Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Phở nạm bò

Cách nấu phở nạm bò thơm lừng đậm vị cực đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Phở là một món ăn truyền thống không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam, mà còn làm nao lòng biết bao vị khách phương xa. Ngày hôm nay, chuyên trang Vào bếp từ HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món phở nạm bò cực thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món nước này nhé!

Nguyên liệu làm Phở nạm bò

Thịt nạm bò Bánh phở khô Hành boa rô Hành lá Hành tím (cắt nhỏ) Ớt (cắt nhỏ) Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nạm bò tươi ngon, chất lượng

  • Nạm bò, hay còn gọi là thịt ức của bò, là phần thịt bên sườn của con bò. Có 3 loại nạm bò là nạm sườn, nạm (phần bụng) và nạm bụng (nằm dần về phía mông bò).
  • Để mua được nạm bò ngon, bạn nên chọn mua phần nạm có nhiều thịt và gân, màu sắc tươi sáng và dùng tay ấn vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Không nên chọn mua phần nạm bò xỉn màu, có mùi hôi lạ hoặc khi chạm vào thịt thì mềm nhũn, bị nhảy nhớt.

Cách chọn mua hành boa rô (tỏi tây) tươi ngon

  • Khi mua hành boa rô, bạn nên chọn những cây còn tươi, thân to vừa, củ trắng lá xanh, lá không héo, không bị dập.
  • Bên cạnh đó, tránh chọn những cây hành bị héo úa, bị dập, lá màu vàng.
  • Khi mua hành boa rô, bạn nên mua tại những cửa hàng chuyên bán rau củ uy tín, khi mua nên kiểm tra kỹ bao bì, ngày sản xuất, xuất xứ để đảm bảo chất lượng món ăn khi chế biến.

Nguyên liệu làm phở nạm bò

Cách chế biến Phở nạm bò

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nạm bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

    Ướp nạm bò với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 phần hành tím cắt nhỏ. Ướp nạm bò trong vòng 20 phút cho gia vị thấm đều vào nạm.

    Hành boa rô mua về rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Hành lá cắt khúc dài khoảng tầm 2 lóng tay, để riêng phần gốc hành và đầu hành.

  • Luộc sợi phở

    Phần bánh phở khô bạn rửa qua nước sạch rồi cho vào nồi, đun sôi 200ml nước nóng trên lửa lớn và đổ vào nồi chứa bánh phở. Nấu phở với lửa nhỏ trong vòng 3 phút để cho sợi phở được chín mềm.

    Sau khi sợi phở chín và dần chuyển sang màu trắng đục thì bạn cho bánh phở ra rây, để ráo nước.

  • Nấu nước dùng

    Bắc nồi hoặc chảo lớn lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa rồi đổ nạm bò vào xào săn lại trong khoảng 5 phút.

    Sau đó cho vào nồi 1 lít nước lọc, đun sôi rồi hạ xuống lửa nhỏ, hầm nạm bò trong 30 phút để nạm bò mềm ngon.

    Kế tiếp, bạn thả vào nồi phần hành lá cùng gốc hành cắt khúc, nêm vào nồi nước 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Tiếp tục hầm nồi nước dùng trong 10 phút nữa ở lửa nhỏ, sau đó nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là đã hoàn thành xong món phở nạm bò cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn rồi!

    Món phở nạm bò có hương vị thơm ngon, nước dùng mang vị ngọt béo nhưng rất thanh mát, thơm thơm mùi hành và tỏi tây. Thịt bò thì mềm ngọt hấp dẫn.

    Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món phở này đấy!

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn vừa bỏ túi thêm cho mình món phở nạm bò đặc sắc với hương vị thơm ngon, hấp dẫn không thể kìm lòng. Đừng chần chờ gì mà không thử ngay, để đãi gia đình một bữa ăn ngon miệng đi nhé!

Từ khóa: Phở nạm bò,cách nấu phở nạm bò,cách làm phở nạm bò,phở nạm bò,cách nấu phở bò,phở bò,cách nấu phở nạm bò,cách làm phở nạm bò,phở nạm bò,cách nấu phở bò,phở bò,