Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách nấu nước lá sake thơm mát

Cách nấu nước lá sake thơm mát giúp tiêu độc và giải khát

  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lá sake theo đông y có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm, ích khí, tiêu độc, hỗ trợ chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên không nên dùng nhiều thay nước lọc uống hàng ngày. Thế nhưng lâu lâu đổi món để giải khát cho ngày nắng nóng này thì khá chuẩn. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để làm ngay món nước lá sake thơm mát này nhé!

Nguyên liệu làm Nước lá sake

Sake (lớn) Đường phèn Chanh Nước lọc

Nguyên liệu nấu nước sake

Dụng cụ thực hiện:

Nồi, bếp, bình nước,...

Cách chế biến Nước lá sake

  • Sơ chế lá sake

    Chọn lá sake, loại lá vàng vừa rụng.

    Ngâm chà rửa sạch với nước pha một ít muối.

    Cắt bỏ cuống lá chính giữa. Cắt phần còn lại thành nhiều miếng nhỏ bằng nửa bàn tay.

  • Nấu nước lá sake

    Cho lá, nước cùng đường phèn vào nồi nấu sôi 5 phút. Sau đó tắt bếp và để cho nước nguội hẳn.Vớt bỏ xác lá. Nước nấu xong để nguội sẽ có màu vàng đậm.

  • Thành phẩm

    Khi uống vắt miếng chanh nhỏ nước sẽ trong và màu vàng nhạt hơn. Rót vào bình nước lớn và cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nên uống trong vòng 2 ngày sau khi nấu để nước phát huy hết tác dụng.

Thông tin về quà và lá Sake

Theo Đông y, thịt của quả sake có tác dụng bổ tỳ, ích khí; còn hạt sake thì có tác dụng bổ trung ích khí, lợi trung tiện; vỏ cây có tác dụng sát trùng; lá sake có tác dụng kháng sinh, tiêu viêm lợi tiểu.

Uống nước lá sake sắc có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm có thể chữa được bệnh phù thũng, bí đái. Tuy nhiên, chỉ nên dùng lá sake sắc uống trong trường hợp phù thũng, bí tiểu hoặc viêm nhiễm, còn bình thường không nên uống thường xuyên, nhất là uống quá nhiều sẽ không có lợi, bởi vì ngoài tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, lá sake còn có tính độc nhất định.

Cách nấu nước lá sake rất đơn giản và dễ làm. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có bình nước sake tốt cho sức khỏe. Hãy nấu ngay cho cả nhà uống và bình luận bên dưới bài viết kết quả của mình nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cách nấu nước lá sake thơm mát,cách nấu nước lá sake,nước lá sake,lá sake,cách sắc nước lá sake,lá sake chữa bệnh,vào bếp,cách nấu nước lá sake,nước lá sake,lá sake,cách sắc nước lá sake,lá sake chữa bệnh,vào bếp,cách nấu nước lá sake,nước lá sake,lá sake,cách sắc nước lá sake,lá sake chữa bệnh,vào bếp,