Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu măng khô hầm xương bằng nồi áp suất ngon ngọt đơn giản
Chuẩn bị
25 phútChế biến
55 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Măng khô hầm xương heo bằng nồi áp suất
Xương heo Măng khô Hành lá Nước mắm Hạt nêmCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua xương heo ngon, an toàn
- Bạn nên mua phần xương ống, xương sườn hoặc xương đuôi heo sẽ nấu nước dùng ngọt và có nhiều thịt hơn các phần xương khác.
- Hoặc chọn mua những miếng xương heo có đủ cả phần xương, nạc và mỡ để món canh vừa ngọt thanh, béo béo hấp dẫn.
- Những khúc xương có màu đỏ, cầm lên có cảm giác nặng tay thì bạn nên mua vì chúng là xương heo tươi, mới mổ.
- Không mua những miếng xương heo trông tím tái, có mùi hôi tanh bất thường, đó là những miếng xương heo đã để lâu và không còn tươi ngon.
- Tránh chọn mua xương đông lạnh không rõ nguồn gốc để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.
Cách chọn mua măng khô sạch, chất lượng
- Bạn nên chọn mua những miếng măng khô có màu vàng nhạt, màu hổ phách và có độ bóng nhất định vì chúng là măng được sấy khô tự nhiên, không hóa chất.
- Măng khô ngon thường có phần thịt dày nhưng khi sờ vào không có cảm giác ẩm ướt, rít tay mà ngược lại rất khô ráo.
- Nên chọn mua những miếng măng đều màu, đốt măng ngắn và không có xơ, khi ngửi có mùi thơm nhẹ, có thể bẻ gãy được với độ giòn nhất định.
- Không mua măng khi phát hiện chúng đã xuất hiện nấm, mốc, miếng măng khô bị mềm dẻo lại vì đây thường là măng cũ, đã quá hạn dùng.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Măng khô hầm xương heo bằng nồi áp suất
-
Sơ chế nguyên liệu
Cho 400gr măng khô vào 1 cái thau lớn, đổ ngập nước và ngâm qua đêm cho măng nở mềm. Sau đó vớt ra, xả lại nước sạch.
Cho măng vào nồi luộc trong 20 phút với lửa lớn rồi vớt măng ra, mang đi rửa thật sạch một lần nữa và để ráo nước.
Để tiết kiệm thời gian sơ chế, bạn nên nhờ người bán chặt xương ra thành từng miếng vừa ăn. Sau đó mang về rửa thật sạch và để ráo.
Hành lá nhặt sạch lá hư, bỏ rễ hành, mang đi rửa rồi cắt nhỏ.
-
Hầm xương heo
Cho xương heo đã sơ chế vào nồi áp suất cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh hạt nêm, đảo đều trên mức nhiệt vừa trong 5 - 7 phút cho xương heo áo đều gia vị.
Sau đó bạn cho tiếp măng khô đã luộc vào, xào thêm 3 - 5 phút nữa.
-
Nấu canh
Sau khi măng và xương heo đã áo đều gia vị bạn cho tiếp 800ml nước vào, đậy nắp và hầm trong 35 phút với mức nhiệt cao.
Sau 35 phút hầm xương với nhiệt độ cao thì bạn hạ xuống mức nhiệt thấp, hầm thêm 10 - 15 phút nữa thì tắt điện. Không mở nắp nồi mà chỉ xả van và ủ thêm 5 phút nữa.
Ủ xong bạn mở nắp nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi cho hành lá cắt nhỏ vào là có thể thưởng thức rồi.
-
Thành phẩm
Canh măng khô hầm xương heo với hương thơm cực hấp dẫn từ xương heo và măng khiến cả nhà cảm thấy đói bụng ngay.
Nước canh trong và ngọt thanh, càng ăn càng bị cuốn hút, phần thịt xương và măng mềm thơm, dễ ăn. Bạn nhất định phải thử đó.
Bỏ túi thêm cho mình công thức làm món canh măng khô hầm xương heo khác, cũng thơm ngon hấp dẫn không kém.
Hy vọng với những gợi ý chi tiết cho món măng khô hầm xương bằng nồi áp suất ngon ngọt, đậm đà này đã giúp bạn có thêm món ngon để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Măng khô hầm xương bằng nồi áp suất,cách nấu măng khô hầm xương bằng nồi áp suất,cách nấu măng khô hầm xương,măng khô hầm xương bằng nồi áp suất,măng khô hầm xương,món ăn nồi áp suất,cách nấu măng khô hầm xương bằng nồi áp suất,cách nấu măng khô hầm xương,măng khô hầm xương bằng nồi áp suất,măng khô hầm xương,món ăn nồi áp suất,cách nấu măng khô hầm xương bằng nồi áp suất,cách nấu măng khô hầm xương,măng khô hầm xương bằng nồi áp suất,măng khô hầm xương,món ăn nồi áp suất,