Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu lẩu cháo Phúc Kiến ấm áp ngày mưa chuẩn ngon hấp dẫn tại nhà
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Vào những ngày mưa này, nếu được cùng gia đình thưởng thức món cháo Phúc Kiến nóng hổi vùa cay, vừa thơm ngon thì còn điều gì tuyệt vời hơn phải không bạn?
Nguyên liệu làm Lảu cháo Phúc Kiến
Gạo tẻ thơm (1 lon) Gạo nếp (1 nắm gạo) Nước Cá chẻm Nấm rơm Nấm kim châm Bột năng Cải cay Rau tần ô Hành Ớt Tỏi Ngò Nước mắm Hạt nêm Muối Đường TiêuDụng cụ thực hiện:
nồi lẩu điện, đũa, tô,...
Cách chế biến Lảu cháo Phúc Kiến
-
Sơ chế nguyên liệu
Nấm rơm, nấm kim châm, cải cay, tần ô, ớt, hành, ngò làm sạch, để ráo nước, hành tỏi cắt lát, phi thơm
-
Rang gạo
Gạo đem rang lên, sau đó cho vào nồi nấu cùng với nếp sẽ làm cháo thêm thơm ngon hơn
-
Sơ chế cá chẽm
Cá chẻm làm sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
-
Nấu cháo
Cháo chín nhừ, nêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1/3 thìa tiêu, chút nước mắm tăng hương vị món cháo.
Nêm gia vị xong, cho cá đã lăn qua bột năng vào nồi cháo, đến khi cá chín đục thì cho ra nồi lẩu điện. Sau đó cho nấm rơm vào trước, cho hành tỏi phi, ớt hành ngò trang trí.
-
Thành phẩm
Khi nào thưởng thức bạn hãy nhúng nấm kim châm, cải cay, tần ô vào nồi lẩu và múc ra chén thưởng thức nhé.
Hãy để chén cháo Phúc Kiến ngọt ngọt thanh thanh giúp bạn lấy lại khẩu vị sau những “chinh chiến” đến phát chán với những món ăn đầy dầu mỡ nhé. Bạn đã từng nấu cháo Phúc Kiến với nồi lẩu điện, hương vị tuyệt vời chứ bạn? chia sẻ với chúng tôi nhé!
Từ khóa: Lẩu cháo Phúc Kiến,vào bếp,cách nấu cháo phúc kiến,cháo Phúc Kiến,mẹo nấu cháo Phúc Kiến,cách nấu cháo,vào bếp,cách nấu cháo phúc kiến,cháo Phúc Kiến,mẹo nấu cháo Phúc Kiến,cách nấu cháo,vào bếp,cách nấu cháo phúc kiến,cháo Phúc Kiến,mẹo nấu cháo Phúc Kiến,cách nấu cháo,