Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mì udon cho bé

Cách nấu mì udon cho bé từ 7 tháng tuổi

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Từ 7 tháng trở đi là độ tuổi mà các mẹ bỉm sữa luôn lăn tăn phải suy nghĩ về thực đơn đầy bổ dưỡng cho các bé nhỏ. Hiểu được nỗi niềm ấy, hôm nay để HAY ĂN mách nhỏ cho bạn món mì udon cho bé khiến ai cũng thích mê nha! Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện món nước ấy thôi nào!

Nguyên liệu làm Mì udon cho bé

Mì udon Bột dashi (2 muỗng canh) Bí đỏ

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Thông thường, bí đỏ tươi ngon sẽ có lớp vỏ màu xanh tươi sáng hoặc nâu sẫm, quan sát trên bề mặt không có các vết thâm đen lạ thường nào.
  • Chọn mua những quả bí đỏ mà khi cầm lên cảm thấy nặng tay, không quá nhẹ, ấn vào thấy bí có độ cứng cáp, không bị dập úng quá nhiều.
  • Ngoài ra, những quả bí có phần cuống lá dài khoảng 2 lóng tay út thì đó đều là bí khi mua về sẽ bảo quản được lâu hơn.
  • Nên hạn chế mua bí đỏ có kích thước và trọng lượng không đồng đều với nhau, bởi đó là dấu hiệu cho thấy bí đỏ rỗng ruột, chế biến sẽ không ngon.

Mua mì udon và bột dashi ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua mì udon và bột dashi tại siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên kinh doanh về các loại thực phẩm của Nhật Bản.
  • Ngoài ra, tiện lợi hơn bạn cũng có thể lên các trang thương mại điện tử để đặt hàng nhé! Tuy nhiên nên chọn thương hiệu uy tín, rõ ràng để tránh mua nhầm sản phẩm không chất lượng.

Nguyên liệu nấu món mì udon cho bé

Dụng cụ thực hiện

Nồi, bếp, vỉ hấp, chén, ,...

Cách chế biến Mì udon cho bé

  • Sơ chế bí đỏ

    Đầu tiên, bí đỏ mua về bạn dùng dao bỏ vỏ, rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Kế đến, bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, rồi cho ra chén.

  • Hấp bí

    Sơ chế bí đỏ xong, bạn bắc nồi lên bếp cùng 300ml nước. Sau đó, đặt vỉ hấp và chén bí đỏ vừa sơ chế vào, tiến hành hấp với lửa lớn khoảng 10 phút.

    Thấy nước sôi bạn giảm xuống lửa vừa rồi tiếp tục hấp thêm 15 phút, đến khi bí đỏ chín mềm thì bạn tắt bếp, lấy chén ra khỏi nồi.

  • Luộc mì Udon

    Bắc nồi khác lên bếp cùng 200ml nước và 20gr mì udon tiến hành luộc với lửa lớn khoảng 7 phút.

    Nước sôi bạn giảm xuống lửa vừa rồi tiếp tục luộc thêm 5 phút, đến khi mì nở mềm thì bạn tắt bếp, dùng rây để lược bỏ nước trụng.

  • Hoàn thành

    Bạn lấy chén rồi cho 2 muỗng canh bột dashi cùng 300ml nước ấm vào, dùng muỗng trộn đều để cho phần bột được hòa tan.

    Kế đến, bạn lấy tô rồi cho toàn bộ phần mì udon và bí đỏ vừa sơ chế với chén nước bột dashi vào. Vậy là đã hoàn thành rồi đó!

  • Thành phẩm

    Mì udon sẽ là món ăn khiến cho các bé phải thích mê ngay từ ánh nhìn đầu tiên cho mà xem!

    Mì thì mềm mềm, quyện cùng bí đỏ bùi bùi, đặc biệt là phần nước dùng từ bột dashi đậm đà sẽ kích thích lắm đấy!

Những lưu ý khi nấu món mì Udon cho bé

  • Vì hệ tiêu hóa của các bé chưa phát triển toàn diện, cho nên tránh để bé khó tiêu, bạn nên chọn loại mì udon chuyên dụng dành riêng cho bé từ 7 tháng tuổi nha!
  • Trong khoảng thời gian này, để các bé dễ ăn hơn bạn không cần phải nêm gia vị.
  • Để hương vị món mì udon được hấp dẫn hơn, bạn nên sử dụng bột dashi thay vì dạng nước dashi nhé!

Với cách nấu mì udon cho bé từ 7 tháng tuổi trên đây thì bạn đã có thể bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho các bé thêm 1 món ăn vừa bổ dưỡng mà lại còn hấp dẫn nữa rồi! Chúc bạn thành công nha!

Từ khóa: Mì udon cho bé,cách nấu mì udon cho bé,nấu mì udon cho bé,mì udon cho bé,cách nấu mì udon,cách nấu mì udon cho bé,nấu mì udon cho bé,mì udon cho bé,cách nấu mì udon,cách nấu mì udon cho bé,nấu mì udon cho bé,mì udon cho bé,cách nấu mì udon,