Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu nước sâm rong biển không tanh thanh mát cơ thể
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước sâm rong biển
Rong biển khô Rễ sâm (dạng lát) Thân sâm (dạng lát) Bông cúc khô Thục địa La hán quả Lá dứa Đường phènThông tin về nguyên liệu
- Rong biển chính là tảo biển. Bạn dễ tìm mua tại các của hàng tạp hóa, siêu thị, siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc có thể tìm mua tại trang thương mại điện tử hayan.vn.
- Rễ sâm hay rễ của cây sâm, có đường kính khoảng 1 - 2cm, có nhiều mắc rễ. Khi cắt thử bên trong có màu vàng và có mùi thơm dịu đặc trưng, không gây khó chịu.
- Bông cúc khô trên thị trường hiện nay có 2 loại chính là bông cúc vàng và bông cúc trắng, giá thành nhìn chung dao động từ 450.000 - 750.000 đồng/ kg (giá cập nhật 20/04/2021). Khi mua cần lưu ý kiểm tra độ khô ráo, bao bì vẫn còn nguyên vẹn, có ghi đầy đủ thông tin sản xuất và thời gian sử dụng. Tránh chọn những bông hoa bị ẩm mốc.
- La hán quả khô có màu nâu hơi vàng, bên ngoài có phủ một lớp lông mịn, đường kính từ khoảng 6 - 8cm. Vỏ ngoài rất giòn, dễ nát, hạt bên trong có hình tròn dẹp. Nên chú ý chọn mua những quả cứng, lắc lên không kêu nhé.
- Thục địa là phần củ của cây địa hoàng, nên chọn những củ to, cầm lên thấy chắc tay, không dính tay và có thớ to là được.
- Bạn có thể tìm mua nguyên liệu nấu sâm rong biển tại các cửa hàng, quầy thuốc Đông y uy tín hoặc tại các siêu thị.
Cách chế biến Nước sâm rong biển
-
Rửa và ngâm các nguyên liệu
Rửa rong biển và rễ sâm rồi ngâm chúng trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa thật sạch cát dính trong rong biển. Lá dứa bỏ gốc, rửa sạch.
Ngâm bông cúc cùng với thân của sâm trong khoảng 10 phút, vớt ra rửa sạch. Thục địa rửa sạch. La hán quả rửa sạch, cắt thành 4 phần.
-
Thành phẩm
Nước sâm rong biển thơm thơm mùi lá dứa, hòa cùng vị ngọt của la hán quả và thục địa sẽ giúp bạn có thức uống thật ngon và thanh mát cơ thể nhé!
Cách bảo quản nước sâm
Nước sâm rong biển sau khi đã để nguội cho vào chắc chai, bình nhựa sạch hoặc chai thuỷ tinh đã tráng qua bằng nước sôi, đóng kĩ nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng từ 3 - 4 ngày. Khi uống rót ra ly, phần còn lại bạn cho vào tủ lạnh ngay nhé!
Hy vọng với cách làm nước sâm rong biển mà HAY ĂN vừa chia sẻ có thể giúp bạn có được 1 thức uống giải khát nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Nấu Ăn Đơn Giản.
Từ khóa: Nước sâm rong biển,cách nấu nước sâm rong biển,nấu nước sâm rong biển,nấu nước sâm rong biển tại nhà,nước sâm rong biển,sâm rong biển,cách nấu nước sâm rong biển,nấu nước sâm rong biển,nấu nước sâm rong biển tại nhà,nước sâm rong biển,sâm rong biển,cách nấu nước sâm rong biển,nấu nước sâm rong biển,nấu nước sâm rong biển tại nhà,nước sâm rong biển,sâm rong biển,