Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mì thịt bò

Cách nấu mì thịt bò siêu hấp dẫn cho bữa sáng đầy năng lượng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mì thịt bò là món ăn rất hợp để ăn kèm với đa dạng các loại rau, gia vị nồng mùi hương cực hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp với HAY ĂN và nấu ngay món nước này cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Nguyên liệu làm Mì thịt bò

Thịt nạm bò (bò gân) Mì khô (khoảng 5 vắt) Sả tươi Hành tím Tỏi Giá Ngò gai Dầu điều Nước mắm Dầu ăn Muối/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò đúng chuẩn

  • Thịt bò ngon thường có màu đỏ sậm, mỡ màu trắng đục, khi ấn vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi và không bị dính tay, khi ngửi có mùi đồ sống đặc trưng.
  • Thịt bò gân nên chọn loại có gân nhỏ, khi nấu sẽ nhanh mềm và có nhiều thịt hơn hoặc chọn mua bất kỳ loại thịt ở bộ phận nào của bò mà mình yêu thích để nấu món ăn.
  • Không nên chọn thịt bò vụn, thịt có những đốm trắng kỳ lạ, có màu tái nhợt, chảy nhớt hoặc có mùi lạ vì đó là thịt đã để lâu, khi ăn sẽ không được đảm bảo.

Mua mì khô, dầu điều ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng chọn mua mì khô, dầu điều tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc các cửa hàng Bách hóa XANH gần nhất.
  • Mua trực tuyến tại hayan.vn hoặc đặt mua mì khô, dầu điều tại các trang thương mại điện tử lớn, có uy tín.
  • Khi mua bạn nhớ xem kỹ các thông tin về hạn sử dụng và nguồn gốc sản phẩm in trên bao bì. Nếu không muốn dùng mì khô bạn có thể thay thế bằng bất kỳ loại mì nào mà cả nhà ưa thích.

Nguyên liệu nấu mì thịt bò

Cách chế biến Mì thịt bò

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Mẹo khử mùi hôi thịt bò cực đơn giản:

    • Cách 1: Sau khi rửa sạch thịt bò bạn ướp thịt với 1 ít gừng đập dập trong 3 - 5 phút rồi rửa lại nước sạch, cắt miếng vừa ăn là có thể mang đi chế biến.
    • Cách 2: Bạn có thể ngâm thịt bò với rượu trắng trong khoảng 15 phút để khử mùi tốt hơn.
    • Cách 3: Rửa sơ thịt với nước lạnh rồi chần sơ qua với nước nóng (không đun sôi), vớt ra và cắt miếng vừa ăn.

    Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sơ với nước, băm nhuyễn với 2 cây sả, còn 1 cây cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay.

    Giá mua về rửa qua nước 2 - 3 lần rồi mang giá và mì khô trụng với nước sôi trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo.

    Ngò gai nhặt bỏ rễ, bỏ phần lá héo, rửa với nước và băm nhuyễn.

  • Hầm thịt bò

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và đun với lửa vừa, khi dầu nóng cho hành tím, tỏi và sả băm vào phi thơm.

    Sau đó cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút, rồi thêm phần sả cắt khúc vào và xào đều.

    Nêm nếm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu điều, đảo lên cho gia vị thấm đều thịt. Cho tiếp 2 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào và hầm thịt bò khoảng 15 phút với lửa nhỏ.

    Tiếp đến cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 ít rau ngò đã băm nhuyễn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Khi ăn cho mì và giá vào , xếp thịt bò lên trên, rồi chan nước dùng vào, có thể ăn cùng với các loại rau thơm. Sợi mì dai dai cùng với miếng thịt bò mềm thấm gia vị, nước lèo thì nóng hổi thơm ngon khó cưỡng. Thật là một bữa ăn hoàn hảo phải không nào!

Với những gợi ý chi tiết cho món mì thịt bò siêu hấp dẫn, nhanh chóng này sẽ giúp bạn có thêm một món ngon cho bữa sáng đầy năng lượng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Mì thịt bò,cách nấu mì thịt bò,mì thịt bò,mì nấu thịt bò,mì bò,thịt bò,cách nấu mì thịt bò,mì thịt bò,mì nấu thịt bò,mì bò,thịt bò,cách nấu mì thịt bò,mì thịt bò,mì nấu thịt bò,mì bò,thịt bò,