Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước đậu đen rang

Cách nấu nước đậu đen rang giúp giảm cân, đẹp da, thanh lọc cơ thể

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Từ trước tới nay, các phương pháp giảm cân, đẹp da luôn được các chị em phụ nữ săn đón rất hào hứng. Vậy, chị em chúng mình đã biết đến cách nấu nồi nước đậu đen rang để có được làn da đẹp, giảm được cân, và thậm chí giúp thanh lọc cơ thể, hay chưa? Cùng vào bếp với HAY ĂN để làm ngay loại nước ép này nhé!

Nguyên liệu làm Nước đậu đen rang

Đậu đen xanh lòng Nước

Cách chọn mua đậu đen ngon, an toàn

  • Nên chọn đậu đen xanh lòng, có vỏ mỏng, màu đen bóng đẹp và hạt tròn đều. Ngoài ra, đậu đen ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng.
  • Bạn có thử bằng cách bóp mạnh vào hạt, nếu hạt đậu vẫn như cũ thì là hạt ngon. Còn nếu bóp nghe tiếng kêu thì chắc chắn hạt bị rỗng ruột, không nên chọn loại hạt này.
  • Không nên mua những hạt bị lép, có mùi mốc, màu sắc nhợt nhạt vì đó là dấu hiệu đậu đã bị để lâu ngày và sắp ẩm mốc.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước đậu đen rang

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chảo đáy rộng và rây lọc.

Cách chế biến Nước đậu đen rang

  • Sơ chế đậu đen

    Đậu đen sau khi mua về, bạn rửa sơ qua thau nước rồi để ráo, không cần phải ngâm.

  • Nấu nước sôi

    Sử dụng bình đun siêu tốc, hay nồi để nấu nước sôi.

  • Rang đậu đen

    Lấy chảo đáy rộng đặt lên bếp, vặn lửa vừa để rang đậu. Khi trông thấy đậu ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm thì mau chóng tắt bếp.

  • Đun sôi đậu đen

    Cho phần đậu đen đã rang vào nồi nước sôi, đun khoảng 10 phút. Sau 10 phút, tắt bếp gas hay loại bếp điện từ mà bạn đang dùng, nhưng vẫn để đậu trong nồi, ủ thêm 10 – 15 phút nữa.

    Mách nhỏ: Một số người chọn cách hãm nước đậu đen rang, nghĩa là người ta cho phần đậu đen rang vào nước sôi, đậy nấp hãm khoảng 20 – 25 phút, mà không cần phải đun sôi.
  • Lọc nước đậu đen

    Dùng rây để lọc riêng phần đậu và nước. Nước đậu đen rang sau khi để nguội, bạn cho vào bình hoặc ly, rồi làm lạnh bằng cách để vào tủ lạnh uống dần.

  • Thành phẩm

    Khi thử uống nước đậu đen rang, bạn sẽ cảm giác khó uống vì nước rất lạc lẽo (dù rất thơm). Lúc này, bạn có thể cho thêm tí muối hoặc tí đường vào để uống! Đừng cho quá nhiều, nếu không sẽ bị giảm tác dụng.

    Với định lượng nước sôi 1 lít dùng để nấu nước đậu đen rang, bạn có thể chia ra thành làm 2 ly, uống trước khi ăn khoảng 15 phút, sẽ giúp hiệu quả cho việc giảm cân và làn da đẹp. Vì trong đậu chứa nhiều chất đạm, chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin khác, sẽ kiềm chế được lượng thức ăn nhiều trong mỗi bữa ăn của bạn.

Theo Geil, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng tại Đức đã từng chia sẻ về vấn đề: trong vòng 6 tuần, nếu ăn mỗi ngày khoảng 250g đậu nấu chín (đậu nào cũng được!), thì có thể giảm được khoảng 30% lượng cholesterol trong máu mà không cần phải sử dụng bất kì thuốc tây nào.

Đúng vậy! Các thực phẩm từ họ đậu không chỉ có giá trị dinh dưỡng mà còn được xem là vị thuốc hết sức quý giá. Chẳng hạn, bạn sử dụng nước đậu đen rang sẽ giúp được cho việc giảm cân, thanh lọc cơ thể và dĩ nhiên làn da bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Hy vọng nước đậu đen rang thần thánh trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc giảm cân, thanh lọc cơ thể và nhất là sẽ sở hữu được làn da đẹp như mong muốn!

Từ khóa: Nước đậu đen rang,cách nấu đậu đen rang,nước đậu đen,làm nước mát cơ thể,làm nước ép trái cây,vào bếp,cách nấu đậu đen rang,nước đậu đen,làm nước mát cơ thể,làm nước ép trái cây,vào bếp,