tốc độ cao để xay nhuyễn đậu ra.

  • Rây qua nước đậu

    Tiếp theo, cho đậu đỏ qua rây lọc để loại bỏ phần vỏ đậu đỏ, chắt lấy nước cốt đậu.

    Cho thêm khoảng 1 - 2 muỗng canh nước lọc để pha loãng hỗn hợp đậu đỏ còn dư ở rây lọc, rồi rây thêm khoảng 2 - 3 lần như vậy để loại bỏ vỏ đậu kĩ hơn.

  • Nấu sữa

    Bạn cho phần nước cốt đậu đỏ đã rây vào nồi, bắc nồi lên trên bếp, đun nóng ở lửa vừa.

    Trong lúc đun nóng nước cốt đậu đỏ, bạn cho khoảng 2 muỗng canh đường vào nồi, khuấy đều cho đường tan ra, vớt bỏ bọt trắng để khi hoàn thành sữa sẽ được trong hơn.

    Khi thấy nước đậu bắt đầu sôi, bạn hạ lửa nhỏ và cho vào nồi khoảng 220ml sữa tươi, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Mách bạn: Để sữa không vón cục, bạn nên khuấy liên tục trong quá trình nấu sữa.

  • Thành phẩm

    Sữa đậu đỏ nóng hổi, thơm lừng với vị ngọt của sữa hòa quyện với vị béo bùi của đậu đỏ. Món sữa tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn thích mê bởi hương vị béo thơm của nó đó nha. Bạn có thể dùng sữa nóng hoặc cho thêm đá vào tùy theo sở thích nhé!

Cách bảo quản sữa đậu đỏ được lâu

  • Sữa đậu đỏ sau khi hoàn thành, bạn để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được trong khoảng 3 ngày.
  • Bạn nên bảo quản sữa trong chai thủy tinh sẽ giúp giữ được hương vị thơm ngon hơn.
  • Bạn cần đảm bảo chai được rửa thật kỹ. Trước khi cho sữa vào chai, bạn nên chần sơ chai thủy tinh qua nước sôi để khử trùng.

Thật dễ dàng để làm thành công với sữa đậu đỏ hấp dẫn thơm ngon. Đây là thức uống giúp cho gia đình bạn bổ sung được nhiều dinh dưỡng và tăng cường sức khoẻ đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Zui Vào Bếp

Từ khóa: Sữa đậu đỏ,cách nấu sữa đậu đỏ,cách làm sữa đậu đỏ,cách nấu sữa đậu,sữa đậu đỏ,sữa đậu,cách nấu sữa đậu đỏ,cách làm sữa đậu đỏ,cách nấu sữa đậu,sữa đậu đỏ,sữa đậu,cách nấu sữa đậu đỏ,cách làm sữa đậu đỏ,cách nấu sữa đậu,sữa đậu đỏ,sữa đậu,