Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách nấu miến gà với nấm

Cách nấu miến gà với nấm thơm ngon hấp dẫn, cực nhanh chóng

  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang có ý định thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình thì món miến gà với nấm là một món nước không thể bỏ qua. Nay bạn hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món này nhé!

Nguyên liệu làm Miến gà với nấm

Miến khô (100gr) Cánh gà Xương gà Nấm kim châm Nước mắm Đường mía Gừng tươi Hành lá (cắt nhỏ) Hành tím (đã phi)

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Thịt gà tươi ngon sẽ có màu hồng, da sáng, da gà sẽ mỏng, mịn và da màu vàng nhạt. Không nên chọn mua những phần thịt gà có màu trắng hay đen sạm, toàn thân có da màu vàng đã có thể bị ướp phẩm màu vào; hoặc trên da có vết bầm thì gà sẽ không ngon.
  • Khi ấn nhẹ vào thịt sẽ cảm nhận được độ đàn hồi từ thịt gà. Tránh mua những phần thịt gà bị nhão, mềm vì thịt gà có thể đã bị bơm nước.
  • Gà tươi ngon sẽ không có mùi hôi hay mùi khó chịu mà sẽ có một mùi thơm đặc trưng hơn.

Cách chọn mua nấm tươi ngon

  • Bạn nên lựa chọn nấm kim châm có ghi rõ trên bao bì về hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ.
  • Ngoài ra, nấm phải còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở ra, nhất là nấm không có xuất hiện nước nhờn.

Hình nguyên liệu thực hiện miến gà với nấm

Cách chế biến Miến gà với nấm

  • Sơ chế gà

    Bạn rửa sạch 1 bộ xương gà và 500gr cánh gà. Sau đó, để loại bỏ mùi tanh và nhớt, bạn cho cánh gà vào nước muối loãng ngâm trong 10 phút rồi rửa sạch lại, để ráo.

    Mẹo sơ chế gà sạch, không hôi

    • Có nhiều cách để xử lý thịt gà được sạch và không có mùi hôi. Bạn có thể loại bỏ vi khuẩn trong thịt gà bằng cách ngâm trong nước muối khoảng 30 phút (tùy trọng lượng gà) rồi rửa sạch lại với nước sạch nhiều lần.
    • Bạn cũng nên xử lý sạch phần lông còn sót lại trên da gà rồi khử mùi bằng cách dùng chanh hay giấm hoặc gừng chà lên da gà rồi rửa lại với nước sạch để át đi mùi hôi của thịt gà.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bạn rửa sạch 100gr nấm kim chi rồi đập dập 1 củ gừng tươi.

  • Luộc gà

    Bắc nồi nước khoảng 3 lít nước lên bếp, khi nước sôi thì cho cánh gà và xương vào luộc chín khoảng 10 phút.

  • Nấu nước dùng

    Khi gà chín thì bạn cho vào nồi 1 củ gừng đập dập và 100gr nấm kim chi vào cùng với 13 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường mía, 1/2 muỗng cà phê muối rồi nấu với lửa vừa khoảng 30 phút, nêm nếm lại cho vừa gia vị rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ:

    • Đường mía sẽ giúp món canh có vị ngọt thanh, thơm ngon hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng đường cát bình thường nếu không có đường mía.
    • Trước khi bạn cho nấm vào, vớt bọt để nước dùng trong hơn.

  • Hoàn thành

    Bạn bắc nồi mới khoảng 2 lít nước lên bếp, ,khi nước sôi thì cho 100gr miến khô vào luộc khoảng 5 phút đến khi miến mềm vừa.

    Cho miến ra tô cùng với nước dùng và gà, nấm, cho thêm vào 1 ít hành lá cắt nhỏ và rắc 1/4 muỗng cà phê tiêu hoặc bạn cũng có thể cho ít hành phi vào là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món miến gà với nấm thơm ngon, hấp dẫn với thịt gà mềm dai, nấm ngọt cùng với nước dùng đậm đà. Chiêu đãi gia đình bạn với món này thì thật hết sẩy đấy nhé!

Trên đây là thông tin về công thức nấu món miến gà với nấm hấp dẫn, thơm ngon mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: The Life of Vietnamese in France.

Từ khóa: Cách nấu miến gà với nấm,cách làm miến gà với nấm,miến gà với nấm,miến gà,cách làm miến gà,món nước,cách làm miến gà với nấm,miến gà với nấm,miến gà,cách làm miến gà,món nước,cách làm miến gà với nấm,miến gà với nấm,miến gà,cách làm miến gà,món nước,