Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu mì thịt bò siêu hấp dẫn cho bữa sáng đầy năng lượng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì thịt bò
Thịt nạm bò (bò gân) Mì khô (khoảng 5 vắt) Sả tươi Hành tím Tỏi Giá Ngò gai Dầu điều Nước mắm Dầu ăn Muối/ tiêu xayCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò đúng chuẩn
- Thịt bò ngon thường có màu đỏ sậm, mỡ màu trắng đục, khi ấn vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi và không bị dính tay, khi ngửi có mùi đồ sống đặc trưng.
- Thịt bò gân nên chọn loại có gân nhỏ, khi nấu sẽ nhanh mềm và có nhiều thịt hơn hoặc chọn mua bất kỳ loại thịt ở bộ phận nào của bò mà mình yêu thích để nấu món ăn.
- Không nên chọn thịt bò vụn, thịt có những đốm trắng kỳ lạ, có màu tái nhợt, chảy nhớt hoặc có mùi lạ vì đó là thịt đã để lâu, khi ăn sẽ không được đảm bảo.
Mua mì khô, dầu điều ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng chọn mua mì khô, dầu điều tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc các cửa hàng Bách hóa XANH gần nhất.
- Mua trực tuyến tại hayan.vn hoặc đặt mua mì khô, dầu điều tại các trang thương mại điện tử lớn, có uy tín.
- Khi mua bạn nhớ xem kỹ các thông tin về hạn sử dụng và nguồn gốc sản phẩm in trên bao bì. Nếu không muốn dùng mì khô bạn có thể thay thế bằng bất kỳ loại mì nào mà cả nhà ưa thích.
Cách chế biến Mì thịt bò
-
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bò mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Mẹo khử mùi hôi thịt bò cực đơn giản:
- Cách 1: Sau khi rửa sạch thịt bò bạn ướp thịt với 1 ít gừng đập dập trong 3 - 5 phút rồi rửa lại nước sạch, cắt miếng vừa ăn là có thể mang đi chế biến.
- Cách 2: Bạn có thể ngâm thịt bò với rượu trắng trong khoảng 15 phút để khử mùi tốt hơn.
- Cách 3: Rửa sơ thịt với nước lạnh rồi chần sơ qua với nước nóng (không đun sôi), vớt ra và cắt miếng vừa ăn.
Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sơ với nước, băm nhuyễn với 2 cây sả, còn 1 cây cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay.
Giá mua về rửa qua nước 2 - 3 lần rồi mang giá và mì khô trụng với nước sôi trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo.
Ngò gai nhặt bỏ rễ, bỏ phần lá héo, rửa với nước và băm nhuyễn.
-
Hầm thịt bò
Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và đun với lửa vừa, khi dầu nóng cho hành tím, tỏi và sả băm vào phi thơm.
Sau đó cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút, rồi thêm phần sả cắt khúc vào và xào đều.
Nêm nếm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu điều, đảo lên cho gia vị thấm đều thịt. Cho tiếp 2 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào và hầm thịt bò khoảng 15 phút với lửa nhỏ.
Tiếp đến cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 ít rau ngò đã băm nhuyễn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Với những gợi ý chi tiết cho món mì thịt bò siêu hấp dẫn, nhanh chóng này sẽ giúp bạn có thêm một món ngon cho bữa sáng đầy năng lượng. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Mì thịt bò,cách nấu mì thịt bò,mì thịt bò,mì nấu thịt bò,mì bò,thịt bò,cách nấu mì thịt bò,mì thịt bò,mì nấu thịt bò,mì bò,thịt bò,cách nấu mì thịt bò,mì thịt bò,mì nấu thịt bò,mì bò,thịt bò,