Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu mì cá viên cà ri chuẩn vị Hoa đậm đà, ăn là mê ngay
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờ 10 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Mì cá viên cà ri
Xương heo Cá viên Mì tươi Cải thìa Hành tím (băm nhuyễn) Tỏi (bắm nhuyễn) Ớt bột Bột cà ri Bột ngũ vị hương Tương ngọt Dầu hào Hắc xì dầu Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá viên dai ngon
- Nên mua những cá viên mà trên bề mặt có xuất hiện những lỗ nhỏ li ti, đây là những cá viên được làm hoàn toàn từ thịt cá, không pha bột, khi chế biến sẽ đảm bảo chất lượng món ăn.
- Cá viên ngon sẽ có mùi thơm nhẹ của thịt cá cùng gia vị, ngược lại, nếu mùi hương nồng bất thường thì có thể cá viên đã được tẩm phụ gia hương cá nhân tạo.
- Nếu là cá viên đóng gói, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm xem còn hạn dùng không nhé. Tuyệt đối không mua có viên đã quá hạn, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, ngoài ra nếu bao bì bị hở, rách bạn cũng cần tránh dùng.
Cách chọn mua xương heo tươi ngon
- Xương heo ngon sẽ có màu hồng nhạt, trên bề mặt còn có thịt và mỡ xen lẫn. Phần xương heo ngon nhất là xương sườn.
- Chọn xương có kích thước vừa phải, xương quá to thường nhiều xương ít thịt, xương quá nhỏ có thể là xương heo con bị bệnh.
- Không mua xương heo có mùi hôi bất thường, ấn tay vào thấy bở và mềm nhũn, đây có thể là xương đa để lâu, không còn tươi ngon.
Cách chọn mua mì tươi ngon
- Đầu tiên bạn kiểm tra bao bì mì tươi, chỉ mua những thực phẩm còn hạn sử dụng để tránh ảnh hưởng sức khỏe, bao bì không bị trầy xước, rách để đảm bảo chất lượng mì tươi.
- Nếu mì tươi bên trong không có dấu hiệu bị mốc hay chảy nhựa, màu sắc vàng nhạt là mì tươi ngon, không bị tẩm màu.
- Để mua mì tươi ngon, bạn có thể đến trực tiếp các lò mì uy tín, chất lượng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với công thức đơn giản từ HAY ĂN để đảm bảo chất lượng và sức khỏe!
Cách chế biến Mì cá viên cà ri
-
Sơ chế và hầm xương
500gr xương heo khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó chặt thành từng miếng to vừa miệng rồi tiến hành trụng xương để xương được sạch hơn.
Để trụng xương, bạn bật bếp, đun sôi 2 lít nước cùng 1/2 muỗng canh muối, sau đó cho xương heo cho vào trụng sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt ra.
Tiến hành hầm xương, bạn bật bếp với lửa nhỏ, cho xương heo đã trụng vào trong 2 lít nước, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, sau đó bạn đậy nắp và hầm xương trong khoảng 45 - 60 phút.
Sau khi hầm xương, bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé!
-
Chiên cá viên
Bạn bật bếp, cho 300ml dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi, bạn cho cá viên vào chiên sơ trong khoảng 5 phút trên lửa vừa.
-
Làm cá viên sốt cà ri
Bật bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, cho 1 củ hành tím và 4 tép tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm.
Tắt bếp, bạn cho 1/2 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
Tiếp theo, bạn bật bếp với lửa nhỏ, xào nhanh khoảng 30 giây để gia vị tan đều, sau đó cho 2 muỗng canh tương ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 150ml nước lọc. Bạn khuấy đều đến khi nước sốt bắt đầu sôi khoảng 3 - 5 phút.
Kế tiếp, bạn cho phần cá viên vào, tiếp tục nấu khoảng 5 - 7 phút cho đến khi nước sốt sánh lại, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
-
Hoàn thành
Để món ăn thêm đúng vị, bạn trụng 500gr cải thìa trong nước sôi có cho 1 ít muối và 1/2 muỗng canh dầu ăn khoảng 1 phút rồi vớt ra.
Để trụng mì ngon, bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi có pha 1/2 muỗng canh dầu ăn, sau đó thả mì tươi vào trụng trong khoảng 3 - 5 phút đến khi thấy màu mì trong hơn là mì đã chín.
Sau đó, bạn cho ngay mì vào nước lạnh 2 phút để giúp mì vừa mềm, vừa giòn rồi bạn vắt ra để ráo nước.
Chuẩn bị mang lên bàn ăn, bạn chỉ cần cho mì vào tô, sau đó cho thêm nước hầm xương, 1 ít cải thìa, cá viên cùng nước sốt cà. Cho thêm 1 ít tiêu, hành lá để tăng thêm hương vị món ăn nhé!
-
Thành phẩm
Món mì cá viên cà ri vừa nghe thôi đã thấy hấp dẫn đang sẵn sàng chiêu đãi cả nhà.
Bát mì nóng hổi, phần nước dùng đậm đà vừa ăn, hương cà ri thơm lừng hòa quyện cùng vị cay the nhẹ của ớt và tiêu giúp món ăn thêm phần thơm ngon, mì tươi mềm nhưng không bở, ăn cùng cá viên thấm đều gia vị kết hợp cải thìa càng tạo nên bát mì thêm hấp dẫn, không bị ngán ngấy.
Mì cá viên cà ri đã sẵn sàng để thưởng thức. Với những bước thực hiện trên, hy vọng bạn sẽ co một món ăn thơm ngon, hấp dẫn đúng vị Hoa nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Ghiền nấu ăn
Từ khóa: Mì cá viên cà ri,cách làm mì cá viên cà ri,mì cá viên cà ri,mì viên cà ri,mì cá viên cà ri người hoa,cách nấu mì cá viên cà ri,cách làm mì cá viên cà ri,mì cá viên cà ri,mì viên cà ri,mì cá viên cà ri người hoa,cách nấu mì cá viên cà ri,cách làm mì cá viên cà ri,mì cá viên cà ri,mì viên cà ri,mì cá viên cà ri người hoa,cách nấu mì cá viên cà ri,