Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách nấu lẩu gà thập cẩm, người lớn và trẻ nhỏ ai ăn cũng khen ngon

Lẩu gà thập cẩm là món ăn dễ nấu, ngon miệng và phù hợp để cả gia đình cùng thưởng thức. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm sao cho thật ngon nhé.

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
30 phút
Dành cho
5 người

Lẩu gà thập cẩm có nhiều cách nấu khác nhau. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm với nước dùng ninh từ xương gà nhé. Nước lẩu được ninh đủ nên có vị ngọt thơm từ xương gà và rau củ. Kết hợp với rau ăn kèm và thịt cá được nhúng lẩu vừa chín tới, chắc chắn đây sẽ là một bữa ăn hấp dẫn cho cả nhà đấy.

1 Nguyên liệu làm lẩu gà thập cẩm

Nguyên liệu làm lẩu gà thập cẩmNguyên liệu làm lẩu gà thập cẩm

Mẹo hay:
Với lẩu gà thập cẩm, bạn có thể  sử dụng bất kì loại rau nào mà bạn thích, những loại rau xanh như  xà lách xoong, tần ô... là những loại rau thường được nhiều người chọn cho món lẩu thập cẩm này.

2 Cách nấu lẩu gà thập cẩm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa sạch bằng nước và rượu, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với chút đường, hạt nêm và rượu trắng trong 15 phút.

Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc. Gừng và sả cắt khúc rồi đập dập.

Nấm đông cô rửa sạch rồi ngâm với nước lạnh cho đi bớt mùi hăng. Khoai môn và đậu hũ rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, bắp ngọt cắt khúc.

 Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau và nguyên liệu ăn kèm các bạn cũng rửa sạch và để ráo nhé. Với nguyên liệu là thịt, các bạn có thể ướp sơ với một chút gia vị để khi nhúng lẩu thịt được thấm vị đậm đà hơn.

Bước 2 Ninh nước dùng lẩu

Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại, có mùi thơm thì cho khoảng 1,5 lít nước vào, nêm một chút muối. Nấu đến khi nước sôi, bạn vớt bọt và hạ lửa nhỏ, ninh trong khoảng 30 phút.

Ninh nước dùng lẩuNinh nước dùng lẩu

Sau 30 phút, bạn vớt gà ra để riêng. Ta đã có được phần nước dùng để nấu lẩu rồi.

Bước 3 Nấu nước lẩu gà thập cẩm

Bắc nồi nhỏ ăn lẩu lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm cùng với gừng sả ớt. Khi các nguyên liệu đã thật vàng thơm thì cho nước dùng vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Nấu 5 phút cho nước lẩu sôi thì bạn cho nấm đông cô, bắp ngọt và khoai môn vào. Nấu đến khi các rau củ này chín, thêm đậu hũ trắng và nửa chén nước cốt chanh cho lẩu có vị chua chua ngon miệng là được.

Nấu nước lẩu thập cẩmNấu nước lẩu thập cẩm

Vậy là nước lẩu của chúng ta đã xong rồi, chuẩn bị thưởng thức thôi!

Mẹo hay
Lẩu gà thập cẩm chỉ cần 1 chén nước mắm với chút ớt là có thể ăn kèm rồi, không cần pha nước chấm cầu kì đâu nhé.

Bước 4  Thành phẩm

Lẩu gà thập cẩm hấp dẫnLẩu gà thập cẩm hấp dẫn

Khi ăn lẩu, bạn cho thêm 1 ít hành lá và rượu trắng vào nồi. Dọn các loại nguyên liệu và rau nấm ăn kèm ra dĩa, kèm với phần thịt gà đã được ninh chín lúc trước.

3 Thưởng thức

Khi ăn lần lượt cho rau và các loại thịt cá vào lẩuKhi ăn lần lượt cho rau và các loại thịt cá vào lẩu

Khi ăn lần lượt cho rau và các loại thịt cá vào lẩu đến khi vừa chín tới thì ăn ngay để giữ được độ tươi ngon. Vì đây là lẩu gà thập cẩm nên bạn có thể chọn các loại nguyên liệu ăn kèm tùy theo sở thích nhé!

Chọn nguyên liệu tươi ngon là yếu tố quan trọng để có món lẩu gà thập cẩm ngọt nước và giàu dinh dưỡng. Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách làm món lẩu gà thập cẩm cho nhà mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cách nấu lẩu gà thập cẩm, người lớn và trẻ nhỏ ai ăn cũng khen ngon,lẩu thập cẩm,cách nấu lẩu thập cẩm,lẩu,lẩu gà thập cẩm,cách làm lẩu gà thấp cẩm,