Hưỡng dẫn nấu ăn
Canh mọc bí ngòi ngày càng xuất hiện phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Cùng tìm hiểu cách nấu món canh mọc bí ngòi thơm ngon lạ miệng tại nhà nhé!
Canh mọc bí ngòi hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon cùng sự bổ dưỡng mà món ăn này mang lại. Cùng Bách hoá XANH khám phá cách chế biến canh mọc bí ngòi lạ miệng ngay tại nhà nhé!
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm món canh mọc bí ngòi
- 150g giò sống
- 12 tai nấm đông cô (nấm hương)
- 1 nhánh tiêu xanh
- 150g cà rốt
- 100g bí ngòi
- Nước lọc
- 1 nhánh ngò rí
- Gia vị: Bột ngọt, bột canh, tiêu xay
Mẹo hay:
Để chọn được giò sống ngon, bạn nên chọn những phần giò sống có
màu hồng tươi, mỡ màu trắng trong, khi dùng tay ấn vào sẽ cảm nhận được sự đàn hồi mà không để lại vết lõm, phần giò khô ráo và không có mùi hôi.
Muốn mua được bí ngòi ngon, bạn nên chọn mua những quả thẳng,
có kích thước vừa phải, vỏ có màu xanh không quá đậm, cầm chắc tay, cuống còn nguyên vẹn, không bị trầy xước.
2
Cách làm món canh mọc bí ngòi
Bước 1
Sơ chế các nguyên liệu
Nấm đông cô sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo. 8 tai cắt làm tư, 4 tai cắt hạt lựu. Cà rốt sau khi gọt vỏ, bạn rửa sạch rồi tỉa hoa và cắt thành nhiều lát mỏng.
Bí ngòi rửa sạch, cắt lát dày từ 3 - 4cm. Bạn không cần gọt vỏ bí ngòi vì vỏ bí ngòi khá mềm. Với tiêu xanh bạn đập dập sau đó tuốt lấy hạt.
Bước 2
Làm mọc
Bạn cho giò sống ra tô, thêm phần nấm đông cô cắt hạt lựu và hạt tiêu xanh vào rồi trộn thật đều tay. Bạn không cần nêm thêm gia vị cho phần mọc bởi giò sống đã có đầy đủ gia vị rồi nhé.
Bước 3
Hoàn thành món canh mọc bí ngòi
Bạn chuẩn bị nồi, cho vào nồi 1.2 lít nước lọc rồi đun với lửa vừa. Đến khi nước sôi, bạn vo viên phần mọc cho vào nồi.
Khi phần mọc gần chín, bạn cho phần nấm đông cô còn lại vào nấu tầm 2 - 3 phút. Kế đó bạn cho phần bí ngòi và cà rốt vào nồi cùng 1 muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Trong quá trình nấu bạn chú ý vớt bọt để nước canh được trong hơn. Bạn nấu thêm tầm 5 phút thì tắt bếp, múc canh ra tô, thêm vào chén ½ muỗng cà phê tiêu xay. Vậy là bạn đã hoàn thành món canh mọc bí ngòi rồi đấy.
3
Thành phẩm
Món canh mọc bí ngòi là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị dai ngon của mọc, vị ngọt từ bí ngòi, cà rốt cùng nước dùng đậm đà, thanh mát mang hương thơm đặc trưng của nấm đông cô. Bạn có thể trang trí thành phẩm với 1 nhánh ngò rí để tăng thêm độ tươi xanh nha.
Trên đây là cách nấu món canh mọc bí ngòi thơm ngon lạ miệng mà HAY ĂN đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Cách nấu món ăn canh mọc bí ngòi thơm ngon lạ miệng,cách nấu món ăn canh mọc bí ngòi,công thức nấu món ăn canh mọc bí ngòi,hướng dẫn nấu món ăn canh mọc bí ngòi,