Hưỡng dẫn nấu ăn
Món nạm bò nấu gấc là một món ăn đầy dinh dưỡng thích hợp với mọi lứa tuổi. Hãy Bách Hóa XANH tìm hiểu cách nấu nạm bò với gấc thơm mềm, đổi vị cả nhà nhé!
3 phút Chế biến
195 phút Dành cho
3 - 5 người
Nạm bò là thực phẩm giàu sắt và protein giúp bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và giúp tăng cơ kết hợp cùng gấc chứa nhiều vitamin A giúp bổ mắt tạo nên một món ăn hấp dẫn không ai có thể chối từ!
1
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Mẹo hay:
Cách chọn nạm bò nấu gấc: Bạn nên chọn những phần nạm bụng sát bắp bò. Đây là phần nạm nhiều thịt, mềm mà vẫn có độ dai giòn đặc trưng.
Những quả gấc chín đỏ, cầm nặng tay, có cuống tươi cũng như có vỏ lành lặn và cứng là những quả gấc ngon mà bạn nên mua để chế biến.
2
Cách nấu nạm bò với gấc
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch và thái nạm bò theo thớ thành từng miếng lớn, khi chín miếng thịt sẽ trở nên đẹp mắt.
Tách vỏ, đập dập và băm nhuyễn các tép tỏi.
Bổ đôi gấc, lấy ruột và tách bỏ phần hạt.
Bước 2
Ướp nạm bò
Cho 2 muỗng bột canh cùng 1 gói gia vị ngũ vị hương đã chuẩn bị sẵn vào nạm bò.
Cho tỏi đã băm nhuyễn và gấc vào, đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện đều và thấm vị.
Bước 3
Ninh nạm bò
Đặt nồi nạm bò đã thấm đều gia vị lên bếp, thêm nước xâm xấp phần nạm và tiến hành ninh nạm bò trên bếp. Khi nước nạm bò sôi, vặn lửa nhỏ và tiếp tục ninh.
Lưu ý: Nếu sử dụng
nồi áp suất, nạm bò sẽ được ninh nhừ trong vòng
1,5 - 2 tiếng, nếu sử dụng
nồi thường, bạn sẽ cần
3 - 3,5 tiếng để nạm bò chín mềm như ý.
Bước 4
Thành phẩm
Sau khi nạm bò đã được ninh chín nhừ, hãy tắt bếp, bày phần nạm bò nấu gấc ra đĩa và trang trí nếu muốn. Đã đến lúc bạn có thể thưởng thức món nạm bò nấu gấc vừa hoàn thành rồi đấy!
3
Thưởng thức
Nạm bò nấu gấc có vị beo béo, thơm ngon lạ miệng lại cực kì giàu dinh dưỡng. Vị bò mềm, dai giòn tự nhiên kết hợp cùng vị thanh ngọt của gấc và mùi thơm lừng của tỏi sẽ vô cùng hấp dẫn.
Trên đây là cách làm cách nấu nạm bò với gấc thơm mềm, đổi vị cả nhà mà Bách Hóa XANH giới thiệu. Hãy xắn tay vào bếp và nấu món ngon này cho gia đình bạn nhé!
Từ khóa: Cách nấu nạm bò với gấc thơm mềm, đổi vị cả nhà,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,