Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon lành bổ dưỡng giải ngán ngày Tết
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lẩu gà ngải cứu
Gà (nặng khoảng 1.5kg) Ngải cứu Bắp Đậu phụ Trứng vịt lộn Thuốc Bắc Rau ăn kèm (rau muống/cải thảo/cải ngọt/ mồng tơi…) Nấm (nấm hương/ nấm kim châm/ nấm đùi gà) Gia vị (gừng tươi/ hành/muối/mắm/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt)Cách chế biến Lẩu gà ngải cứu
-
Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về, bạn rửa sạch và chà xát muối lên bề mặt của thịt gà để khử mùi tanh.
Sau đó, bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bóp lòng gà cùng với muối và rửa lại nhiều lần với nước và thái lòng gà thành từng miếng nhỏ.
Nấm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và để cho ráo nước nhằm ăn kèm.
Rau ngải cứu và các loại rau khác ăn cùng bạn nhặt sạch, rửa bằng nước muối pha loãng, để trên rổ cho thật ráo nước.
Bắp rửa sạch, cắt khúc.
-
Ướp gà
Sau đó, bạn ướp thịt gà bằng hành khô băm nhỏ, sả đập dập, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, trộn đều để thịt gà ngấm đều gia vị và để yên trong vòng khoảng 30 phút.
-
Chiên đậu hũ
Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn và chiên vàng đều các mặt, cho ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.
-
Nấu nước dùng
Bạn cho xương gà và lòng gà vào nồi cùng 1.5 lít nước bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho các vị thuốc Bắc vào nấu cùng.
Trong quá trình đun sôi, bạn nên hạ nhỏ lửa, đun khoảng 20 phút, vớt bọt. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn hơn, thả bắp vào cho ngọt nước và bớt béo.
-
Thành phẩm
Bạn cho nước lẩu vào nồi nhỏ hơn, bắc lên bếp ga mini đặt giữa bàn.
Cho thịt gà, hột vịt lộn vào nồi lẩu. Đến khi nước sôi, bạn cho thêm đậu phụ, các loại nấm, nhúng các loại rau ăn kèm và ngải cứu vào nồi ăn cùng.
Trên đây là thông tin về cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon lành bổ dưỡng mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Từ khóa: Lẩu gà ngải cứu,Cách nấu lẩu gà ngải cứu,cách nấu lẩu gà bổ dưỡng,món lẩu giải ngán ngày Tết,vào bếp,Cách nấu lẩu gà ngải cứu,cách nấu lẩu gà bổ dưỡng,món lẩu giải ngán ngày Tết,vào bếp,Cách nấu lẩu gà ngải cứu,cách nấu lẩu gà bổ dưỡng,món lẩu giải ngán ngày Tết,vào bếp,