Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mì Kitsune Udon

Cách nấu mì Kitsune Udon (udon đậu hũ chiên) thơm ngon chuẩn vị ngoài hàng

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mì Kitsune Udon (udon đậu hũ chiên) là một trong những món mì Udon nổi tiếng của Nhật Bản, ai đã từng thưởng thức rồi chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được vị của nó. Bạn đã biết cách làm chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp thực hiện món nước này cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Mì Kitsune Udon

Mì udon Đậu hũ chiên Kombu (tảo bẹ) Naturo maki (chả cá Nhật Bản) Hành lá Rượu mirin Nước tương Đường Muối kosher Katsuobushi (cá bào của Nhật)
  1. Mì Kitsune Udon (udon đậu hũ chiên) là gì?
  • Mì Kitsune Udon là một món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản. Nó được phục vụ nóng trong những tháng lạnh, nhưng lại nguội với nước sốt dashi trong những ngày hè nóng nực.
  • Mì Kitsune Udon được làm từ sợi mì udon dày, dai trong nước dùng dashi mặn và phủ đậu phụ rán, chả cá narutomaki và hành lá.

Cách chọn mua đậu hũ chiên ngon, chất lượng

  • Chọn mua những miếng đậu hũ có màu vàng ươm đẹp mắt, khi ngửi thấy có mùi của dầu ăn và mùi đặc trưng của đậu hũ.
  • Tránh chọn mua đậu hũ chiên đã bị cháy đen hoặc cháy xén vì khi ăn sẽ bị đắng, không ngon.
  • Để đảm bảo chất lượng hơn thì bạn cũng có thể làm đậu hũ ngay tại nhà rồi đem đi chiên vàng theo công thức được chia sẻ bởi HAY ĂN dưới đây.

Nguyên liệu làm món mì Kitsune Udon (udon đậu hũ chiên)

Cách chế biến Mì Kitsune Udon

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đem 30gr kombu (tảo bẹ) đi ngâm trong 120ml nước khoảng 30 phút cho kombu nở mềm.

    Naturo maki (chả cá Nhật Bản) mua về bạn cắt thành các khoanh trong vừa ăn.

    Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt thật mỏng.

  • Nấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, cho cả phần nước ngâm và phần kombu (tảo bẹ) vào nồi, vặn lửa vừa và tiến hành đun sôi.

    Khi nước sôi, bạn vớt kombu (tảo bẹ) ra, cho 15gr katsuobushi (cá bào của Nhật) vào và đun sôi lại một lần nữa. Sau đó, giảm lửa nhỏ lại và nấu thêm 15 giây nữa rồi tắt bếp.

    Tiếp đến, cho phần nước trong nồi qua rây lọc lọc lấy nước và bỏ phần xác. Thêm vào tô nước đó 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối kosher rồi đem đi đun sôi.

  • Chần mì

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, vặn lửa vừa rồi đun sôi. Khi nước sôi, cho mì udon vào nồi và chần cho sợi mì chín mềm rồi vớt ra cho vào .

  • Hoàn thành

    Chan nước dùng vào tô mì và thêm lên trên đậu hũ chiên, naturo maki (chả cá Nhật Bản), hành lá nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món mì Kitsune Udon (udon đậu hũ chiên) có vị vừa ăn. Sợi mì dai dai ăn cùng với đậu hũ chiên béo béo và naturo maki mềm mềm dai dai, ngon hết sẩy. Nước dùng khá trong và có mùi thơm nhẹ.

    Món này mà ăn nóng là cực phẩm rồi!

Vậy là giờ đây chỉ cần ở nhà là bạn cũng đã có thể thưởng thức được món mì Kitsune Udon (udon đậu hũ chiên) rồi. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món nước này nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Mì Kitsune Udon,cách nấu mì Kitsune Udon,nấu mì Kitsune Udon,mì Kitsune Udon,mì Udon,cách nấu mì Kitsune Udon,nấu mì Kitsune Udon,mì Kitsune Udon,mì Udon,