Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Ngan om sấu khoai sọ

Cách nấu ngan om sấu khoai sọ dễ làm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngan om sấu khoai sọ thơm ngon, lạ miệng sẽ giúp thực đơn nhà bạn thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện món ăn này với công thức vô cùng đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Ngan om sấu khoai sọ

Ngan (khoảng 1/2 con) Quả sấu Khoai sọ Hành tím Tỏi Gừng Hành lá/ rau mùi/ ớt Rượu trắng Nước mắm Gia vị thông dụng (hạt nêm/bột ngọt/tiêu xay)

HÌnh nguyên liệu

Nguyên liệu làm Ngan om sấu khoai sọ

Cách chế biến Ngan om sấu khoai sọ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ngan mua về rửa sạch. Dùng gừng đập dập và rượu trắng xát đều lên thịt ngan trong khoảng vài phút rồi rửa sạch lại với nước để khử mùi. Sau đó, chặt thịt thành miếng vừa ăn.

    Quả sấu gọt vỏ và rửa sạch. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

    Hành tím và tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Còn hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

  • Ướp ngan với gia vị

    Cho thịt ngan vào , cho thêm 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa canh nước mắm cùng 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó, bạn trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

  • Om thịt ngan với sấu và khoai sọ

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành, tỏi băm. Sau đó, cho thịt ngan vào xào trong khoảng 5 - 10 phút cho thịt săn lại.

    Tiếp theo, bạn cho thịt vào nồi, đổ nước ấm ngập bề mặt thịt rồi bắc lên bếp, để lửa lớn và bắt đầu om. Đến khi thịt sôi thì bạn hạ nhỏ lửa để thịt chín mềm. Trong quá trình om, bạn nên chú ý vớt bọt và váng mỡ.

    Khi thịt bắt đầu mềm, bạn cho quả sấu vào. Sau khoảng 15 - 20 phút, bạn tiếp tục cho thêm khoai sọ vào.

    Bạn đun đến khi khoai mềm thì nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều cho đến khi thịt thấm gia vị thì tắt bếp.

    Bạn cho món ăn ra tô, thêm hành lá và rau mùi vào và thưởng thức, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt.

    Lưu ý khi sơ chế, chế biến:

    • Nếu không có rượu trắng và gừng, bạn cũng có thể dùng muối và chanh xát đều lên thịt ngan để khử mùi.
    • Để sấu mau chín hơn, bạn hãy dùng dao khía mấy nhát ngoài quả trước khi om.
  • Thành phẩm

    Ngan om sấu khoai sọ thơm ngào ngạt, thịt ngan mềm, béo ngậy, thêm vị sấu chua chua, khoai sọ bùi bùi kết hợp cùng nước dùng đậm đà vô cùng thơm ngon.

Trên đây là cách làm ngan om sấu khoai sọ cực kỳ đơn giản giúp làm phong phú thực đơn của gia đình bạn. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Ngan om sấu khoai sọ,Cách nấu ngan om sấu khoai sọ,nấu ngan om sấu khoai sọ,ngan om sấu khoai sọ,ngan om sấu,ngan om,Cách nấu ngan om sấu khoai sọ,nấu ngan om sấu khoai sọ,ngan om sấu khoai sọ,ngan om sấu,ngan om,Cách nấu ngan om sấu khoai sọ,nấu ngan om sấu khoai sọ,ngan om sấu khoai sọ,ngan om sấu,ngan om,