Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mì vịt tiềm

Cách nấu mì vịt tiềm nóng hổi, thơm ngất ngây chuẩn vị người Hoa

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Mì vịt tiềm là món ăn ngon nổi tiếng của người Hoa và có giá trị dinh dưỡng cao, vì thịt vịt có vị ngọt, tính hàn và công dụng dưỡng vị, bổ thận. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu món nước này ngon. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để làm món mì vịt tiềm này nhé!

Nguyên liệu làm Mì vịt tiềm

Mì vắt (2 vắt) Đùi vịt (1 cái) Rượu trắng Gừng Tỏi băm Tiêu Hắc xì dầu Nước tương Hoa hồi (5 cái) Thanh quế Trần bì Hành tím Táo tàu Bạch quả Củ sen Nấm hương Dầu mè Hạt nêm Đường phèn Muối

Chuẩn bị nguyên liệu làm mì vịt tiềm

Dụng cụ thực hiện

Bếp, tô, muỗng, chảo,...

Cách chế biến Mì vịt tiềm

  • Sơ chế thịt vịt

    Đùi vịt góc tư sau khi mua về rửa thật sạch rồi ngâm trong 350ml nước, 150ml rượu, 30gr gừng để khử mùi hôi của vịt, giúp thịt vịt thơm ngon hơn, sau 10 phút bạn vớt vịt ra để ráo.

    Thịt vịt ráo nước bạn ướp chung với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hắc xì dầu,1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương. Dùng tay xoa bóp vịt cho thấm đều gia vị, ướp khoảng 10 - 15 phút.

    Vịt sau khi ướp, bạn chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng, cho vịt vào chiên ngập dầu (dùng khoảng 500 ml dầu ăn) cho đến khi vàng đều.

  • Nấu nước dùng (Nước lèo)

    Chuẩn bị thêm 1 nồi khác bắc lên bếp, cho 2 lít nước hầm xương đã chuẩn bị với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, 50gr đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 15gr hành tím nướng với 5 cánh hoa hồi, 5gr quế, 5gr trần bì (đã rang thơm).

    Nấu nước dùng sôi, để lửa nhỏ 15 phút rồi vớt hoa hồi, quế, trần bì.

  • Hầm thịt vịt trong nước dùng đã

    Bạn cho 50gr củ sen, 50gr bạch quả, 30gr táo tàu, 50gr nấm hương vào nồi cùng với đùi vịt đã chiên vàng vào nấu chung với nước dùng trên bếp cho sôi lại 1 lần nữa rồi để lửa nhỏ ninh trong 1 - 2 tiếng nữa.

    Sau khi ninh đủ thời gian, bạn tắt bếp là đã hoàn thành xong phần nước dùng cho món mì vịt tiềm đầy bổ dưỡng.

  • Sơ chế mì

    Bạn luộc 2 vắt mì tươi với nước thật sôi khoảng 2 phút, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi nước giúp mì không bị dính lại với nhau.

    Bạn kiểm tra mì mềm hay chưa bằng cách vớt 1 sợi mì ra, dùng tay ngắt thử xem vừa ăn hay chưa, nếu chưa thì cho sôi thêm 1 - 2 phút nữa.

  • Thành phẩm

    Cho mì vào tô, cho nước dùng cùng củ sen, táo đỏ,... cuối cùng cho miếng đùi vịt lên trên, rắc thêm chút tiêu, tô mì vịt nghi ngút khói sẽ làm cho bạn không thể nào cưỡng lại được.

    Vừa ngon, lại vừa bổ dưỡng, trong thời tiết sáng nắng chiều mưa như thế này mà được thưởng thức một tô mì vịt tiềm nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì không còn gì bằng.

Mẹo nấu mì vịt tiềm ngon:

  • Nước dùng bạn có thể nấu trước, có thể hầm bằng xương heo, gà, bò đều được.
  • Thịt vịt ướp qua đêm là ngon nhất, nếu không có thời gian bạn có thể ướp sau 1 tiếng đồng hồ là được.

Mì vịt tiềm là món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh. Sẽ ngon hơn khi ăn nóng kèm với đu đủ ngâm chua ngọt. Thật đơn giản để chiêu đãi cả nhà một món ngon như thế này phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Mì vịt tiềm,mì vịt tiềm,cách nấu mì vị tiềm,hướng dẫn nấu mì vịt tiềm,nấu mì vịt tiềm ngon,vào bếp,mì vịt tiềm,cách nấu mì vị tiềm,hướng dẫn nấu mì vịt tiềm,nấu mì vịt tiềm ngon,vào bếp,mì vịt tiềm,cách nấu mì vị tiềm,hướng dẫn nấu mì vịt tiềm,nấu mì vịt tiềm ngon,vào bếp,