Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách nấu lẩu vịt nước dừa ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa

Mặc dù là một món lẩu quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách nấu lẩu vịt sao cho thơm ngon và hấp dẫn. Vì vậy trong bài viết này, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu lẩu vịt nước dừa vô cùng mới lạ nhưng cực chất lượng. Tham khảo ngay nhé!

Dường như món lẩu luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình cho những ngày cuối tuần. Bởi lẽ, việc cùng những người thân yêu quây quần bên nồi lẩu nóng hổi và cùng trò chuyện thì rất tuyệt vời.

Nếu đã quá quen thuộc với món lẩu cá, lẩu bò hay lẩu gà thì hãy đổi gió với món lẩu vịt dưới đây. HAY ĂN sẽ bật mí cho bạn công thức nấu lẩu vịt nước dừa và các gia vị nấu lẩu đi kèm nhé. Nghe có vẻ mới lạ và kích thích phải không nào? Vậy thì còn chần chừ gì, xắn tay áo lên và vào bếp ngay thôi!

1 Nguyên liệu nấu lẩu vịt nước dừa

  • 1 con vịt
  • 500g khoai sọ
  • Giấm (để khử mùi tanh của vịt)
  • 2 quả dừa xiêm
  • Rau ăn lẩu: Các loại nấm tùy tích, cà rốt, cải ngọt, cải thảo
  • Gừng băm, tỏi băm
  • Bún
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay

2 Cách nấu lẩu vịt nước dừa thơm ngon đúng vị

Bước 1: Sơ chế vịt

Sơ chế vịt không bị hôi

Thịt vịt bạn mua về và làm sạch. Chuẩn bị một thau nước sạch. Pha vào đó 3 muỗng canh giấm và 2 muỗng canh muối. Hòa tan hỗn hợp trong nước và bỏ vịt vào rửa sạch.

Xả lại với nước sạch, để ráo nước rồi chặt thành những khúc vừa ăn.

Tham khảo thêm:  Cách làm vịt nấu chao ngon chuẩn miền Tây, thịt mềm, không hôi

Bước 2: Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt

Cho hết phần thịt vịt vừa chặt vào một chiếc thau to. Sau đó, bạn ướp thịt với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn và 2 muỗng gừng băm và 1 muỗng tỏi băm.

Trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Sơ chế rau củ ăn kèm

Sơ chế rau củ ăn kèm

Tiếp theo là sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu. Khoai và cà rốt gọt vỏ rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Nấm cắt chân, cải ngọt và cải thảo nhặt sạch rồi cắt thành từng khúc. Ngâm rau cải và nấm trong nước muối pha loãng rồi rửa kỹ lại với nước sạch, để ráo.

Bước 4: Nấu lẩu

Nấu lẩu

Chuẩn bị một cái nồi rồi phi thơm tỏi băm. Khi tỏi thơm, bạn cho vịt vào xào đến khi thịt hơi săn lại thì tiếp tục cho khoai môn và cà rốt vào xào cùng. Đảo liên tục khoảng 5-7 phút thì đổ nước dừa vào. Lượng nước dừa đổ vào vừa ngập các nguyên liệu trong nồi là được.

Hầm khoảng 15-20 phút để lẩu sôi và vịt ra chất ngọt thì bắc lên bếp điện, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và bày biện ra nhà. Nhúng rau vào và bắt đầu thưởng thức.

>> Tham khảo thêm:  Tổng hợp các món lẩu ngon, đơn giản, dễ chế biến tại nhà

3 Thành phẩm

lẩu vịt

Vậy là món lẩu vịt đã hoàn thành rồi đây. Chưa ăn mà đã nghe mùi thơm nức mũi rồi! Nước lẩu nóng hổi, ngòn ngọt lại béo ngậy, chan với bún thì ngon tuyệt luôn đó! Thịt vịt mềm ngọt, hơi dai dai, không hề bị tanh và thơm mùi nước dừa, ăn một miếng là muốn ăn mãi thôi. Quây quần bên gia đình cùng nồi lẩu vịt nước dừa vào cuối tuần thì thật không chê vào đâu được!

4 Các cách nấu lẩu vịt thơm ngon khác

Lẩu vịt om sấu

Lẩu vịt om sấu là một món lẩu không chỉ thơm ngon mà còn rất nhiều dinh dưỡng. Thịt vịt mềm vừa phải, không bị hôi, om cùng với sấu chua chua rất kích thích vị giác.

Lẩu vịt nấu chao

Lẩu vịt nấu chao từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt vịt thơm béo kết hợp với hương thơm của chao, ăn cùng với bún thì lại càng ngon hơn.

Lẩu vịt chua cay

Lẩu vịt chua caylẩu vịt măng cay là 2 món mà bạn không thể bỏ qua khi nhắc đến lẩu vịt. Nước dùng chua cay vừa phải, kết hợp cùng thịt vịt thơm béo, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Nếu bạn đang tìm một công thức nấu lẩu thơm ngon và hấp dẫn thì lẩu vịt nước dừa là một gợi ý tuyệt vời đấy. Nhanh nhanh vào bếp rồi chia sẻ thành quả nào. Chúc bạn thành công với món lẩu vịt nước dừa này nhé!

Xem thêm:

>> Đã tìm ra bí quyết làm nồi lẩu thái siêu rẻ của các quán ăn

>> Công thức nấu lẩu cá chép thơm ngon ngất ngây con gà tây lại còn tốt cho sức khỏe

>> Đổi gió với món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon khó cưỡng

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cách nấu lẩu vịt nước dừa ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa,cách nấu lẩu vịt nước dừa,lẩu vịt,cách nấu lẩu vịt,