Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu nước đường bánh dẻo truyền thống đơn giản không bị lại đường
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nước đường là một nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh trung thu dẻo, nhìn cứ tưởng khó nhưng cách làm lại cực kỳ đơn giản chỉ trong 15 phút. Vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Nước đường bánh dẻo
Nước lọc Đường Nước cốt chanhCách chế biến Nước đường bánh dẻo
-
Nấu nước đường
Cho vào nồi 250ml nước lọc, nấu trên lửa to đến khi nước sôi.
Sau đó, bạn cho thêm 500gr đường, khuấy đều cho đường tan bớt và không bị dính đáy nồi.
Tiếp tục nấu trên lửa to đến khi đường sôi mạnh, cho vào ¼ muỗng cà phê nước cốt chanh rồi tắt bếp.
Lưu ý: Bạn không nên khuấy đường quá kỹ hoặc quá lâu. -
Lọc nước đường
Lọc hỗn hợp qua rây, lúc này bạn sẽ thu được khoảng 670 - 680gr nước đường.
-
Thành phẩm
Nước đường sau khi nấu sẽ có độ trong, sạch và không bị bọt bẩn, khi nước đường nguội hẳn là bạn có thể sử dụng ngay để làm bánh rồi đấy!
Cách bảo quản nước đường bánh dẻo
Bạn cho đường đã để nguội vào lọ đã được tiệt trùng, bảo quản ngăn mát và dùng trong 1 tuần nhé!
Nấu nước đường bánh dẻo thật đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Nhung Cooking
Từ khóa: Nước đường bánh dẻo,cách nấu nước đường bánh dẻo,nước đường bánh dẻo,làm nước đường bánh dẻo,cách làm nước đường bánh dẻo,món bánh,cách nấu nước đường bánh dẻo,nước đường bánh dẻo,làm nước đường bánh dẻo,cách làm nước đường bánh dẻo,món bánh,cách nấu nước đường bánh dẻo,nước đường bánh dẻo,làm nước đường bánh dẻo,cách làm nước đường bánh dẻo,món bánh,