Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Lẩu sườn bò

Cách nấu lẩu sườn bò đậm đà thơm ngon đúng điệu

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Món lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu để chiêu đãi gia đình trong các dịp hội họp. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chế biến món lẩu nào thì để HAY ĂN mách cho bạn cách làm lẩu sườn bò thơm ngon, đậm đà đúng điệu và cực kỳ dễ thực hiện nhé! Vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Lẩu sườn bò

Sườn bò Hành tây (nướng sẵn) Sả (nướng sẵn) Gừng (nướng sẵn) Cà rốt (cắt khúc) Củ cải trắng (cắt khúc) Gia vị nấu phở Rau muống Nấm rơm Nấm kim châm Đậu bắp Đậu hũ Tàu hũ ky Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sườn bò ngon

  • Với sườn tươi sống: Bạn nên chọn loại vừa có xương, vừa có thịt. Sườn bò tươi ngon sẽ có độ đàn hồi tốt, màu sắc đỏ tươi và có mùi đặc trưng của thịt sống. Tránh chọn mua thịt có mùi hôi khác thường vì đây là sườn ôi thiu.
  • Với sườn đông lạnh: Nên chọn sườn có bề mặt khô ráo, màu đỏ tươi, được đóng bao bì cẩn thận và có thông tin xuất xứ rõ ràng. Tránh mua sườn có màu sắc nhợt nhạt hoặc đỏ sẫm khác lạ, có hiện tượng chảy nhớt vì đây là sườn bò kém chất lượng.
  • Khi mua sườn, bạn nên chọn mua tại các chợ, cửa hàng thực phẩm, siêu thị có uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!

Cách chọn mua rau muống tươi ngon

  • Nên chọn rau muống có cọng to chỉ bằng đầu đũa ăn cơm, phần ngọn nhỏ và hơi cứng.
  • Rau muống tươi ngon nhất sẽ được trồng vào đúng mùa, tức là mùa hè, khoảng từ tháng 4 đến tháng 6.
  • Tránh mua rau muống có màu xanh quá mướt, cọng giòn và to bất thường vì có thể đây là rau muống có thuốc hóa học.

Cách chọn mua đậu bắp ngon

  • Đậu bắp ngon có màu xanh nhạt, bề mặt có một lớp lông mao và dễ dàng dùng tay bẻ được phần đầu.
  • Nên chọn đậu bắp có kích thước nhỏ và vừa, toàn thân nguyên vẹn, bóng đẹp, không bị trầy xước.
  • Tránh mua đậu bắp già, có kích thước quá to và toàn thân bị bầm dập, dính tạp chất vì đây là đậu bắp không tươi ngon, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi ngon sẽ có bên ngoài trơn láng, màu cam sáng, hình dáng thẳng và thuôn dài.
  • Nên chọn cà rốt có lõi nhỏ, khi cầm thấy chắc tay và kích thước vừa phải.
  • Không nên chọn cà rốt có kích thước to lớn khác thường, lõi to, toàn thân có dấu vết bầm dập vì đây là cà rốt xơ, ít dưỡng chất.

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Khi mua, bạn nên chọn củ cải có vỏ nhẵn, toàn thân nguyên vẹn, dáng thẳng, thuôn dài về phía đuôi, quanh củ có tua rễ.
  • Củ cải trắng ngon khi cầm sẽ thấy chắc tay, bóp nhẹ thấy hơi cứng, cuống lá tươi xanh còn nguyên và bám chặt vào thân củ.
  • Không nên mua củ cải có thân hình trương phồng, mất cuống lá, lá héo úa vì đây là củ cải xơ và nhạt, không ngon khi chế biến.

nguyên liệu làm lẩu sườn bò

Cách chế biến Lẩu sườn bò

  • Sơ chế nguyên liệu

    Với 500gr sườn bò mua về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút rồi đem rửa lại thật sạch dưới vòi nước, để ráo.

    Mẹo sơ chế sườn bò sạch:

    • Để sơ chế sườn bò sạch, không hôi, bạn có thể nhúng sơ sườn qua nước sôi khoảng 3 - 4 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.
    • Ngoài ra, khi bắc nồi nước sôi để chần sườn, bạn có thể pha thêm với một ít rượu trắng vào nước chần sườn, vì rượu có khả năng khử mùi hôi rất hiệu quả.

    Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho sườn bò vào chần sơ qua khoảng 5 - 10 phút để khử mùi hôi rồi vớt ra.

    Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho 25gr gia vị nấu phở vào chảo và rang ở lửa nhỏ trong khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp.

    Sau đó, cho 3 miếng tàu hũ ky vào chảo dầu đang sôi và chiên khoảng 5 - 10 phút cho đến khi tàu hũ ky nở ra và giòn.

    Cuối cùng, làm sạch 200gr rau muống, 100gr nấm rơm, 100gr nấm kim châm, 2 miếng đậu hũ rồi rửa với nước, để ráo.

  • Nấu nước dùng

    Bắc một nồi nước lên bếp, đợi khi nước sôi liu riu thì bạn cho sườn bò vào nồi. Tiếp đến, cho 1 củ hành tây, 2 lát gừng và 2 nhánh sả đã nướng vào cùng.

    Sau đó, cho gia vị nấu phở đã rang vào nồi, khuấy đều. Nấu nước dùng ở lửa nhỏ và hầm trong khoảng 1 tiếng.

    Sau 1 tiếng, lọc nước dùng qua rây để chắt lấy phần nước trong và mịn nhất.

  • Thành phẩm

    Cho nước dùng đã nấu và lọc vào nồi nhỏ rồi đặt lên bếp ăn lẩu, khi nước sôi, cho các nguyên liệu ăn kèm vào cùng.

    Món lẩu sườn bò sau khi hoàn thành sẽ có mùi hương thơm lừng của sả và gừng, nước dùng đậm đà, ngọt thanh, sườn bò mềm thịt. Lẩu sườn bò ăn với bún hay mì đều ngon hết sẩy!

Với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, HAY ĂN hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món lẩu sườn bò thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị này cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Lẩu sườn bò,lẩu sườn bò,cách nấu lẩu sườn bò,nấu lẩu sườn bò,cách làm lẩu sườn bò,cách nấu lẩu bò,lẩu sườn bò,cách nấu lẩu sườn bò,nấu lẩu sườn bò,cách làm lẩu sườn bò,cách nấu lẩu bò,lẩu sườn bò,cách nấu lẩu sườn bò,nấu lẩu sườn bò,cách làm lẩu sườn bò,cách nấu lẩu bò,