Hưỡng dẫn nấu ăn
Chỉ cần ít thời gian là bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà với món miến lươn thơm ngon, nước dùng đậm đà, thịt lươn giòn tan. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN nhé.
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Lươn là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có thể nấu được nhiều món ngon, tốt cho sức khỏe. Chỉ cần bỏ ra ít thời gian là bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà với món miến lươn thơm ngon, hấp dẫn, nước dùng đậm đà, thịt lươn giòn tan. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN nhé.
1
Nguyên liệu làm miến lươn
-
1 kg lươn
-
200 gr miến khô
-
200 gr giá
-
30 gr bột bắp
-
1 củ hành tây
-
Hành lá, hành khô, rau răm, chanh, ớt
2
Cách làm miến lươn
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn ngâm miến vào nước cho mềm. Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thì rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Lươn thì bạn xát muối, làm sạch và rửa lại cho hết nhớt.
Bước 2
Nấu nước dùng
Bạn lóc xương, đầu lươn, thịt lươn để riêng. Cho phần đầu và xương lươn vào nồi nước ninh làm nước dùng. Khi nước sôi, vớt hết bọt cho nước dùng trong. Ninh đến khi xương lươn mềm nhừ thì nêm đường, muối, hạt nêm cho vừa ăn, sau đó thì tắt bếp.
Bước 3
Chế biến thịt lươn
Thái thịt lươn thành từng sợi nhỏ dài vừa ăn. Ướp thịt lươn với một chút muối, hạt nêm, tiêu, ớt, hành khoảng 5 phút.
Sau đó, bạn trộn đều thịt lươn với bột ngô. Đun nóng dầu ăn rồi cho lươn vào chiên giòn và vớt ra đĩa.
Bước 4
Thành phẩm
Chần lại miến kèm với giá đỗ, hành tây qua nước sôi cho mềm. Sau đó cho hành lá, rau răm, lươn chiên giòn vào tô, cuối cùng chan nước dùng và cho thêm một ít hành phi lên trên là bạn đã có thể thưởng thức.
3
Thưởng thức
Món miến lươn nóng hổi, nước dùng ngon ngọt và mùi hương đặc trưng hấp dẫn sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này ngay từ lần đầu thưởng thức!
Cách nấu miến lươn không khó và mất nhiều thời gian như bạn nghĩ. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để chiêu đãi cả nhà bằng món miến lươn thơm ngon và bổ dưỡng này nhé.
Từ khóa: Cách nấu miến lươn càng ăn càng ghiền,cách nấu miến lươn càng ăn càng ghiền,miến lươn,miến,lươn,gạo,