Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mì nấu bò viên

Cách nấu mì bò viên đơn giản, nước dùng ngọt thanh, ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thưởng thức món nước với sự kết hợp độc đáo từ bò viên và mì, sẽ là bữa ăn hấp dẫn đến với gia đình bạn. Để hiểu hơn về món ăn này, mời bạn cùng vào bếp của HAY ĂN cùng xem qua công thức thú vị này nhé!

Nguyên liệu làm Mì bò viên

Bò viên Trứng cút Cải xanh Mì tươi Muối Dầu ăn Đầu tôm Nước tương Dấm đen Sa tế ớt Tỏi phi Hành lá

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bò viên dai ngon

  • Để mua bò viên dai ngon, bạn nên mua những loại bò viên có bao bìa sản xuất rõ ràng.
  • Khi mua bò viên cần quan sát, bên trong không bị chảy nhớt, xuất hiện vết thâm đen.
  • Không nên mua bò viên không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bò viên ở các chợ lớn, các cửa hàng thực phẩm hay các trang thương mại điện tử. Với giá dao động từ 250.000 - 350.000 VND/ 1kg (giá cập nhật vào ngày 18/2/2021).
  • Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm bò viên tại nhà theo công thức bên dưới nhé!

Cách chọn mua cải xanh tươi ngon

  • Để mua cải xanh tươi ngon, bạn cần quan sát cải xanh còn non, lá xanh mỏng, cuống to.
  • Không nên mua cây cải xanh mềm, nhẹ vì có thể nó đã bị héo.

Nguyên liệu nấu mì bò viên

Cách chế biến Mì bò viên

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Rửa sạch bò viên, dùng dao cắt bò viên thành hình dấu nhân.

    Trứng cút sau khi luộc rồi cắt đôi ra, rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ lại.

    Rau cải xanh cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau khi cắt xong bỏ vào rổ rồi rửa sạch lại với nước.

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 chén nước vào chảo bỏ thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu ăn, đợi nước sôi khoảng 5 phút, rồi bỏ rau vào trụng tới khi chín khoảng 30 giây.

  • Nấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 tô nước luộc thịt vào nồi.

    Thêm 20gr đầu tôm, 150gr bò viên thả vào nồi, đợi khi nước sôi khoảng 3 phút, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

    Mách nhỏ

    Bạn có thể sử dụng xương heo hoặc nước luộc thịt để nấu nước dùng, tuỳ vào sở thích nhé!

  • Pha nước sốt và trộn mì

    Lấy 1 cái chén, bỏ 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dấm đen, 1 muỗng cà phê sa tế ớt vào trong chén, rồi trộn đều hỗn hợp lại với nhau.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 tô nước vào chảo, khi nước sôi bỏ 200gr mì tươi vô chảo nước để trụng mì khoảng 5 phút cho mì được chín.

    Vớt mì để ráo, rồi trộn đều với nước sốt đã được pha trước đó.

  • Hoàn thành

    Sau khi trộn mì xong, đặt rau cải xanh, bò viên, trứng cút, xếp lại cho đẹp mắt lên trên bề mặt của mì bò viên.

    Rồi rắc hành lá đã được cắt nhỏ, lên trên tô mì.

  • Thành phẩm

    Mì bò viên sẽ là món ăn ngon đối với mỗi chúng ta. Mang lại hương vị mới, giúp bữa ăn thêm phần mới lạ và nhiều màu sắc mới.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu mì bò viên. HAY ĂN hy vọng với công thức này, bạn có thể tự tay nấu món mì bò viên thơm ngon cho gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Culinary Frank

Từ khóa: Mì nấu bò viên,cách nấu mì bò viên,mì bò viên,nấu mì bò viên,cách nấu mì bò viên ngon,mì bò viên ngon,cách nấu mì bò viên,mì bò viên,nấu mì bò viên,cách nấu mì bò viên ngon,mì bò viên ngon,cách nấu mì bò viên,mì bò viên,nấu mì bò viên,cách nấu mì bò viên ngon,mì bò viên ngon,