Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách nấu sâm bí đao an toàn, giải nhiệt, dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sâm bí đao từ lâu được biết như một loại nước vừa có tác dụng giải khát vừa thanh nhiệt cho cơ thể. Cùng vào bếp HAY ĂN nấu nước sâm bí đao tại nhà, vừa an toàn lại cực kỳ thơm ngon và giải khát cực tốt!

Nguyên liệu làm Sâm bí đao

Bí đao Lá dứa Đường phèn Thục địa Trái la hán Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu sâm bí đao

Cách chế biến Sâm bí đao

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bí đao rửa sạch, giữ nguyên vỏ cũng được và cắt khúc. Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó. La hán quả rửa sạch, tách ra làm 6 - 8 miếng nhỏ.

  • Nấu nguyên liệu

    Cho 3 lít nước vào nồi, tiếp tục cho bí đao, la hán quả và thục địa vào, nấu đến khi sôi.

  • Cho bí vào

    Khi bí đã sôi thì cho lá dứa và 100 gr đường phèn vào. Đậy nắp, để lửa riu riu cho đến khi bí chín nhừ.

  • Thành phẩm

    Khi bí đã chín thì tắt bếp, vớt bỏ hết xác trong nồi. Lược lại lần nữa bằng rây, rồi cho vào bình và để lạnh, dùng trong khoảng 2 ngày.

    Sâm bí đao thanh mát giải nhiệt cực ngon hấp dẫn đấy nhé!

Lời khuyên dành cho bạn:

Hãy bảo quản nước sâm bí đao trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 2 ngày kể từ ngày nấu, tránh trường hợp bảo quản nước sâm quá lâu, uống sẽ không tốt cho sức khỏe.

Chỉ với vài món nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm và chút thời gian, bạn đã có một nồi nước sâm bí đao cực ngon cho cả nhà giải khát rồi đấy!

Từ khóa: Sâm bí đao,cách nấu sâm bí đao,sâm bí đao,nguyên liệu nấu sâm bí đao,hướng dẫn nấu sâm bí đao ngon,nấu sâm bí đao tại nhà,cách nấu sâm bí đao,sâm bí đao,nguyên liệu nấu sâm bí đao,hướng dẫn nấu sâm bí đao ngon,nấu sâm bí đao tại nhà,