Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu sâm bí đao an toàn, giải nhiệt, dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Sâm bí đao từ lâu được biết như một loại nước vừa có tác dụng giải khát vừa thanh nhiệt cho cơ thể. Cùng vào bếp HAY ĂN nấu nước sâm bí đao tại nhà, vừa an toàn lại cực kỳ thơm ngon và giải khát cực tốt!
Nguyên liệu làm Sâm bí đao
Bí đao Lá dứa Đường phèn Thục địa Trái la hánHình nguyên liệu
Cách chế biến Sâm bí đao
-
Sơ chế nguyên liệu
Bí đao bạn rửa sạch, bạn có thể giữ nguyên hoặc gọt bỏ vỏ rồi cắt khúc. Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó. La hán quả bạn rửa sạch, tách ra làm 6 - 8 miếng nhỏ.
-
Cho bí vào
Khi bí đã sôi thì bạn cho lá dứa và 100 gr đường phèn vào. Đậy nắp, để lửa riu riu cho đến khi bí chín nhừ.
-
Thành phẩm
Khi bí đã chín thì tắt bếp, bạn vớt bỏ hết xác trong nồi. Lọc lại lần nữa bằng rây, rồi cho vào bình và để lạnh, dùng trong khoảng 2 ngày.
Sâm bí đao thanh mát giải nhiệt cực ngon hấp dẫn đấy nhé!
Lời khuyên dành cho bạn:
Hãy bảo quản nước sâm bí đao trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 2 ngày kể từ ngày nấu, tránh trường hợp bảo quản nước sâm quá lâu, uống sẽ không tốt cho sức khỏe.
Từ khóa: Sâm bí đao,cách nấu sâm bí đao,sâm bí đao,nguyên liệu nấu sâm bí đao,hướng dẫn nấu sâm bí đao ngon,nấu sâm bí đao tại nhà,cách nấu sâm bí đao,sâm bí đao,nguyên liệu nấu sâm bí đao,hướng dẫn nấu sâm bí đao ngon,nấu sâm bí đao tại nhà,cách nấu sâm bí đao,sâm bí đao,nguyên liệu nấu sâm bí đao,hướng dẫn nấu sâm bí đao ngon,nấu sâm bí đao tại nhà,