Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu món vịt giả cầy thơm ngon béo ngậy chuẩn vị miền Trung
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nếu đã chán những món ăn chế biến từ vịt quen thuộc, vậy bạn hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món món vịt giả cầy thơm béo chuẩn vị miền Trung rất dễ làm trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm Vịt giả cầy
Vịt xiêm Gừng Riềng Sả Tỏi Ớt Mẻ Mắm tôm Bột nghệCách chế biến Vịt giả cầy
-
Sơ chế vịt
Vịt bạn chọn loại vịt xiêm thịt sẽ mềm ngon hơn. Vịt mua về bạn làm sạch lông, rửa qua với nước.
Bạn khử mùi vịt bằng cách lấy gừng giã dập trộn với một ít rượu trắng và muối, dùng hỗn hợp này chà xát lên thịt vịt thật kỹ rồi rửa lại với nước sạch.
Sau đó bạn dùng khò ga hoặc thui vịt trên bếp than sao cho cháy xém vàng hết các mặt. Tiếp theo chặt vịt thành các miếng vừa ăn.
-
Ướp vịt
Củ riềng bạn làm sạch vỏ, xắt miếng rồi giã nát hoặc xay nhỏ bằng máy xay sinh tố.
Gừng cạo vỏ, cắt sợi.
Sả cắt khúc, đập dập.
Ớt, tỏi băm nhỏ.
Mẻ bạn lọc lấy nước bỏ bã.
Trộn thịt vịt với riềng, gừng, sả, mắm tôm, mẻ, ớt băm, bột nghệ, 1 muỗng canh đường trong vòng 30 phút đến 1 giờ để thịt vịt ngấm gia vị.
-
Nấu giả cầy
Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Trút thịt vịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thấy miếng thịt săn lại.
Nếu thấy ít nước bạn thêm chút nước sôi vào đảo đều. Hạ lửa nhỏ đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn tiếp tục nấu cho tới khi thấy thịt vịt mềm, nước sền sệt thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vịt giả cầy thơm mềm, béo ngậy, chua cay mặn ngọt vừa phải rất thích hợp dùng với cơm nóng hay ăn kèm bánh tráng đều rất ngon.
Không hề khó để làm món vịt giả cầy chuẩn vị, chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Vịt giả cầy,cách làm vịt giả cầy chuẩn vị miền trung,cách làm vịt giả cầy ngon,vào bếp làm vịt giả cầy,vịt giả cầy,vào bếp,cách làm vịt giả cầy chuẩn vị miền trung,cách làm vịt giả cầy ngon,vào bếp làm vịt giả cầy,vịt giả cầy,vào bếp,cách làm vịt giả cầy chuẩn vị miền trung,cách làm vịt giả cầy ngon,vào bếp làm vịt giả cầy,vịt giả cầy,vào bếp,