Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Miến gà măng tươi

Cách nấu miến gà măng tươi hấp dẫn, đơn giản cho buổi sáng gia đình

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mùa dịch quán xá đều đóng cửa thì tìm kiếm một món nước ăn sáng là vô cùng khó khăn. Hãy thử vào bếp, tự tay chiêu đãi gia đình với món miến gà măng tươi đầy dinh dưỡng, không quá cầu kỳ do chị Như Hà chia sẻ nhé!

Nguyên liệu làm Miến gà măng tươi

(khoảng 800gr) Miến Măng tươi Hành tím Hành lá/ ngò rí Giá ăn kèm (hoặc các loại rau bạn thích) Dầu ăn Rượu trắng (để khử mùi thịt gà) Nước mắm Ớt bột Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua gà tươi ngon

  • Chọn mua những miếng thịt gà có bề mặt khô ráo, khi ấn vào thịt vẫn còn giữ được độ đàn hồi.
  • Thịt gà ngon sẽ có màu vàng nhạt, màu sắc tươi sáng, không có mùi lạ.
  • Phần xương bên trong thịt vẫn còn có màu đỏ từ máu hoặc còn máu là thịt gà ngon.
  • Tránh mua những miếng thịt có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái vì chúng có thể đã bị xử lí hóa chất.
  • Không mua thịt gà khi nhận thấy thịt đã bị mềm nhũn, ngửi có mùi lạ.

Cách chọn mua măng tươi ngon

  • Đối với măng chưa lột bẹ bạn nên chọn những búp măng to, tròn đều, có bẹ măng màu đen, nhiều lông cứng bên ngoài.
  • Đối với măng đã được lột bẹ sẵn bạn nên chọn những củ măng có hình thô, các đốt măng cách đều nhau.
  • Măng tươi ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, có độ giòn, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Do măng tươi sẽ chứa nhiều nước nên khi cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay, da măng mỏng, căng mọng.
  • Không mua những củ măng khi thấy chúng có màu vàng đậm hoặc có những đốm đen, có mùi hôi thì không nên sử dụng.

Cách chọn mua miến dai ngon

  • Bạn nên chọn mua những sợi miến có màu xám nhạt, màu đục vì đây là miến dong có màu tự nhiên.
  • Sợi miến ngon sẽ không quá giòn hoặc quá dai, sợi thẳng có độ dày tương đương nhau, khi ngửi không có mùi lạ.
  • Bạn tốt nhất là nên mua miến được đóng gói cẩn thận, trên bao bì có ghi đầy đủ thông tin về nguồn gốc sản phẩm, ngày sản xuất, hạn dùng.
  • Không mua miến vụn vì chúng sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn. Miến có màu trắng hoặc màu vàng nhạt, có độ trong nhất định là miến bị tẩy hóa chất.
  • Khi ngửi miến có mùi lạ, sờ tay vào có cảm giác rít tay cần tránh mua, vì loại này cũng đã bị ngâm hóa chất.

Nguyên liệu làm món miến gà măng tươi

Cách chế biến Miến gà măng tươi

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Để khử mùi hôi thịt gà và tiện cho việc chế biến bạn nhờ người bán làm sạch thịt gà trước.

    Sau đó đem thịt về chà xát với rượu trắng khắp bên trong và ngoài con gà khoảng 10 phút, rửa sạch lại với 2 - 3 lần nước. Chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn.

    Cách khử mùi hôi thịt gà đơn giản tại nhà:

    • Bạn có thể cắt bỏ phần tuyến dầu ở phao câu gà bỏ đi và làm thật sạch lông gà để khi nấu không bị hôi.
    • Để khử mùi hôi của thịt gà bạn có thể rửa thịt với nước muỗi loãng, chanh, giấm hoặc rượu trắng, sau đó rửa lại với nước sạch.

    Miến bạn rửa sạch, ngâm với nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Măng bạn rửa sạch, sau đó cho vào nồi đổ ngập nước, thêm 1 muỗng canh hạt nêm rồi luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Đến khi cho măng chín mềm, dùng đũa đâm xuyên qua dễ dàng là được.

    Để măng nguội, rửa qua nước và cắt thành những sợi nhỏ khoảng 1 ngón tay.

    Lưu ý:

    • Trong quá trình luộc măng bạn không đậy nắp để độc tố trong măng được bay hơi.
    • Nên luộc với nhiều lần nước để giúp loại bỏ hết chất dơ và độc tố trong măng.
  • Ướp thịt gà

    Cho thịt gà vào thau ướp với 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 ít tiêu và hành tím băm nhỏ.

    Trộn đều cho gia vị hòa quyện vào thịt, để thịt gà thấm vị bạn ướp thịt trong khoảng 30 phút.

  • Xào măng

    Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu, sau đó cho măng vào xào với lửa vừa khoảng 1 phút. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít tiêu.

    Xào đều tay khoảng 10 phút cho măng thấm gia vị, bạn nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Nấu miến măng gà

    Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu, sau đó cho phần thịt gà đã ướp xào săn trên lửa vừa khoảng 10 phút.

    Tiếp đến đổ vào nồi 2 lít nước, đun trên lửa vừa khoảng 20 phút cho phần thịt gà được mềm, rồi cho măng đã xào vào nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường khuấy đều cho gia vị hòa tan.

    Khi nước sôi bùng lên khoảng 3 phút, bạn nêm lại cho vừa vị rồi tắt bếp.

    Chuẩn bị 1 nồi nước, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào đun cho nước sôi bùng. Sau đó cho miến đã ngâm vào trụng sơ khoảng 2 phút.

    Vớt miến ra cho vào , chan nước lèo rồi cắt hành lá, ngò rí là thưởng thức thôi nhé.

  • Thành phẩm

    Món miến gà măng tươi cực kì đơn giản này sẽ cho gia đình bạn một bữa sáng đầy chất lượng, ngon chẳng khác nào hàng quán đâu nhé.

    Tô miến gà nóng hổi, thịt gà mềm ngọt với nước dùng ngọt thanh, cho thêm tí sa tế ớt và ít giá đỗ vào là căng tràn năng lượng cho ngày mới đó nha.

Mẹo thực hiện thành công

  • Nếu bạn nấu miến ăn sáng bạn nên luộc măng và ướp thịt gà vào đêm trước. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh, sáng mai nấu nước lèo sẽ tiết kiệm thời gian hơn và giúp thịt gà thấm vị thơm ngon.
  • Tùy theo từng loại miến mà bạn canh thời gian trụng khác nhau nhé, cắn thử cọng miến thấy mềm dai là đạt.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu miến gà măng tươi hấp dẫn, đơn giản cho buổi sáng gia đình. Hy vọng với công thức mà chúng mình vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Miến gà măng tươi,cách nấu miến gà măng tươi,nấu miến gà măng tươi,miến măng gà,măng tươi nấu miến gà,miến gà,cách nấu miến gà măng tươi,nấu miến gà măng tươi,miến măng gà,măng tươi nấu miến gà,miến gà,cách nấu miến gà măng tươi,nấu miến gà măng tươi,miến măng gà,măng tươi nấu miến gà,miến gà,