Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách nấu món canh khổ qua rong biển thanh mát ngon ngất ngây không bị tanh

Món canh khổ qua rong biển hiện đang là 1 trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể thanh mát và loại bỏ các độc tố ra ngoài. Nhưng bạn có biết cách nấu làm sao để rong biển ngon và không bị tanh chưa? Hãy để HAY ĂN hướng dẫn bạn nhé.

Khổ qua có tính hàn, công dụng thanh mát, giải độc, thích hợp với các chứng nhiệt sinh ra nóng. Còn rong biển chứa chất fertile clement - có tác dụng điều tiết máu lưu thông, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

Canh khổ qua rong biển quả là một món ăn ngon với sự kết hợp hoàn hảo để thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, vì canh có rong biển, nếu không sơ chế kĩ sẽ rất dễ bị tanh. HAY ĂN sẽ hướng dẫn cụ thể có các bạn cách để nấu canh khổ qua rong biển không bị tanh nhé.

1 Nguyên liệu làm món canh khổ qua rong biển

Nguyên liệu làm món canh khổ qua rong biển

2 Cách làm món canh khổ qua rong biển

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khổ qua sau khi rửa sạch, chẻ đôi từng trái, bỏ ruột xong bào mỏng.

Để khổ qua không đắng, nên chọn loại khổ qua có màu xanh đậm hoặc sau khi bào mỏng ta nhồi khổ qua với 1 ít muối, vắt bỏ hết nước đắng, xả lại vài lần nước sau đó vắt thật ráo để nấu canh.

Sơ chế khổ qua

Ngâm rong biển vào nước 15 phút cho rong biển nở ra, sau 15 phút rửa rong biển lại bằng nước từ 2 đến 3 lần để hết cát còn sót lại. Cắt nhỏ rong biển miếng vừa ăn.

Cho 1 muỗng canh giấm vào rong biển và bóp nhẹ khoảng 1 phút, sau đó rửa lại với nước. (Giấm khử mùi tanh rong biển rất tốt).

Ngâm rong biển

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, nồi nóng sẽ cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho thêm hành và tỏi băm vào phi thơm.

Phi thơm tỏi

Bước 3: Sau khi tỏi và hành vàng lên, bạn cho nước vào, khi nước đã sôi cho rong biển vào nấu. Sau 2 phút bạn bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn.

Nấu canh rong biển

Bước 4: Khi canh sôi, cho khổ qua bào vào, giảm bớt lửa. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cho khổ qua vào nồi

Bước 5: Nấu được 5 phút, khuấy đều và tắt bếp. Múc ra và thưởng thức thôi.

Tham khảo thêm:  Tổng hợp 10 cách nấu canh rong biển thơm ngon, không bị tanh đơn giản tại nhà

3 Thành phẩm

Canh khổ qua rong biển

Khi bạn quá ngán ngẩm với các món ăn dầu mỡ, chiên xào, thì đây quả là món canh thích hợp để thanh lọc lại khẩu vị cũng như chính cơ thể bạn. Hương vị ngọt thanh, giòn giòn của rong biển, vị nhẫn nhẫn của khổ qua tạo nên một mùi vị tươi mát mới lạ, ăn cùng cơm rất ngon. Ngoài ra món canh này còn phù hợp với các bạn đang ăn chay nữa.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh khổ qua rong biển này. Rất dễ đúng không nào? Chỉ mất tầm 30 phút thôi là có thể nấu được một nồi canh vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe rồi. Chúc bạn thành công nhé.

Từ khóa: Cách nấu món canh khổ qua rong biển thanh mát ngon ngất ngây không bị tanh,canh khổ qua rong biển,cách nấu canh khổ qua rong biển,hướng dẫn nấu canh khổ qua rong biển,nấu canh khổ qua rong biển,