Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mì vịt tiềm bằng vịt quay

Cách nấu mì vịt tiềm bằng vịt quay thơm ngon, đậm đà, cực kỳ đơn giản

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Mì vịt tiềm là món nước thơm ngon và cực kì chất lượng, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình đấy. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Mì vịt tiềm bằng vịt quay

Thịt vịt quay Nước hầm gà Vỏ cam Đinh hương Hoa hồi Vỏ quế Nấm đông cô Cải thìa Hành lá Mì trứng

Dụng cụ: Bếp, chảo, nồi, , muỗng,...

Nguyên liệu món ăn mì vịt tiềm bằng vịt quay

Cách chế biến Mì vịt tiềm bằng vịt quay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cải thìa sau khi mua về, các bạn cắt bỏ rễ, nhặt lá sâu. Ngâm cải trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa thật sạch. Cắt cải làm đôi.

    Nấm hương bạn có thể mua loại tươi hoặc phơi khô. Đối với nấm hương khô, bạn cần ngâm trước khoảng 30 phút để nấm nở mềm. Sau đó bạn cắt cuống, và để nấm ráo nước.

    Mẹo ngâm nấm hương mềm, sạch cát:

    • Đầu tiên bạn cần phải ngâm nấm hương với nước nóng từ 60 - 80 độ C khoảng 7 - 10 phút cho nấm nở ra.
    • Sau đó dùng tay chà xát nhẹ nhàng để sạch hết chất bẩn rồi rửa lại với nước sạch là có thể chế biến ngay.

    Vịt quay chặt thành các miếng vừa ăn.

  • Trụng mì và rau

    Đun sôi nước với nửa muỗng cà phê muối, cho rau cải thìa vào trụng sơ qua.

    Bắc một nồi nước sôi, để mì không dính vào nhau, thì cứ 4 lít nước thì bạn cho nửa ký mì nhé.

    Khi nước thật sôi, cho mì vào và trụng trong khoảng 2 - 3 phút tùy theo loại mì (xem kỹ hướng dẫn trên bao bì tùy theo loại mì).

    Mẹo trụng mì ngon, không bị bở:

    • Khi nước sôi thì hạ lửa vừa hoặc nhỏ và trụng mì đến gần chín, bạn không luộc chín quá mì sẽ nát không ngon.
    • Trong quá trình trụng, bạn nên thêm một ít muối vào nước để tăng hương vị của mì.
    • Sau khi mì chín, đổ vào rổ cho ráo nước, sau đó cho vào vài giọt dầu ô-liu hoặc dầu ăn để không dính lại với nhau.
  • Nấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 150ml nước lọc. Cho tiếp vỏ cam, vỏ quế, hoa hồi, đinh hương vào nồi nấu ở lửa vừa đến khi sôi.

    Lưu ý: vì hoa hồi và đinh hương có kích thước rất nhỏ, rất khó vớt, và khiến nồi nước dùng lợn cợn. Nên trước khi cho vào nồi để nấu, bạn nên bỏ hết tất cả số hoa hồi và đinh hương vào trong túi vải cột chặt.

    Khi nước ninh quế hồi đã sôi, các bạn cho tiếp vào nồi 100ml nước hầm gà (nếu không chuẩn bị được nước hầm gà, bạn có thể thay thế bằng nước dừa tươi). Nêm tiếp vào nồi 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm. Khuấy đều.

    Cho vịt và nấm hương vào nồi hầm ở lửa vừa trong 20 phút nữa là hoàn thành.

  • Hoàn thành

    Cho mì đã trụng chín, rau cải thìa vào tô, rồi chang nước dùng lên trên, để tô mì vịt tiềm thêm hấp dẫn, bạn hãy cho thêm vào chút tiêu xay và hành lá cắt nhỏ nhé!

  • Thành phẩm

    Mì vịt tiềm hấp dẫn, nước dùng đầm đà, thơm nức mùi thảo mộc, miếng vịt ngọt mềm đầy dinh dưỡng, thêm chút ớt sa tế và tương ớt ăn kèm là tuyệt cú mèo đấy!

Qua bài viết, bạn đã biết cách làm mì vịt tiềm bằng vịt quay thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi người thân và bạn bè vào những dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Abi Channel

Từ khóa: Mì vịt tiềm bằng vịt quay,cách nấu mì vịt tiềm bằng vịt quay,cách nấu mì vịt tiềm,mì vịt tiềm,mì vịt tiềm bằng vịt quay,vào bếp,cách nấu mì vịt tiềm bằng vịt quay,cách nấu mì vịt tiềm,mì vịt tiềm,mì vịt tiềm bằng vịt quay,vào bếp,cách nấu mì vịt tiềm bằng vịt quay,cách nấu mì vịt tiềm,mì vịt tiềm,mì vịt tiềm bằng vịt quay,vào bếp,