Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách nấu mì cay Omega đơn giản tại nhà, ngon không kém ngoài quán

Món mì cay Hàn Quốc là một món ăn cực ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Mình xin chia sẻ với các bạn cách nấu mì cay Omega tại nhà, ngon không thua gì ngoài quán.

Mì cay Hàn Quốc là món khoái khẩu của nhiều người bởi vị cay cay của ớt bột, chua chua của kim chi và vị ngọt tự nhiên của thịt và hải sản, hòa quyện cùng các nguyên liệu khác mang đến cho người ăn một cảm giác sảng khoái vô cùng, đặc biệt là vào những ngày mưa lạnh. Với cách làm mỳ cay chuẩn vị Hàn Quốc dưới đây, bạn sẽ có thể tự làm cho mình 1 tô mì cay thơm ngon mà không cần phải ra hàng quán.

1 Nguyên liệu nấu mì cay Omega

2 Cách nấu mì cay Omega ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu mì cay Omega đơn giản tại nhà, ngon không kém ngoài quán

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Mực bạn làm sạch rồi cắt khoanh vừa ăn. Tôm rửa sạch, bạn có thể lột vỏ hay để nguyên tùy thích.

Xúc xích bạn cắt khúc vừa ăn.

Cắt kim chi thành từng khúc vừa ăn. Nếu bạn không thích kim chi đóng hộp ngoài siêu thị thì bạn cũng có thể tự mình làm kim chi tại nhà, như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn.

Bông cải bạn cắt ra thành những bông nhỏ, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước cho sạch.

Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc, rửa qua với nước rồi tách các sợi nấm ra.

Dùng dao bào để bào nhỏ bắp cải tím thành từng sợi, bỏ đi phần lõi cứng ở giữa. Rau quế bạn nhặt lấy lá rồi rửa sạch.

Bước 2: Nấu nước dùng

Cách nấu mì cay Omega đơn giản tại nhà, ngon không kém ngoài quán

Bắc 1 cái nồi lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.

Khi tỏi đã vàng thơm rồi thì cho kim chi vào đảo đều. Bạn lưu ý không cho nước kim chi vào lúc này.

Sau khi đảo đều khoảng 2 phút thì bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi, nêm vào 2 muỗng ớt bột, 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, cuối cùng là nước kim chi, sau đó khuấy đều cho gia vị hòa tan rồi đun cho nước sôi lên.

Lưu ý: Bạn nhớ dùng đúng tương ớt Hàn Quốc thì món mì cay của chúng ta mới chuẩn vị nhé.

Khi nước trong nồi đã sôi rồi thì bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.

3 Thành phẩm

Cách nấu mì cay Omega đơn giản tại nhà, ngon không kém ngoài quán

Khi nấu xong nước dùng thì món ăn của chúng ta đã hoàn thành được 90% rồi đó. Với nồi nước dùng này bạn có thể nấu được khoảng 3 tô mì cay. Việc cuối cùng là bạn cho nước dùng ra nồi đất, kế đến lần lượt cho tôm, thịt, mực, rau và cuối cùng là mì vào, nấu cho các nguyên liệu chín mềm là bạn có thể dùng được ngay. Ngày mưa lạnh mà có 1 tô mì cay nóng hổi để vừa ăn vừa xuýt xoa thì thật tuyệt đúng không nào.

Tham khảo thêm:  2 cách nấu mì cay hải sản chuẩn công thức Hàn Quốc

Chúc bạn thực hiện thành công món mì cay siêu ngon để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Từ khóa: Cách nấu mì cay Omega đơn giản tại nhà, ngon không kém ngoài quán,cách nấu mì cay omega,cách nấu mì cay,mì cay omega,cách làm mì cay omega,