Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mì quảng chay

Cách nấu mì quảng chay thơm ngon chuẩn vị miền Trung cho ngày Rằm thanh đạm

  • Chuẩn bị

    1 giờ 30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cách nấu món mì quảng chay thơm ngon chuẩn vị cho ngày Rằm thêm thanh tịnh chỉ với các bước làm đơn giản, dễ dàng. Bạn đã thử chưa? Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món chay này thôi nào!

Nguyên liệu làm Mì Quảng chay

Tàu hũ ky khô Đậu hũ chiên Đậu hũ trắng Nấm bào ngư Cà rốt Củ cải Hành tây Hành tím Tỏi Bột nghệ Nước tương Đường phèn Nước mắm chay Dầu ăn Nước Đồ ăn kèm (sợi mì quảng/ rau sống/ đậu phộng rang/ bánh đa nướng) Hạt nêm chay Muối ăn Tiêu xay

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tàu hũ ky ngon

  • Chọn mua những miếng tàu hũ ky có màu trắng ngà, có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng của đậu nành và khi sờ vào cảm nhận được một độ mềm nhất định chứ không cứng.
  • Tránh chọn mua những miếng tàu hũ ky có màu vàng đậm, có mùi hôi chua khó chịu và khi sờ vào cảm thấy nhớt tay.
  • Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn cũng có thể tự làm tàu hũ ky tại nhà theo công thức dưới đây được chia sẻ bởi HAY ĂN.

Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon

  • Để món ăn hấp dẫn bạn nên chọn mua những cây nấm có thân to, dai và cầm chắc tay nhé.
  • Bên cạnh đó, nấm bào ngư ngon sẽ có màu sắc tự nhiên (nấm trắng hoặc xám), màu không quá đậm hay quá nhạt.
  • Nấm ngon là nấm còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay vỡ vụn, có mùi thơm tự nhiên, không có mùi hôi.

Mua sợi mì quảng ở đâu?

  • Bạn có thể mua sợi mì quảng tại các sạp bán mì tươi, hủ tiếu ở chợ.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thì bạn có thể tham khảo thêm cách làm sợi mì quảng tại nhà theo hướng dẫn từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm mì Quảng chay

Cách chế biến Mì Quảng chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải và cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

    Tàu hũ ky ngâm nước khoảng 15 phút cho nở mềm, sau đó vắt ráo nước.

    Nấm bào ngư xé miếng vừa ăn, ngâm nước muối rồi rửa sạch, vắt ráo nước. Đậu khuôn thì cắt miếng vừa ăn.

  • Xào nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước , 1/2 củ hành tây, cà rốt, củ cải rồi nấu trên lửa vừa khoảng 30 phút.

    Tiếp theo, bắc 1 cái nồi mới lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, hành tím và tỏi đập dập rồi phi thơm.

    Khi hành tỏi thơm thì cho vào thêm 1 muỗng canh bột nghệ, tàu hũ ky, nấm, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh muối ăn và đảo đều.

    Cuối cùng là cho đậu khuôn vào, đảo nhẹ để tránh nát đậu.

  • Nấu nước dùng

    Sao 30 phút nấu mềm rau củ, bạn đổ nồi nước này vào nồi đồ xào ở Bước 2 rồi nấu thêm 15 phút nữa.

    Kế đến, cho vào 10gr đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm chay và 1 muỗng nước mắm chay, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Cho mì vào và chan nước lèo với các nguyên liệu trong nồi, rắc thêm tiêu xay, đậu phộng rang. Khi ăn thì dùng kèm cùng bánh đa nướng, rau sống và nước tương.

    Mì Quảng chay thanh đạm, nước dùng có vị ngọt thanh từ củ quả và nấm, đậm đà vừa ăn kết hợp cùng sợi mì dai dai, rau sống tươi mát, vừa ngon lại còn tốt cho sức khỏe.

Món mỳ quảng chay thanh đạm, thơm ngon này không quá khó để thực hiện phải không? Cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài ngay nhé!


Truc Nguyen

https://www.facebook.com/priscilla.nguyen2


Từ khóa: Mì Quảng chay,Cách làm mì quảng chay,mỳ quảng chay,cách nấu mì quảng chay,vào bếp,mì quảng,Cách làm mì quảng chay,mỳ quảng chay,cách nấu mì quảng chay,vào bếp,mì quảng,cách nấu mì quảng chay,cách nấu mì quảng,nấu mì quảng chay,mì quảng chay,mì quảng,