Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa đậu đen

Cách nấu sữa đậu đen thơm ngon bổ dưỡng tại nhà để chiêu đãi gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Với cách nấu sữa đậu đen vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng với vị béo của sữa và vị thơm của đậu mà HAY ĂN vừa chia sẻ hy vọng bạn có thể thực hiện thức uống này vào những dịp cuối tuần. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Sữa đậu đen

Đậu đen xanh lòng Lá dứa Sữa tươi Muối Đường phèn Vani

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi, thau, rổ,

Cách chọn mua đậu đen ngon

  • Bạn nên chọn mua đậu đen ở các cơ sở uy tín trên thị trường hoặc tại các siêu thị để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chú ý chọn mua hạt đậu được bọc kín trong túi nilong, không bị rách, có ghi đầy đủ thông tin sản xuất, hạn sử dụng.
  • Tránh chọn mua những hạt đậu đen có kích thước quá nhỏ, cầm lên thấy nhẹ, có vết đốt của sâu mọt.
  • Quan sát thấy hạt đậu có hình dạng giống quả thận, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng và không có mùi lạ hoặc là không có mùi.

Hình nguyên liệu nấu sữa đậu đen

Cách chế biến Sữa đậu đen

  • Sơ chế đậu đen

    Đậu đen xanh lòng sau khi mua về, rửa sạch, ngâm qua đêm, sau đó rửa sạch, cho vào rổ, để ráo nước.

  • Nấu và xay đậu đen

    Cho 1/5 muỗng cà phê muối và lá dứa cùng đậu đen vào nồi, sau đó thêm 3.5 lít nước, nấu trong khoảng 20 phút.

    Tắt bếp, để nguội, cho phần đậu đen đã nấu vào máy xay sinh tố để xay.

  • Lọc bã đậu đen

    Cho đậu đen vừa xay vào túi lọc, phía dưới có thêm 1 cái rây để lọc nước đậu đen vào nồi và bỏ phần xác đậu.

    Để riêng phần nước đậu và phần tinh bột đã lắng xuống để tránh tình trạng bị cháy khét khi nấu.

  • Nấu sữa đậu đen

    Bắc nồi nước đậu lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho 50gr đường phèn và 1 muỗng cà phê vani vào. Nấu khoảng 10 - 15 phút, cho phần tinh bột còn lại vào, khuấy đều, tắt bếp.

    Sau đó để nguội khoảng 5 phút rồi cho 220ml sữa tươi vào, khuấy đều.

  • Thành phẩm

    Sữa đậu đen xanh lòng thơm ngon, bổ dưỡng, có tác dụng giải khát rất tốt nhé! Sữa tươi thơm béo kết hợp với mùi thơm thoảng nhẹ của đậu đen xanh lòng và lá dứa chắc chắn sẽ khiến bạn siêu lòng.

    Vào bếp nấu 1 nồi sữa đậu đen để gia đình bạn cùng thưởng thức nào.

Cách bảo quản sữa đậu đen

Bạn nên thưởng thức sữa đậu đen ngay trong ngày, nếu dùng không hết bạn nên cho vào chai đậy kín, để vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 - 5 ngày.

Hy vọng với cách nấu sữa đậu đen mà HAY ĂN vừa chia sẻ có thể giúp thực hiện cho gia đình thưởng thức nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Sữa đậu đen,cách nấu sữa đậu đen,nấu sữa đậu đen,sữa đậu đen,cách nấu sữa đậu,cách nấu sữa đậu,cách nấu sữa đậu đen,nấu sữa đậu đen,sữa đậu đen,cách nấu sữa đậu,cách nấu sữa đậu,cách nấu sữa đậu đen,nấu sữa đậu đen,sữa đậu đen,cách nấu sữa đậu,cách nấu sữa đậu,