Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Món chay đãi tiệc

Cách nấu món chay đãi tiệc với thực đơn đa dạng hấp dẫn ngon miệng

Sắp tới bạn muốn tổ chức một bữa tiệc chay hoành tráng, nhưng không biết nên vào bếp làm món gì? Đừng lo, hãy tham khảo bài viết này, HAY ĂN sẽ gợi ý cho bạn môn số món chay đặc biệt, dinh dưỡng, đãi tiệc cực sang nhé.

1. Món khai vị chay

Những món khai vị thường là những món dùng để kích thích vị giác trước khi vào món chính. Thế nên món khai vị thường hay được bưng lên bàn tiệc trước những món ăn chính 10 - 15 phút và chính vì chỉ dùng để kích thích vị giác nên món ăn này thường có lượng đồ ăn nhẹ, để tránh tình trạng bị no trước khi ăn những món khác ví dụ như những món sau:

Món 1: Bánh hỏi thịt heo quay chay

Món 2: Súp khoai tây

Súp khoai tây chay

Món 3: Há cảo chay

Há cảo chay

2. Món gỏi chay

Gỏi cũng là một trong những món có thể dùng để khai vị trong bữa tiệc và chúng thường hay có vị chua cay kèm với một số hương vị đặc trưng của món. Thành phần chủ yếu của gỏi là rau củ quả cắt hoặc bào thành sợi, rồi đem đi bóp hoặc trộn với nước sốt riêng của từng món, thêm một ít rau thơm và đậu phộng rang cho món gỏi thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Món 1: Gỏi ngó sen

Món 2: Salad chay

salad chay

3. Món mặn chay

Đây được coi là món chính trong bữa tiệc, đòi hỏi phải có thành phần dinh dưỡng cao và hương vị đậm đà để bữa tiệc thêm hấp dẫn giúp các vị khách của chúng ta thêm ngon miệng và no bụng hơn.

Món 1: Bò kho chay

bò kho chay

Món 2: Lagu chay

lagu chay

4. Chiên, nướng, xào chay

Các món chiên, xào, nướng cũng là một trong những món ăn chính trong bữa tiệc, ngoài phải thơm ngon và giúp những vị khách no bụng thì nó còn làm cho bàn tiệc của chúng ta thêm sang trọng, và bắt mắt thêm.

Món 1: Gà chay cuộn nấm

Món 2: Đậu hủ nướng giấy bạc

5. Món cơm chay

Trong các khẩu phần ăn, ít nhiều gì cũng cần phải có tinh bột để cung cấp đủ chất cũng như năng lượng cho cơ thể. Thế nên trên bàn tiệc của chúng ta nên có một món cơm để cung cấp tinh bộ cho người ăn tốt hơn.

Món 1: Cơm chiên bát bửu chay

cơm chiên bát bửu

Món 2: Cơm lá sen

6. Món lẩu chay

Lẩu là món thường được đưa vào các thức đơn trong những bữa tiệc, vì thành phần gồm có bún ăn kèm với rau và nước lẩu, vừa dễ ăn mà lại thơm ngon. Ngoài ra, thêm lẩu vào thực đơn cũng là một cách làm cho bàn tiệc của chúng ta vui hơn, trong lúc chờ đợi nồi lẩu sôi những vị khánh của chúng ta sẽ có điều kiện và thời gian đàm đạo, tán dóc thật là thú vị đúng không nào.

Món 1: Lẩu nấm, Lẩu thái nấm

lẩu nấm

Món 2: Lẩu chao

lẩu chao

7. Món tráng miệng - bánh, chè chay

Không khác gì những bữa ăn bình thường, bạn cũng nên có ít nhất một món tráng miệng sau những bữa ăn như những loại trái cây theo mùa, bánh chay, chè,...

Món 1: Chè mít

chè mít

Món 2: Rau câu sơn thủy

8. Cách làm nước chấm chay

Nước chấm là một trong những nguyên liệu mà trên bàn tiệc cũng nên có, để điều chỉnh lại khẩu vị các món ăn cho những người có sở thích ăn ăn hay làm tăng vị đậm đà cho món ăn.

Món 1: Nước mắm chay

Món 2: Mắm nêm chay

Mắm nêm chay

Món 3: Mắm chay

mắm chay

Trên đây là cách nấu món chay đãi tiệc với thực đơn đa dạng hấp dẫn ngon miệng mà HAY ĂN giới thiệu cho bạn. Hy vọng bạn có thể lên một bàn tiệc hấp dẫn thơm ngon đãi khách trong bữa tiệc nhà mình nhé, chúc bạn thành công.

Từ khóa: Món chay đãi tiệc,món chay đãi tiệc,cách nấu món chay đãi tiệc,mâm cơm chay,các món chay ngon,vào bếp,món chay đãi tiệc,cách nấu món chay đãi tiệc,mâm cơm chay,các món chay ngon,vào bếp,món chay đãi tiệc,cách nấu món chay đãi tiệc,mâm cơm chay,các món chay ngon,vào bếp,